ชัดเจน! ‘พท.’ ลั่น 20 ส.ก. พร้อมร่วมงาน ‘ผู้ว่าฯฝ่ายประชาธิปไตย’

23 พ.ค.2565-เพจพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความระบุว่า พรรคเพื่อไทยขอแสดงความยินดีกับผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครคนที่ 17 ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ชนะการเลือกตั้งกรุงเทพมหานครด้วยการลงคะแนนเสียงของพี่น้องชาวกรุงเทพฯ กว่า 1.38 ล้านเสียง เป็นผู้ว่าฯ คนแรกในรอบ 9 ปีที่มาจากการตัดสินใจของประชาชนโดยแท้จริง

ในวาระ 4 ปีที่กำลังจะมาถึงนี้ พรรคเพื่อไทยเชื่อมั่นว่า ส.ก. เพื่อไทยทั้ง 20 คนจะสามารถร่วมงานกับผู้ว่าฯ ฝ่ายประชาธิปไตยอย่าง ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ได้เป็นอย่างดี เพราะเราต่างก็มีจุดยืนและอุดมการณ์เดียวกัน นั่นคืออยากให้คนกรุงเทพฯ ได้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ซึ่งต้องเริ่มต้นจากการแก้ไขปัญหาสะสมอยู่ตลอด 9 ปีที่ผ่านมา

ส.ก. เพื่อไทย จะร่วมมือกับผู้ว่าฯ ในการผลักดัน 5 นโยบายของพรรคเพื่อไทยให้เกิดขึ้นจริงโดยเร็วที่สุดเพื่อ ‘ลดรายจ่าย เพิ่มรายได้ ขยายโอกาส’ ให้พี่น้องกรุงเทพฯ อย่างถ้วนหน้า

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘พท.’ บุกปราศรัยนครปฐม ลั่นไม่ต้องเกรงใจบ้านใหญ่แล้ว

‘เพื่อไทย’ บุกปราศรัยใหญ่นครปฐม ‘อดิศร’ ลั่นไม่ต้องเกรงใจบ้านใหญ่ อวยนายกฯ หญิงคนที่ 2 ชื่อ ‘แพทองธาร’ ด้าน ‘อิ๊งค์’ อ้อนขอคนนครปฐมเลือก พท.ให้แลนด์สไลด์ บอกพรรคเรามีแค่ ปชช.สนับสนุน

‘วิรัช’ มั่นใจข้อมูล ‘แม้ว’ ยอม ‘บิ๊กป้อม’ นั่งนายกฯ

นายวิรัช รัตนเศรษฐ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)  กล่าวชี้แจงกรณีให้สัมภาษณ์สื่อถึงประเด็นระบุนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี

ปากคำ 'นพดล' ทักษิณกลับไทย – แลนด์สไลด์คนละเรื่องเดียวกัน  

“นพดล” ชี้ “ทักษิณ” กลับไทย ไม่เกี่ยวหนทางแลนด์สไลด์  ระบุพรรคเพื่อไทยไม่เสียสมาธิ ลุยเดินหน้านโยบายเพื่อประชาชน โยนบิ๊กเพื่อไทยตัดสินใจจับมือพรรคใด  

เปิดเบื้องหลัง สแกนยิบ โผปาร์ตี้ลิสต์เพื่อไทย 100 ชื่อ ทำไมไม่มี ‘อุ๊งอิ๊ง-เศรษฐา-หมอมิ้ง-เสี่ยเพ้ง-เสนาะ’

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับรายชื่อผู้สมัครส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ หรือปาร์ตี้ลิสต์ของพรรคเพื่อไทย 100 รายชื่อ ที่พรรคจัดทำขึ้นโดยเรียงลำดับตามตัวอักษร เพื่อส่งชื่อทั้งหมดไปให้ สาขาพรรคประจำจังหวัดและตัวแทนพรรคประจำจังหวัด เรียกประชุมสมาชิกพรรคเพื่อไทยในแต่ละจังหวัดเพื่อทำไพรมารีโหวตที่จะเริ่มทำกันในสัปดาห์หน้าและเมื่อเสร็จสิ้นการทำไพรมารีโหวตแล้ว