ส.ส.พปชร. อัด 'อัครเดช' ไร้มารยาท ขอหุบปากแนะฝ่ายค้านเพิ่มชื่อซักฟอก 'สุพัฒนพงษ์'

21 มิ.ย.2565 - นายสายัณห์ ยุติธรรม ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์กรณีที่นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ ส.ส. ราชบุรี พรรคประชาธิปัตย์ ฝากให้พรรคร่วมฝ่ายค้านได้ทบทวนชื่อของนายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานด้วย ว่า ตนมองว่าอย่าตีกินทางการเมือง เพราะเราเป็นพรรคร่วมรัฐบาลด้วยกัน ส่วนเรื่องปัญหาพลังงานและของแพงก็รู้กันทั้งประเทศ ฝ่ายค้านย่อมมีจิตสำนึกดีว่าสมควรยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ นายสุพัฒนพงษ์หรือไม่ ไม่ใช่ฝ่ายรัฐบาลไปแนะนำให้ยื่นเพิ่ม ถือเป็นการเสียมารยาททางการเมือง สมมุติพรรคพลังประชารัฐ จะเรียกร้องให้ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ และหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กรณีถุงมือยาง จะคิดอย่างไรหากตนพูดด้วย แทนที่จะช่วยปกป้องรัฐบาลกับขย่มรัฐบาล ถือว่าเป็นการตีกินทางการเมืองที่ขาดมารยาทมาตลอดของพรรคประชาธิปัตย์ หากพรรคพปชร.บอกให้ยื่นเพิ่มนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ด้วยจะจบอย่างไร เพราะเดิมนายเฉลิมชัยติดโผที่จะถูกอภิปราย นายอัครเดช จะคิดเรื่องนี้อย่างไร ตนว่าหุบปากได้แล้ว และฟังข้อมูลดีกว่า

เมื่อถามว่ามองเรื่องที่นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ยื่นเรื่องญัตติเถื่อน อย่างไร นายสายัณห์ กล่าวว่า ตนเชื่อตาม นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ว่า ญัตติเถื่อนไม่มีในสภา ญัตติทุกอย่างถูกต้องหมด ส.ส.มีสติสัมปชัญญะ ในการที่จะลงนามเซ็นเพื่ออภิปรายไม่ไว้วางใจใคร ย่อมต้องอ่านก่อนว่ามีใครบ้าง การที่จะยัดไส้ตนไม่เชื่อ ส่วนตัวมองว่าทำไมตอนแรกไม่เป็นข่าวและอยู่ๆมาเพิ่มชื่อรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ทั้งนี้ฝ่ายค้านอาจจะได้ข้อมูลเพิ่มเติมขึ้นมา แต่ฝ่ายรัฐบาลมีหน้าที่ตอบฝ่ายค้านว่าจริงเท็จเป็นอย่างไร

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เสี่ยหนู' ชี้ 6-7 เดือนเป็นเวลาเหมาะสมเลือกตั้งใหม่มั่นใจพรรคมีแนวโน้มได้เก้าอี้เพิ่ม

'อนุทิน' มอง 6-7 เดือนเตรียมตัวเลือกตั้งกำลังดี ไม่หวั่น 'เพื่อไทย' เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.อีสาน บอกแนวโน้มภูมิใจไทย ได้เพิ่ม ฟุ้งโชคดีคนแห่ร่วมทัพ

เพื่อไทยร้อนปม 'วทันยา' ซัดลืมหน้าที่ชี้ไม่แสดงตนเป็นเอกสิทธิ์ทำได้!

เด็กเพื่อไทยร้อนตัวโต้ 'วทันยา' ก่อนชิ่ง พปชร. ฟอกขาวสมาชิกไม่แสดงตนองค์ประชุมเป็นสิทธิ ยืนยันเจตนารมณ์ ไม่เอากฎหมายผิดรัฐธรรมนูญ ไม่ใช่ไม่ปฏิบัติหน้าที่

'เดียร์' เปิดใจไขก๊อกพ้นส.ส.-โบกมือลาพปชร. ลังเลซบ 'ปชป.-สร้างอนาคตไทย'

น.ส.วทันยา บุนนาค อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ แถลงว่า วันนี้เดินทางมาที่รัฐสภา เพื่อยื่นหนังสือลาออกอย่างเป็นทางการ