'เพื่อไทย' ฟันธงหลังเลือกตั้งครั้งหน้า นายกฯจะไม่ใช่ 'พล.อ.ประยุทธ์' แน่นอน

25 มิ.ย.2565 - นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา และเลขาธิการพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมของพรรคเพื่อไทยในการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลว่า ขณะนี้พรรคเพื่อไทยเตรียม ส.ส.สำหรับการอภิปรายไม่ไว้วางใจเรียบร้อย โดยใช้ส.ส. 15 คน อาทิ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรค นายสุทิน คลังแสง ประธานวิปฝ่ายค้าน โดยพรรคเพื่อไทย จะเจาะลึกอภิปราย นายกฯและรัฐมนตรีอื่นอีก 5 คน แต่ไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นใครบ้าง ส่วนที่เหลือก็จะช่วยอภิปรายเสริมข้อมูลพรรคร่วมฝ่ายค้าน เรื่องตัวบุคคลเราถือว่าเรียบร้อยแล้ว เหลือบางประเด็นที่อาจต้องเพิ่มเติมเล็กน้อยตามเนื้อหาที่ได้ข้อมูลเพิ่มเติมจากประชาชน มั่นใจผลการอภิปรายครั้งนี้จะสั่นคลอนรัฐบาลได้อย่างแน่นอน ถ้าไม่สามารถล้มรัฐบาลได้ในการอภิปรายครั้งนี้ ก็เชื่อว่าประชาชนที่ได้รับฟังการอภิปรายจะสามารถนำข้อมูลที่ได้รับไปตัดสินใจในการเลือกตั้งครั้งต่อไปได้ 
 
มั่นใจว่าหลังการเลือกตั้งครั้งต่อไป นายกฯจะไม่ใช่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา อย่างแน่นอน และเมื่อผ่านการอภิปรายไปแล้ว พล.อ.ประยุทธ์ ยังต้องเจอศึกหนักวาระดำรงตำแหน่ง 8 ปี ที่จะครบช่วงปลายเดือนส.ค. เรื่องนี้เราเตรียมยื่นให้ศาลรัฐธรรมนูญตีความไว้แล้วในช่วงเวลาดังกล่าว จึงเชื่อว่างานประชุมเอเปค ที่พล.อ.ประยุทธ์หมายมั่นจะเป็นเจ้าภาพให้ได้นั้นอาจไม่เป็นอย่างที่คิด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'น้องแรมโบ้' ฉะ 'ไพศาล' หมอเดา 8 ปีนายกฯ จี้สงบปากรอศาลตัดสิน

นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงนายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก

'ก้าวไกล' คุยลั่นทุ่งกวาด ส.ส.ทั่วประเทศ เป็นแกนนำตั้งรัฐบาล ทางรอดประเทศไทย

นายณัฐชา​ ​บุญไชยอินสวัสดิ์​ ส.ส.เขตบางขุนเทียน​ พรรคก้าวไกล​ กล่าวถึงแคมเปญ​ก้าวไกล​ Next ว่านี่คือการปรับทัพครั้งใหญ่ของพรรคก้าวไกลเพื่อเตรียมความพร้อมสู่การเลือกตั้ง​ ตนในฐานะส.ส.เขต​ตอนนี้ได้มีการวางแผนเพื่อเตรียมความพร้อมว่าที่ผู้สมัคร.ส.สเข

จับตาประชุมร่วมรัฐสภาฯ เพื่อไทย-ส.ว.สายบิ๊กป้อม จ่อทำกฎหมายลูกตก

สำหรับความเคลื่อนไหวในการประชุมร่วมรัฐสภาในวันที่ 10 ส.ค.นี้ ซึ่งตรงกับวันกำนันผู้ใหญ่บ้าน และเป็นวันสำคัญที่ต้องจับตาคือการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติประกอบ (พ.ร.ป.) รัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส. พ.ศ. ... รัฐสภา

ไฟลุก 'ณัฐวุฒิ' โวลั่นเพื่อไทยจะแลนด์สไลด์ ตั้งแต่แม่สายยันสุไหงโกลก

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย ปราศรัยช่วงหนึ่งว่า เราจะชวนกันแลนด์สไลด์ตั้งแต่แม่สายถึงสุไหงโกลก ไม่รู้เป็นเพราะพรรคเพื่อไทย ประกาศแลนด์สไลด์หรือไม่ ขณะนี้การเคลื่อนไหวพรรค