'จุติ' เชื่อส.ส.ยกมือหนุนพรบ.งบฯ

31 พ.ค. 2565 – เมื่อเวลา 10.10 น. ที่รัฐสภา นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์(พม. ) ให้สัมภาษณ์ถึงการจัดทำ งบประมาณในส่วนของการ แก้ไขปัญหาความยากจน ว่า เพื่อให้สภาได้พิจารณา โดยคำนึงถึงการตรวจสอบความคุ้มค่ากับที่ประชาชนจะได้รับ รัฐบาลได้จัดทำงบประมาณเน้นเรื่องการแก้ไขปัญหาความยากจน ซึ่งเป็นผลกระทบทั่วโลก อันเป็นผลมาจากปัญหาโควิด-19 สงคราม สู้รบรัสเซียยูเครน ที่กระทบไปทั่วโลกจึงได้จัดงบประมาณแก้ไขปัญหาเหล่านี้และความยั่งยืนของเศรษฐกิจไทยในระยะยาว จำนวน 2.7 แสนล้านบาท ขณะเดียวกันหลายคนสงสัยว่า งบประมาณมีน้อย รัฐบาลต้องการให้เกิดความยั่งยืนในระบบเศรษฐกิจไทย ไม่เป็นหนี้มากนัก แต่ต้องมีค่าใช้จ่ายประจำ เช่น เงินเดือน แต่ทั้งหมดเพื่อแก้ไขปัญหาความยากจนและเพื่อความยั่งยืนของเศรษฐกิจไทยในระยะยาว อย่างไรก็ตาม อยู่ในดุลพินิจของสภาผู้แทนฯ หากเห็นความจำเป็น เกิดประโยชน์และคุ้มค่าขอให้สนับสนุนด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วัชระ' ดีดปากคนปล่อยข่าว 'จุติ' เตรียมย้ายซบ 'รทสช.' ชี้เป็นข่าวเท็จหวังตกปลาในบ่อเพื่อน

นายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงกรณีที่มีรายงานข่าวจากพรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) ต่อกรณีนายจุติ ไกรฤกษ์

ชัด 'ชวน' คาดการณ์ช่วงเวลา 'ยุบสภา'

นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงการยุบสภา ว่า อาจจะเกิดขึ้นช่วงปลายสมัยประชุมสภาหรือ อาจจะให้สภาอยู่จนครบ หรือยุบหลังวันที่ 28 ก.พ. 2566 ถือว่าเป็นไปได้ทั้งนั้น หากฝ่ายบริหาร

สภาฯ ไฟเขียวร่างกม. 5 ฉบับ ตาม ส.ว.แก้ไข เก็บดอกเบี้ย กยศ. 1% ผิดนัดปรับ 0.5%

ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เป็นพิเศษ ที่มีนายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ เป็นประธานการประชุม มีวาระพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ที่วุฒิสภาแก้ไขเพิ่มเติม จำนวน 5 ฉบับ ประกอบด้วย ร่างพ.ร.บ.สถาปนิก (ฉบับที่...) พ.ศ.... ร่างพ.ร.บ.คุ้มครองแรงงาน

ลากยาว! 'วิปรัฐบาล-ฝ่ายค้าน' พักถก 'กฎหมายกัญชา' ปีหน้าว่ากันใหม่

นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ได้มีการประชุมร่วมกับวิปรัฐบาล และวิปฝ่ายค้าน โดยวิปรัฐบาลมีตัวแทนเข้าร่วมประชุม อาทิ นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.)

สภาฯ ถกกฎหมายกัญชา ปลูกในครัวเรือนไม่เกิน 15 ต้น เพื่อใช้เองห้ามขาย ต้องจดแจ้ง

ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ที่มีนายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาฯ คนที่หนึ่ง ทำหน้าที่ประธานในที่ประชุม ได้พิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) กัญชา กัญชง พ.ศ... วาระสอง ต่อเนื่อง ในมาตรา 3