ส.ส.พปชร. อัด 'อัครเดช' ไร้มารยาท ขอหุบปากแนะฝ่ายค้านเพิ่มชื่อซักฟอก 'สุพัฒนพงษ์'

21 มิ.ย.2565 - นายสายัณห์ ยุติธรรม ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์กรณีที่นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ ส.ส. ราชบุรี พรรคประชาธิปัตย์ ฝากให้พรรคร่วมฝ่ายค้านได้ทบทวนชื่อของนายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานด้วย ว่า ตนมองว่าอย่าตีกินทางการเมือง เพราะเราเป็นพรรคร่วมรัฐบาลด้วยกัน ส่วนเรื่องปัญหาพลังงานและของแพงก็รู้กันทั้งประเทศ ฝ่ายค้านย่อมมีจิตสำนึกดีว่าสมควรยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ นายสุพัฒนพงษ์หรือไม่ ไม่ใช่ฝ่ายรัฐบาลไปแนะนำให้ยื่นเพิ่ม ถือเป็นการเสียมารยาททางการเมือง สมมุติพรรคพลังประชารัฐ จะเรียกร้องให้ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ และหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กรณีถุงมือยาง จะคิดอย่างไรหากตนพูดด้วย แทนที่จะช่วยปกป้องรัฐบาลกับขย่มรัฐบาล ถือว่าเป็นการตีกินทางการเมืองที่ขาดมารยาทมาตลอดของพรรคประชาธิปัตย์ หากพรรคพปชร.บอกให้ยื่นเพิ่มนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ด้วยจะจบอย่างไร เพราะเดิมนายเฉลิมชัยติดโผที่จะถูกอภิปราย นายอัครเดช จะคิดเรื่องนี้อย่างไร ตนว่าหุบปากได้แล้ว และฟังข้อมูลดีกว่า

เมื่อถามว่ามองเรื่องที่นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ยื่นเรื่องญัตติเถื่อน อย่างไร นายสายัณห์ กล่าวว่า ตนเชื่อตาม นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ว่า ญัตติเถื่อนไม่มีในสภา ญัตติทุกอย่างถูกต้องหมด ส.ส.มีสติสัมปชัญญะ ในการที่จะลงนามเซ็นเพื่ออภิปรายไม่ไว้วางใจใคร ย่อมต้องอ่านก่อนว่ามีใครบ้าง การที่จะยัดไส้ตนไม่เชื่อ ส่วนตัวมองว่าทำไมตอนแรกไม่เป็นข่าวและอยู่ๆมาเพิ่มชื่อรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ทั้งนี้ฝ่ายค้านอาจจะได้ข้อมูลเพิ่มเติมขึ้นมา แต่ฝ่ายรัฐบาลมีหน้าที่ตอบฝ่ายค้านว่าจริงเท็จเป็นอย่างไร

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘ชัยวุฒิ’ ร่วมงานสงกรานต์ จ.สิงห์บุรี รำกลองยาว อวยพรสุขกรานต์ สุขกายสุขใจ

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วย นายโชติวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ ส.ส.สิงห์บุรี ใช้โอกาสวันสงกรานต์ กลับบ้านสิงห์บุรี

โฆษก ปชป. ยืนยันไม่จริง 'ชวน' หมดสิทธิลงสมัคร สส. มั่นใจ 'เฉลิมชัย' ไม่คิดเช่นนี้

นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ได้กล่าวถีงกรณีที่มีบุคคลให้ข่าวว่า “ชวน หลีกภัย” อาจหมดสิทธิลงสมัคร ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ทั้งระบบเขต และบัญชีรายชื่อว่า

'ติ๊งต่าง' จี้ ปชป. แจงข่าวลือจะไม่ส่ง 'ชวน' สมัคร สส. ถ้าจริงต้องมีคำตอบให้สังคม

นางกาญจนี วัลยะเสวี หรือ “ติ๊งต่าง” เจ้าของฉายาไฮโซสปอร์ตคลับ และแกนนำกลุ่ม ชาวไทยหัวใจรักสงบ อดีตแม่ยกพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กว่า มีข่าวลือว่าพรรคประชาธิปัตย์จะไม่ส่งคุณชวนลงสมัครสส.เขต และไม่ให้เป็นสส.บัญชีรายชื่อ

รองโฆษกรัฐบาล ซัด 'จุรินทร์' 10 ปี วนเวียนอยู่ที่เดิม ไม่แปลกใจทำไมปชป.ตกต่ำ

'เกณิกา' ซัด' จุรินทร์' 10 ปี วนเวียนอยู่ที่เดิม ไม่แปลกใจทำไมความนิยม ปชป.ตกต่ำ ย้ำ โครงการดิจิทัลรัฐบาลพร้อมทำตาม กม.ติง อย่าเอาประโยชน์ของปชช.มาเป็นเครื่องมือทางการเมือง

ปชป. แถลงปมนักการเมืองหญิงมีสัมพันธ์ฉาวกับ 'พระมหา' จ่อขับพ้นพรรคใน 3 วัน

นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แถลงข่าวต่อกรณีมีภาพข่าวและคลิปวิดีโอที่อ้างว่าเป็นอดีตผู้สมัครส.ส. และเป็นสมาชิกของพรรค มีความสัมพันธ์กับพระภิกษุ ซึ่งปรากฏในโซเชียลมีเดียเป็นจำนวนมากว่า พรรคได้รับทราบข้อเท็จจริงตั้งแต่เมื่อวันที่10 เม.ย.