9 มิ.ย.2565 - ที่รัฐสภา นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคก้าวไกล (ก.ก.) กล่าวถึงกรณีที่นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา (ส.ว.) ระบุว่า ส.ว.อาจจะเปิดอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติของวุฒิสภา ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 153 ว่า เท่าที่จับใจความได้ เข้าใจว่า คล้ายกับเป็นการเสนอแนะ เพราะไม่มีการลงมติใดๆ อยู่แล้ว และคงเป็นการพูดสิ่งที่ส.ว.ได้ทำมาให้กับสังคม และอธิบายสังคมให้เข้าใจเท่านั้น คิดว่าไม่มีผลกระทบกับการทำงานของรัฐบาล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ศาลลงโทษหนัก! คุก 1 ปี 'นครชัย' อดีต สส.ส้ม มิให้เป็นเยี่ยงอย่าง
ศาลจำคุก 'นครชัย ขุนณรงค์' อดีต สส.ระยอง 1 ปี ไม่รอลงอาญา คดีเคยติดคุก ขาดคุณสมบัติ-เเจ้งความเท็จ ลงสมัครเลือกตั้งปี 66 ชี้มิให้เป็นเยี่ยงอย่างบุคคลอื่น ก่อนให้ประกันตัวระหว่างอุทธรณ์
วุฒิสภาศึกษาดูงานอุบลราชธานี เชื่อมงานวิจัยมหาวิทยาลัยสู่เศรษฐกิจจริง
คณะอนุกรรมการเสริมสร้าง ขับเคลื่อน และติดตามการดำเนินงานด้านวิจัยและพัฒนา ในคณะกรรมการวิจัยและพัฒนาของวุฒิสภา
กรรมาธิการกีฬาวุฒิสภา รุกแก้ปัญหาถ่ายโอนสนามกีฬาสู่ท้องถิ่น หลายแห่งสนามหรูกลายเป็นทุ่งร้าง
คณะอนุกรรมาธิการด้านกีฬา วุฒิสภา รุกสางปมมหากาพย์ปัญหาถ่ายโอนภารกิจสู่ท้องถิ่นทำงบประมาณรัฐละลายแม่น้ำ ชี้ปมเอกสารสิทธิ์ที่ดินรุกป่า-ศึกการเมืองท้องถิ่น ทำสนามหรูกลายเป็นทุ่งร้าง พร้อมชู "บางกะดีโมเดล" ต้นแบบท้องถิ่นจัดการตนเองแบบไร้เงินทอน
อย่าตระหนก! ปธ.กมธ.พาณิชย์ฯ วุฒิสภา มั่นใจไทยไม่เข้าสู่วิกฤตพลังงาน แม้ตะวันออกกลางระอุ
‘สว.วิวรรธน์’ ขอ ปชช.อย่าตระหนก มั่นใจไทยไม่เข้าสู่วิกฤตพลังงาน แม้ตะวันออกกลางระอุ เชื่อมือ ‘คลัง-พลังงาน’ สำรองน้ำมันพร้อมสรรพ ลุ้น ‘ทรัมป์’ เคลียร์จบใน 4 สัปดาห์
สว.ป้ายแดง 'เจี๊ยบ พิสุทธิ์' กล่าวปฏิญาณตนทำหน้าที่วันแรก
ในการประชุมวุฒิสภา สมัยวิสามัญ โดยมีนายมงคล สุระสัจจะ ประธานวุฒิสภา เป็นประธาน ได้ให้ นายพิสุทธิ์ ทรัพย์วิจิตร กล่าวปฏิญาณตนต่อที่ประชุมวุฒิสภาก่อนปฏิบัติหน้าที่
'นรเศรษฐ์' จ่อเรียก กกต. แจง กมธ.พัฒนาการเมืองฯ วุฒิสภา ปมเลือกตั้ง 22 ก.พ.ไม่รันเลขบนบัตร
‘นรเศรษฐ์’ รอฟัง กกต. แจง ไม่รันเลข บนบัตรเลือกตั้ง 22 ก.พ. ก่อนเชิญสอบในกมธ.พัฒนาการเมืองฯ ชี้มีโอกาสเลือกตั้งใหม่ หากกระบวนการผิดพลาด จนเจตนารมณ์ของปชช.คลาดเคลื่อน

