'บิ๊กน้อย' สารภาพคิดผิด! นึกว่า 'เศรษฐกิจไทย' ทำเพื่อ ปชช.

‘บิ๊กน้อย’ ตอบคอมเมนต์ในเพจ​ รับ​คิดผิดนึกว่า ‘เศษฐกิจไทย’ ทำเพื่อ ปชช. แจงไม่สนับสนุนล้มรัฐบาล​ กลัวประเทศหยุดชะงัก​ ถามกลับ​อยากได้นายกฯคนนอกหรือ

27 พ.ค. 2565 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโพสต์เฟซบุ๊กของ พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา อดีตหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย ที่โพสต์อยากเห็นประเทศเปลี่ยนแปลงของประเทศในทางที่ดีขึ้นวันที่ลาออกจากการเป็นหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย พบว่า​มีผู้เข้ามาคอมเมนต์จำนวนมาก

โดยพล.อ.วิชญ์ ได้ตอบกลับหลายคอมเมนต์​ อาทิ คอมเมนต์ที่ระบุว่า “ไปยอมเป็นลูกน้องร้อยเอกเพื่ออะไร” ซึ่งพล.อ.วิชญ์ ตอบว่า “ในพรรคการเมือง ไม่มีใครเป็นลูกน้องใครครับ ผมเข้ามาช่วยทำงานตามคำเชิญของเขา ด้วยคิดผิดว่า เขาจะทำเพื่อประชาชนครับ และประเทศชาติครับ ต้องขอโทษทุกท่านที่ผมมองคนผิดไปครับ”

นอกจากนี้ยังมีผู้คอมเมนต์ที่ระบุว่า “ไปเชื่อใครไม่เชื่อ เชื่อ ร.ต.” โดยพล.อ.วิชญ์ ได้ตอบคอมเมนต์ว่า “ต้องขออภัยด้วยครับ ผมเองไม่ได้รู้จักกันดี มองคนผิดเห็นภาพเป็นคนทำงานคิดว่าจะช่วยกันทำงานได้ ผมตั้งใจทำงานให้บ้านเมืองมาโดยตลอด ไม่เห็นด้วยกันการที่จะมองแต่ประโยชน์ส่วนตนและพวกพ้อง ชีวิตคนเราตายไปเอาไปไม่ได้สักอย่างครับ” โดยคอมเมนต์ดังกล่าว พล.อ.วิชญ์ ได้ลบในภายหลัง

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า มีคอมเมนต์ที่ระบุ “สนับสนุนเผด็จการนั้นหรือ ทำเพื่อประชาชน” ซึ่งพล.อ.วิชญ์ ตอบคอมเมนต์ว่า “ผมสนับสนุนใครครับ การที่ผมไม่สนับสนุนการล้มรัฐบาล เนื่องจากอีกไม่นานก็หมดวาระต้องเกิดการเลือกตั้งตามระบบประชาธิปไตย หากรัฐบาลล้มไปตอนนี้ประชาชนได้รับผลดีอย่างไรครับ โครงการต่างๆที่ทำต้องหยุดชะงัก พรรคการเมืองต่างๆเตรียมตัวไม่ทัน ท่านอยากได้นายกฯคนนอกหรือครับ หมดวาระตามระบบเลือกตั้งตามกระบวนการไม่ดีกว่าหรือครับ ปัจจุบันมีเผด็จการอยู่ตรงไหนครับ การที่ประเทศจะดีขึ้นเริ่มที่ตัวเราก่อนทำหน้าที่ของแต่ละคนให้ดี ยุติความขัดแย้งเลิกแบ่งแยกฝักฝ่ายมีจิตใจเมตตาต่อกัน โตๆกันแล้วควรจะตระหนักว่าทุกคนเกิดมาอายุไม่ถึงร้อยปี ช่วยกันคิดดีทำดีต่อตนเองครอบครัวคนรอบข้างกันเถอะครับ ขอบคุณมากสำหรับความเห็นผมไม่ปิดคอมเมนต์เนื่องจากเปิดกว้างรับฟังทุกความเห็นจะได้แลกเปลี่ยนความคิดกันครับ” ซึ่งการตอบคอมเมนต์นี้พล.อ.วิชญ์ได้ลบไปในเวลาต่อมาเช่นเดียวกัน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กองหนุนลุง งงอย่างแรง! ลมเปลี่ยนทิศเคยไล่รัฐบาลเลวหันมาไล่ลุงตู่

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า ฝ่ายค้านกดดันศาล ไล่ลุงตู่ เข้าใจได้

ใครอยู่เบื้องหลังความเป๊ะปัง แต่งตัว ‘ลุงป้อม’ ลุยการเมือง

พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ ยังคงปฏิบัติหน้าที่รักษาการแทนนายกรัฐมนตรีติดต่อกันทุกวัน สุดสัปดาห์นั่งเป็นประธาน ศบค.นัดส่งท้าย เปิดราชการวันจันทร์เดินทางไปที่สำนักงานตำรวจแห่งชาตินั่งเป็นประธาน ก.ตร.

ศาลยกฟ้อง 'ประยุทธ์' กับพวก

ศาลเเพ่ง​ยกฟ้อง 'ประยุทธ์' กับพวก ออกประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินไม่ชอบด้วยกฎหมาย​ ชี้ใช้อำนาจรักษาความมั่นคงของรัฐ ไม่ได้ทำเกินกว่าเหตุ

คาด ‘บิ๊กตู่’แถลงเปิดใจหากรอด แต่ถ้าร่วง ‘ลุงป้อม’ นัดถกด่วน

นับถอยหลังอีกไม่กี่วัน จะได้รู้กันแล้วว่า “บิ๊กตู่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา จะรอดหรือจะร่วง”จากเก้าอี้นายกรัฐมนตรีในคำร้องคดีแปดปี ที่ศาลรัฐธรรมนูญนัดอ่านคำวินิจฉัยในวันศุกร์นี้ 30 กันยายน