อดีตบิ๊ก ศรภ.ข้องใจใครเป็นผู้นำฝ่ายค้านในสภากันแน่ เพราะหมอชลน่านถูกข้ามหัวตลอด!

'พล.ท.นันทเดช' บอกในฐานะFCหมอชลน่าน แนะต้องทวงคืนศักดิ์ศรีหัวหน้าพรรคเพื่อไทยด่วน ไม่งั้นศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจก็พ่ายยับเหมือนกฎหมายงบประมาณ

09 มิ.ย.2565 - พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) โพสต์เฟซบุ๊กในหัวข้อ “พรรคฝ่ายค้านใครเป็นผู้นำใครกันแน่” มีเนื้อหาว่า ในระยะนี้ ผมสงสารหมอชลน่าน ทั้งในฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทย และผู้นำพรรคฝ่ายค้านในสภา เพราะ

1.การออกพบปะประชาชน ที่ จ. สุรินทร์ ของหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย(คุณอุ๊งอิ๊ง) ซึ่งไม่สามารถมาได้ เนื่องจากป่วยนั้น ตามปกติผู้ที่มาปฏิบัติหน้าที่แทน ควรเป็นหัวหน้าพรรคคือ คุณหมอชลน่าน แต่กลับมีการมอบหน้าที่เรื่อง การพบปะประชาชนนี้ ”ข้าม” ผ่าน หมอชลน่าน ไปให้ “คุณโอ๊ค” แทน …เสียหน้าหมอหมดไหมล่ะ

2.คราวนี้มาดูบทบาทของหมอ”ชลน่าน” ในฐานะผู้นำพรรคฝ่ายค้านบ้าง ผลการอภิปราย เรื่องงบประมาณ ที่ออกมาแพ้ยับเยินเกินความคาดหมาย หมอจะทำอย่างไรต่อไป ถ้าการอภิปรายไม่ไว้วางใจที่กำลังมาถึงนี้ มีแนวโน้ม จะ”แพ้” ในรูปแบบเดิมอีก

ผมว่าคุณทักษิณควรต้องเกรงใจหมอ และพรรคฝ่ายค้านอื่นๆให้มากกว่านี้หน่อยครับ อย่าทำให้ถึงกับเห็นชัดเจนว่าพรรคนี้มีเจ้าของอยู่แล้ว และทำท่าจะไปเป็นเจ้าของพรรคฝ่ายค้านอื่นอีกด้วย เพราะเมื่อดูตามสายสัมพันธ์ในอดีตแล้วจะพบว่า ฝ่ายค้านทุกพรรค ล้วนแต่เคยทำงานให้คุณทักษิณมาก่อนทั้งสิ้น ส่วนหมอเองก็ควรจะเป็นตัวของตัวเอง และมีลักษณะของความเป็นผู้นำมากขึ้นกว่าเดิมอีกหน่อยไม่เช่นนั้น พวกฝ่ายค้านอื่นๆ จะเข้าใจตาม “ตรรกะ” ว่า

1.เมื่อคุณอุ๊งอิ๊งเป็นหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย
2.คุณหมอ เป็นสมาชิกคนหนึ่งในพรรคเพื่อไทย ย่อมต้องอยู่ภายใต้การ”ดูแล”ของคุณอุ๊งอิ๊ง ซึ่งเป็นหัวหน้าครอบครัว
3.พรรคฝ่ายค้านต่างๆ ซึ่งมีคุณหมอเป็นผู้นำฝ่ายค้าน ก็ย่อมจะได้รับการดูแลจากคุณอุ๊งอิ๊งด้วยเช่นกัน
4.ส่วนคุณทักษิณนั้น เป็นบิดาของคุณอุ๊งอิ๊ง ย่อมมีสถานะเสมือนเป็นหัวหน้าของพรรคฝ่ายค้านทุกพรรคด้วย ในสายตาของคนภายนอก (ข้อนี้อาจจะทำให้ ส.ส. พรรคฝ่ายค้านหลายคน รู้สึกเสีย “ศักดิ์ศรี” การเคลื่อนไหวจึงไม่เต็มที่ รัฐบาลจึงรอดไปได้ทุกที)

ที่เขียนมานี่ไม่มีอะไรมาก เพราะผมแอบชอบ หมออยู่บ้างจึงไม่อยากให้หมอเสียทางมากไปกว่าที่เป็นอยู่ ซึ่งถ้าไม่แก้ไขเรื่องนี้ให้ชัดเจน การอภิปรายไม่ไว้วางใจ ก็น่าจะแพ้รัฐบาลแน่นอนครับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปลุกต้านศาล รธน. ก้าวไกลอ้าง ‘บิ๊กตู่’ ได้ไปต่อปชช.โกรธ/พท.ผวาไม่แลนด์สไลด

เพื่อไทยตีหน้าเศร้าเล่าเรื่องประกาศ กกต. ช่วงหาเสียง 180 วัน เป็นแผนขวาง พท.แลนด์สไลด์ เป็นการออกกฎหมายที่ปิดกั้นและกดทับการทำพรรคการเมือง

ควรจบเสียที! เผยเหตุ ราชวงศ์ไทยส่ง 'ตัวแทนพระองค์' ร่วมงานพระราชพิธีพระบรมศพควีนเอลิซาเบธที่ 2

'พล.ท.นันทเดช'เผย งานพระราชพิธีพระบรมศพควีนเอลิซาเบธที่ 2 มีมาตราการรปภ.อย่างเข็มงวดมากกว่าทุกงาน มีข้อจำกัดการเดินทางเข้าร่วมของประมุขประเทศต่างๆ ราชวงศ์ไทยจึงส่ง'ตัวแทนพระองค์' ไปแทน เพื่อลดภาระของเจ้าภาพ

'ทั่นอนุสรณ์' คาบข่าวฟ้อง กกต.กรณี รมช.คมนาคมแจกของน้ำท่วมที่โคราชผิดหรือไม่

'อนุสรณ์' ฟ้องแล้ว บอกท้องถิ่นร่อนหนังสือเกณฑ์คนรอรับ-แจกของ รมช.คมนาคม จี้ กกต. บังคับใช้กฎหมายเท่าเทียม ไม่เลือกปฏิบัติ

'จาตุรนต์' ซัด กกต.คลอดเกณฑ์ 180 วันอย่าซ้ำรอยเลือกตั้งปี 2562

'จาตุรนต์' ซัดเรื่องกฎเกณฑ์ 180 วัน จี้ กกต.ต้องเอาให้ชัดเรื่องว่าที่ ส.ส.และรัฐบาลทำได้แค่ไหน ติงให้คำนึงถึงวัฒนธรรมประเพณีด้วยอย่าสุดโต่ง ที่สำคัญอย่าซ้ำรอยปี 2562

'แรมโบ้' ตอก 'ชลน่าน'​ เพ้อดันชัยเกษมนั่งนายกฯ แนะเปลี่ยนชื่อพรรคเพื่อไทยเป็นพรรคเพื่อคนฝันค้าง

นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรีกล่าวถึง กรณีที่นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน หัวหน้าพรรคเพื่อไทย พรรคเพื่อไทยเปิดแผนการเมือง หากนายกฯประยุทธ์พ้นตำแหน่ง จะส่งนายชัยเกษม นิติศิริ ชิงนายกฯ และไม่จับมือกับพรรคพลังประชารัฐ พร้อมมองหากนายกฯประยุทธ์อยู่ต่อ

เพื่อไทยมาแต่ไก่โห่! ดันก้น 'ชัยเกษม' ชิงนายกฯ หาก 'บิ๊กตู่' หมดสภาพ

'เพื่อไทย' เปิดแผนการเมือง หาก 'ประยุทธ์' พ้นตำแหน่ง ส่ง 'ชัยเกษม' ชิงนายกฯ ลั่นไม่จับมือ พปชร.ตั้งรัฐบาล แน่ ซัดตู่อยู่ต่อ ลากเข้าสู่วิกฤติขัดแย้งยิ่งกว่าม็อบลงถนน!