'ศักดิ์สยาม' รับ 'ประดิษฐ์' ซบภูมิใจไทย มีการพูดคุยกันจริง แย้มยังมีคุยอีกหลายคน

21 มิ.ย.2565-นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ในฐานะเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์กรณีกระแสข่าวว่านายประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง และอดีตส.ส.พิจิตร จะเข้ามาร่วมงานกับพรรคภูมิใจไทย ว่า ยังคงเป็นข่าวอยู่ ยังไม่ได้มีการดำเนินการอย่างเป็นทางการ ยังคงปรึกษากันอยู่

เมื่อถามว่ามีข่าวว่าจะให้นายประดิษฐ์ ได้รับมอบหมายให้คุมพื้นที่จังหวัดพิจิตรพิษณุโลก นายศักดิ์สยาม กล่าวว่า ยังไม่เป็นทางการ ตอนนี้ยังปรึกษากันอยู่ แต่ก็ยอมรับว่ามีการพูดคุยกันจริง ซึ่งไม่ได้มีการพูดคุยเฉพาะกับนายประดิษฐ์เท่านั้น แต่มีการพูดคุยมากกว่านายประดิษฐ์

ถามย้ำว่า เป็นไปได้หรือไม่ว่าหากนายประดิษฐ์มาจะให้คุมพื้นที่พิจิตร พิษณุโลกนายศักดิ์สยาม กล่าวว่า ยังไม่ไม่ได้พูดคุยอย่างเป็นทางการถ้าได้ข้อยุติแล้ว ก็จะแถลงอย่างเป็นทางการต่อไป และเมื่อถึงตอนนั้นนายประดิษฐ์ก็จะมาสมัครเป็นสมาชิกของพรรคด้วยเพราะถ้าจะมาทำการเมืองก็ต้องสมัครสมาชิกด้วย

ซักว่าหลังการอภิปรายไม่ไว้วางใจจะมีคนจากพรรคเพื่อไทยย้ายเข้ามาเพิ่มเติมหรือไม่ นายศักดิ์สยาม ได้หัวเราะ พร้อมกล่าวว่า รอดูดีกว่า รอดู เพราะถ้ายังไม่เป็นทางการตนก็ยังไม่อยากพูดอะไร

ผู้สื่อข่าวถามถึงยุทธการ “ไล่หนูตีงูเห่า” สร้างความสั่นสะเทือนให้พรรคภูมิใจไทยหรือไม่ นายศักดิ์สยาม กล่าวว่า ก็ถือเป็นวาทกรรมทางการเมือง สิ่งที่น่าพิจารณาคือ ตอนนี้สถานการณ์ประเทศกำลังดีขึ้น การเดินทางเข้าประเทศของนักท่องเที่ยวต่างประเทศก็เพิ่มขึ้น สถานการณ์โควิดก็เบาลง เราน่าจะช่วยกันทำให้บรรยากาศประเทศเป็นบรรยากาศที่ทำให้คนอยากมาเที่ยวในประเทศ ซึ่งการจะพูดอะไรก็ตาม สุดท้ายเราก็ต้องทำงานให้ประชาชน และประชาชนจะเป็นผู้ตัดสิน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'กำนันบอย' คนดังเมืองกาญจน์ ทิ้ง 'ประชาธิปัตย์' เข้ารังหนู

ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรคประชาธิปัตย์ว่า เมื่อวันที่ 14 ส.ค. ที่ผ่านมา นายปารเมศ โพธารากุล อดีตส.ส.เขต 3 จ.กาญจนบุรี พรรคประชาธิปัตย์ ได้ยื่นใบลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ต่อนายทะเบียนพรรคประชาธิปัตย์ แล้ว

ปล่อย 2 พรรคใหญ่ตีกัน! เพื่อไทยตลบหลังลงพื้นที่ภาคใต้

“เพื่อไทย”  ยืนยันความพร้อม สู้สนามภาคใต้ เล็งจัดทัพลงพบประชาชน  ปล่อยสองพรรคใหญ่   ภูมิใจไทย-ประชาธิปัตย์ ซัดกันนัว แย่งชิงพื้นที่ 

สนามเลือกตั้งอันดามัน ระอุ 'ปชป.' สวนระวังเจอสึนามิ หลัง 'เสี่ยหนู' ประกาศแลนด์สไลด์

สนามเลือกตั้งอันดามัน ภาคใต้ระอุ หลังพรรคเสี่ยหนู ประกาศแลนด์สไลด์ ปชป.เจ้าถิ่น สวนเดือด"นิพนธ์" เตือนระวังสึนามิการเมือง

แม่ทัพใต้ตั้งเป้า 'ภูมิใจไทย' โกยส.ส.20+ จาก 58 เขต ยกรายได้พัทลุงโต 400%

นางนาที รัชกิจประการ เหรัญญิก พรรคภูมิใจไทยในฐานะแม่ทัพภาคใต้ กล่าวถึงกระแสการแข่งขันการเมืองในภาคใต้อย่างรุนแรงในพื้นที่