'หน.ประชาธิปไตยใหม่' ลั่นโหวตให้ 'บิ๊กป้อม' คนเดียว

‘หน.ประชาธิปไตยใหม่’ บุกทำเนียบฯ ขอตำแหน่ง ขรก.การเมืองให้สมาชิก ลั่นเทคะแนนซักฟอกให้ ‘บิ๊กป้อม’ คนเดียว ส่วน ‘บิ๊กตู่’ กับ รมต.อื่น ฟังอภิปรายก่อน

20 มิ.ย. 2565 – ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสุรทิน พิจารณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปไตยใหม่ เดินทางมาที่ทำเนียบรัฐบาล เพื่อยื่นหนังสือให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ประสานขอตำแหน่งข้าราชการทางการเมืองให้กับสมาชิกพรรค หลังพรรคการเมืองอื่นๆ ได้ตำแหน่งไปแล้ว

โดยนายสุรทิน กล่าวว่า วันนี้ไม่ได้พบ พล.อ.ประวิตร แต่ได้พูดคุยทางโทรศัพท์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดย พล.อ.ประวิตร ได้สอบถามตนถึงการลงมติอภิปรายไม่ไว้วางใจ ซึ่งได้ตอบไปว่าตัวเองให้คะแนนเสียงกับ พล.อ.ประวิตร คนเดียว และส่วนพรรคเล็กอื่นๆ เท่าที่คุยเบื้องต้นก็จะเทคะแนนให้ พล.อ.ประวิตรเช่นเดียวกัน

เมื่อถามถึงนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีคนอื่นที่ถูกยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ จะยกคะแนนให้ด้วยหรือไม่ นายสุรทิน กล่าวว่า ขอฟังการอภิปรายก่อน ขอดูตามเนื้อผ้า

เมื่อถามว่า ถ้า พล.อ.ประวิตร ขอจะให้หรือไม่ นายสุรทิน กล่าวว่า ขอให้เป็นเรื่องอนาคต ยืนยันพรรคประชาธิปไตยใหม่มาจากประชาชน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หึ่ง 'ป้อม' ต่อสายตรงสั่งสส. เรียงตัว ไม่พอส่ง 'ขาใหญ่' ประกบบังคับล้มสูตร 500 หาร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการเคลื่อนไหวในการลงมติ ร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. พ.ศ. ....

'บิ๊กตู่' เรียบเฉย เมินตอบดีลลับ 'บิ๊กป้อม-เพื่อไทย' ฮั้วเดินเกมล่มสภา ล้มนายกฯ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมสภาความมั่นคงแห่งชาติ ครั้งที่ 3/2565 โดยเมื่อผู้สื่อข่าวพยายามถึงกระแสข่าวดีลลับระหว่างพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และพรรคเพื่อไทย (พท.)

'ชลน่าน' ยืนกระต่ายขาเดียวไม่สังฆกรรมกฎหมายลูก

'เพื่อไทย' ย้ำจุดยืนไม่เข้าร่วมสังฆกรรม เมินแฉดีลลับจับมือ พปชร. ดัน 'บิ๊กป้อม' เป็นนายกฯ ซัด คนแฉหวังทำลาย ลั่น เป็นสิทธิ์ของเสียงข้างน้อยตอบโต้เสียงข้างมาก

'เพื่อไทย' ปัดฮั้ว 'พลังประชารัฐ' เอาสูตรหาร100 โวพร้อมแข่งทุกกติกา

'อนุสรณ์' โต้'หมอระวี' ปัด เพื่อไทย ฮั้ว พลังประชารัฐ เอาสูตรหาร100 โวพร้อมแข่งทุกกติกา ชี้ 'ประวิตร'ไม่ได้อยู่ใน ในบัญชีแคนดิเดตนายกฯจะฮั้วให้ให้เกิดความขัดแย้งแตกแยกเพื่ออะไร ยันต้องเดินหน้าตามครรลองประชาธิปไตย

"ดร.นฤมล" ร่วมงานเลี้ยงรับรองเนื่องในโอกาสครบรอบ 57 ปี วันชาติสิงคโปร์

ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรคพลังประชารัฐ ร่วมงานเลี้ยงรับรองในโอกาสครบรอบ 57 ปี "สาธารณรัฐสิงคโปร์" หรือวันชาติสิงคโปร์