‘เพื่อไทย’ คึก ‘แลนด์สไลด์’ หลังคว้าชัยชนะ 3 ครั้งใน กทม.ปี 2565

23 พ.ค.2565- เพจพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความช่วงกลางดึกที่ผ่านมาระบุว่า 20 เขต 20 คน* จากความไว้วางใจของพี่น้องประชาชน! พรรคเพื่อไทยขอขอบคุณทุกคะแนนเสียงของคนกรุงเทพฯ ที่ส่ง ส.ก. เพื่อไทย เข้าสภากรุงเทพมหานครอย่างถล่มทลาย ดังนี้ ศิริพงษ์ ลิมปิชัย เขตดุสิต วิพุธ ศรีวะอุไร เขตบางรัก ปวิน แพทยานนท์ เขตบางคอแหลม ประพฤทธ์ หาญกิจจะกุล เขตห้วยขวาง ตกานต์ สุนนทวุฒิ เขตหลักสี่ อนุรักษ์​ เลิศวัฒนาไพบูลย์ เขตวังทองหลาง กนกนุช กลิ่นสังข์ เขตดอนเมือง เนติภูมิ มิ่งรุจิราลัย เขตบึงกุ่ม ชญาดา วิภัติภูมิประเทศ เขตคันนายาว วิรัตน์ มีนชัยนันท์ มีนบุรี นภัสสร พละระวีพงษ์ เขตบางกะปิ นฤนันมนต์ ห่วงทรัพย์ เขตคลองสามวา สุรจิตต์ พงษ์สิงห์วิทยา เขตลาดกระบัง มธุรส เบนท์ เขตสะพานสูง ปิยะวรรณ จระกา เขตสวนหลวง จิรเสกข์ วัฒนมงคล เขตธนบุรี สุทธิชัย วีรกุลสุนทร เขตจอมทอง กิตติพงศ์​ รวยฟูพันธ์ เขตทุ่งครุ นวรัตน์ อยู่บำรุง เขตหนองแขม กฤษฏ์ คงวุฒิปัญญา เขตภาษีเจริญ

ชัยชนะครั้งนี้ ไม่ใช่ชัยชนะครั้งแรกของพรรคเพื่อไทย ตั้งแต่เข้าปี 2565 เราชนะศึกกรุงเทพฯ ถึง 2 ครั้ง ครั้งที่ 1–เลือกตั้งซ่อมหลักสี่-จตุจักร เมื่อเดือนมกราคม พี่ป้าน้าอารวมพลังกันส่ง ส.ส. สุรชาติ เทียนทอง เข้าสภาผู้แทนราษฎร ครั้งที่ 2–เลือกตั้ง ส.ก. ที่เพิ่งเสร็จสิ้นไปในวันนี้ พรรคเพื่อไทยครองถึง 20 ที่นั่งในสภากรุงเทพมหานคร และที่สำคัญ ปีนี้เรายังมีชัยชนะครั้งที่ 3วันที่ 22 พฤษภาคม 2557 ถูกจดจำในฐานะวันที่รัฐบาลเพื่อไทยถูกรัฐประหารโดยคณะรักษาความสงบแห่งชาติ 8 ปี ผ่านไป ในวันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ด้วยแรงสนับสนุนของประชาชน พรรคเพื่อไทยได้เขียนประวัติศาสตร์ใหม่ เปลี่ยนวันแห่งความเจ็บช้ำของคนไทยให้เป็นวันที่ธงชัยแห่งประชาธิปไตยโบกสะบัดทั่วทั้งกรุงเทพฯ

แม้ความเลวร้ายและเสื่อมถอยที่การรัฐประหารและเผด็จการได้กระทำไว้กับประเทศจะกรีดลึกเป็นแผลเน่าเฟะ แต่เมื่อประชาชนรวมพลังกัน เราจะสามารถรักษาและฟื้นฟูประเทศไทยให้กลับมาแข็งแรงตามครรลองประชาธิปไตยได้อีกครั้งอย่างแน่นอน เพราะอุดมการณ์ประชาธิปไตยไม่อาจถูกทำลายไม่ว่าผ่านไปนานแค่ไหน และประชาชนผู้ตาสว่างแล้วก็มิอาจถูกทำให้มืดบอดได้อีกแม้ถูกลิดรอนสิทธิเสรีภาพเพียงใด ชัยชนะทั้ง 3 ครั้งในกรุงเทพฯ นี้รวมกันเป็นแลนด์สไลด์ครั้งที่ 1 และพรรคเพื่อไทยพร้อมแล้วสำหรับแลนด์สไลด์ครั้งต่อไป!

*ผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ ณ วันที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 23.00 น.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดวาระลับ ประชุมศาลรัฐธรรมนูญ 18 มี.ค.นี้ เลือกตั้งโมฆะ 'ทัน-ไม่ทัน' พิจารณา

เปิดวาระลับตุลาการศาลรธน.นัดประชุมใหญ่พุธนี้  ยังไม่มีเผือกร้อน บัตรเลือกตั้งเป็นโมฆะเข้าพิจารณา แต่ต้องลุ้นจันทร์นี้ รอฝ่ายสารบรรณ-อนุกรรมการพิจารณาทำความเห็น หากไม่ทันรอถกสัปดาห์ถัดไป

'นางแบก' ตอกพรรคส้มวิปริต ลั่นเพื่อไทย 'ขาน' ชื่ออนุทิน ไม่ใช่ 'คราง'

น.ส.ลักขณา ปันวิชัย หรือ “แขก คำผกา” พิธีกรชื่อดัง ซึ่งสนับสนุนพรรคเพื่อไทย  โพสต์เฟซบุ๊กว่า ทำไมพรรคส้มถูกล้อ เรื่อง ’คราง‘ ชื่ออนุทิน ?

อสม. บนสมรภูมิเลือกตั้ง จากด่านหน้าสาธารณสุขสู่ข้อครหากลไกซื้อเสียง?

ข้อกล่าวหาว่าอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน หรือ “อสม.” อาจถูกใช้เป็นกลไกซื้อเสียงในสนามเลือกตั้ง กลายเป็นประเด็นที่สังคมหันมาพูดถึงมากขึ้น

ปิดดีล! 'รัฐบาลภูมิใจไทย' คุม 14 กระทรวง รวบ 'ประธานสภาฯ-รองประธานคนที่ 1'

“รัฐบาลภูมิใจไทย” ไร้ “กล้าธรรม - ประชาธิปัตย์-ไทรวมพลัง” พรรคน้ำเงินครอง 14 กระทรวง 26 ตำแหน่ง 1 ประธานสภาฯ-รองประธานคนที่ 1 ด้าน “เพื่อไทย” ได้ 5 รมต.-1 รองนายกฯ - 3 รมช.-รองประธานคนที่ 2 ขณะที่ “พลังประชารัฐ” ได้ 1 เก้าอี้ ส่วนใครได้ตำแหน่งใด รอโหวต “อนุทิน” เป็นนายกฯก่อน จากนั้นเคาะ 100  % ให้เหมาะสมกับสายงาน

โบว์ ณัฏฐา ชงตัดขั้นตอน-กฎไม่ก่อประโยชน์ออก ยกเลือกตั้ง สส. กว่าคนไทยได้รัฐบาลเสียเวลาหลายเดือน

โบว์ ชี้ประเทศไทยถ้ามี mindset ที่ให้ความสำคัญกับประสิทธิภาพและการตั้งกฎอย่างมีเหตุผล ตัดขั้นตอนและกฎที่ไม่ก่อประโยชน์ออก การพัฒนาจะมีความเป็นไปได้ขึ้นอีกมาก