ประชุม ส.ส.พปชร.กร่อย ไร้เงา 'บิ๊กป้อม-แกนนำพรรค'

พลังประชารัฐ14 มิ.ย.2565 - เมื่อเวลา 15.00 น. ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) มีประชุมส.ส.พรรค โดยมีนายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรค ทำหน้าที่ประธานการประชุม เพื่อแจ้งวาระการประชุมสภาผู้แทนฯ ในวันที่15 มิ.ย.ที่จะมีการพิจารณาร่างพ.ร.บ.คู่ชีวิต และร่างพ.ร.บ.ที่เกี่ยวข้อง ในวันที่ 15 มิ.ย.นี้ และการพิจารณาร่างพ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ ในวันที่ 16-17 มิ.ย.นี้ โดยเน้นย้ำให้สมาชิกให้เข้าร่วมการประชุมพร้อมเพรียง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่ประชุมเป็นไปอย่างเงียบเหงา ติดต่อกัน เนื่องจากพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค รวมถึงแกนนำไม่ได้เข้าร่วม มีเพียงส.ส. บางส่วนที่มาร่วมประชุมอย่างบางตา เนื่องจากยังอยู่ระหว่างการประชุมครม. รวมไปถึงการประชุมคณะกรรมาธิการ (กมธ.)วิสามัญพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณพ.ศ.2566 รวมถึงการประชุมคณะกรรมาธิการชุดต่างๆ ที่รัฐสภา

มีรายงานว่า ในช่วงเช้า แกนนำพรรคบางคน ได้เดินทางเข้ามาที่ทำการพรรค อาทิ นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรค พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีตผบ.ตร. ที่รับผิดชอบพื้นที่อีสานตอนบน คาดว่าเป็นการหารือเพื่อเตรียมดำเนินงานตามที่พล.อ.ประวิตร มอบหมายให้แกนนำพรรค รับผิดชอบพื้นที่ในแต่ละภาค เตรียมพร้อมสู่การเลือกตั้ง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พปชร.' พร้อมเข้าประชุมกฎหมายเลือกตั้ง 15 ส.ค. ตามคำสั่ง 'บิ๊กป้อม'

นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานสภาผู้แทนราษฎร (วิปรัฐบาล)ให้สัมภาษณ์กรณีที่นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา นัดประชุมร่วมรัฐสภา วันที่ 15 ส.ค.เป็นครั้งสุดท้าย เพื่อพิจารณาร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ

'บิ๊กป้อม' ขอลูกพรรค พปชร.รักกัน บอกให้มาประชุมร่วมรัฐสภา 15 ส.ค.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รัฐมนตรี แกนนำ และ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ หลังเสร็จสิ้นประชุมสภา ได้เดินทางไปร่วมอวยพรวันคล้ายวันเกิด ครบ 77 ปี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ที่มูลนิธิป่ารอยต่อ 5 จังหวัด

'เสี่ยหนู' ยันเป็นเอกสิทธิ์ ส.ส.ทำสภาล่มให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสิน!

'อนุทิน' บอกสภาล่ม เป็นเอกสิทธิ์ ส.ส.ให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสิน แต่ ภท.อยู่ทำหน้าที่ครบ ปัดไม่ได้ยินกระแส พปชร.ฮั้ว พท.คว่ำสูตรหาร 500

'สุริยะ' แจงแทน 'บิ๊กป้อม' ไม่มีล็อบบี้ทำสภาล่มยัน 'สามมิตร' ยังอยู่ พปชร.ไม่ย้ายค่าย!

'สุริยะ' ยัน​ 'พล.อ.ประวิตร' ไม่มีล็อบบี้ ​ส.ส.พรรค​โดดร่ม ชี้สูตร​หาร​ 100​ เป็นกติกาสากล​ ลั่นสมัยหน้าสามมิตรยังอยู่ ไม่ตอบ 'บิ๊กป้อม' เหมาะนั่งนายกฯ หรือไม่

'อัษฎางค์' ฟันธง พิษหาร 100 'ม้าโทรจัน' ทำ 'พปชร.' สูญพันธ์

ลาก่อน พปชร. ท่านจะมีชื่อติดไว้ในประวัติศาสตร์ ว่าความอ่อนด้อยทางการเมืองของท่าน ทำให้ชาติล้มจม ด้วยการเปิดประตูเมือง นำพาโจรกลับมาครองเมือง

หึ่ง 'ป้อม' ต่อสายตรงสั่งสส. เรียงตัว ไม่พอส่ง 'ขาใหญ่' ประกบบังคับล้มสูตร 500 หาร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการเคลื่อนไหวในการลงมติ ร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. พ.ศ. ....