'หมอหนู' มั่นใจแจงกฐินอภิปรายไม่ไว้วางใจได้

'อนุทิน' มั่นใจแจงฝ่ายค้านเวทีซักฟอกได้ เพราะทำงานและดูทุกเรื่อง ชี้เป็นเรื่องดีจะได้ให้ข้อมูลที่ถูกต้องต่อสาธารณะ

15 มิ.ย.2565 - 15 มิ.ย.2565 - ที่รัฐสภามีการประชุม ส.ส.พรรคภูมิใจไทย (ภท.) โดยมีนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคเป็นประธาน พร้อมด้วย ส.ส.ของพรรค ทั้งนี้ นายอนุทินให้สัมภาษณ์ก่อนเข้าประชุมถึงฝ่ายค้านเตรียมยื่นญัตติขอเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจคณะรัฐมนตรี (ครม.) คาดว่าแนวโน้มจะมีชื่อนายอนุทิน ว่าแค่แนวโน้มหรือ เหมือนจะจองที่นั่งไว้แล้ว ก็ไม่เป็นไร มั่นใจว่าสามารถชี้แจงได้ มองว่าเป็นเรื่องดีที่จะได้คลายข้อสงสัยในการให้ข้อมูลที่ไม่ถูกต้องต่อสาธารณชน จะได้ชี้แจงโดยใช้ข้อมูลที่ถูกต้องอย่างเต็มที่

“ข้อกล่าวหานั้นจริงหรือเท็จ ผมจะได้ใช้โอกาสนี้ชี้แจง ในส่วนของกระทรวงสาธารณสุขที่ผมดูแลอยู่ ผมก็ทำงานร่วมกับข้าราชการทุกคน และผมก็ดูทุกเรื่อง”

ถามต่อว่า มั่นใจว่ารัฐบาลจะอยู่ครบเทอมหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า การทำงานระหว่างพรรคร่วมรัฐบาล ทำบนสปิริตของคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยยึดประชาชนเป็นหัวใจ เป็นศูนย์กลาง ซึ่งเป็นไปตามนั้น

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ดร.จักษ์' ร่ายกลอน 'เล่นการเมืองเกินไปไหม' จวกยับหาเสียงเงินกู้ กยศ. ปลอดดอกเบี้ย-ค่าปรับ

ดร.จักษ์ พันธ์ชูเพชร อดีต กปปส. โพสต์บทกลอนลงในเฟซบุ๊กระบุว่า #เล่นการเมืองเกินไปไหม? เล่นการเมือง มากไปไหม? ถามจากใจ สงสัยมาก

“ประธานวิสาหกิจชุมชนบ้านโสกจาน” หนุน นโยบายกัญชาทางการแพทย์ และเศรษฐกิจ สร้างงาน สร้างรายได้ ให้กับชุมชน วอน นักการเมืองหยุดเล่นเกมการเมือง คิดถึงประชาชนบ้าง พร้อม เชียร์ “อนุทิน” เดินหน้าสานต่อนโยบายให้สำเร็จ

นางบัวพัตร์ พิเชฐพงศ์วิมุติ ประธานวิสาหกิจชุมชนบ้านโสกจาน อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ที่ปลูกกัญชาเพื่อประโยชน์ทางการแพทย์ แห่งแรกของจังหวัดขอนแก่น กล่าวถึงการถอน

"ศักดิ์สยาม"ให้ Mr. MORITA Takahiro, Chief Representative, JICA Thailand เข้าพบและหารือความร่วมมือทางวิชาการระหว่าง JICA และกระทรวงคมนาคม

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ให้ Mr. MORITA Takahiro, Chief Representative, JICA Thailand เข้าพบในโอกาสพ้นจากตำแหน่งหน้าที่ และแนะนำ Chief Representative

น้องสอนพี่ !!! "น้องแบต-ภราดร" สอนมวย "พี่จ้อน-อลงกรณ์ พลบุตร" ความคิดย้อนแย้ง หากจริงใจ ควรรีบผ่าน กม.กัญชา ให้มีการควบคุมการใช้ให้ถูกต้อง เตือน อย่าปล่อยให้ความหวาดกลัวทางการเมืองมาปิดบังความถูกต้อง

วันที่ 25 ก.ย.2565 นายภราดร ปริศนานันทกุล โฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีที่นายอลงกรณ์ พลบุตร ออกมากล่าวถึงเรื่องการพิจารณากฎหมาย พรบ กัญชากัญชง