ญัตติซักฟอกถึงทำเนียบฯ แล้ว ครม. ถก 28 มิ.ย.

‘วิษณุ’ เผยญัตติซักฟอกถึงทำเนียบฯ แล้ว บรรจุวาระ ครม. 28 มิ.ย. คาดเริ่มอภิปราย 18 ก.ค. ส่วนกี่วันให้วิปสองฝ่ายตกลงกันเอง

27 มิ.ย. 2565 – ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง กรณีที่สภาผู้แทนราษฎรได้ส่งญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล ตามรัฐธรรมนูญมาตรา151 มายังทำเนียบรัฐบาล เพื่อหารือกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจว่า สภาฯ ส่งมาแล้วรัฐบาลได้รับแล้ว และได้บรรจุวาระเข้าหารือคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในวันที่ 28 มิ.ย.นี้ เพื่อหาพิจารณากันว่า ครม. จะพร้อมตั้งแต่วันที่เท่าไหร่เป็นต้นไป ส่วนจะกี่วันนั้น ให้วิปทั้งสองฝ่ายตกลงกันเอง

เมื่อถามว่า กรอบของรัฐบาลวางไว้ว่าจะเริ่มอภิปรายในวันที่ 18 ก.ค.ใช่หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ก็ประมาณนั้น เพราะก่อนหน้านั้นมีวันหยุด.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วิษณุ' แจงคืบหน้าจับ 'บอส วรยุทธ' ยังไม่พบแหล่งกบดาน คดีชนตร.ตาย อายุความเหลือ 5 ปี

นายธีรัจชัย พันธุมาศ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ตั้งกระทู้ถาม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ถึงความคืบหน้าการติดตามเร่งรัด จับกุมตัวนายวรยุทธ อยู่วิทยา ทายาทเครื่องดื่มชูกำลังชื่อดัง กรณีขับรถชนตำรวจตาย เมื่อปี2555

'สุริยะ' แจงแทน 'บิ๊กป้อม' ไม่มีล็อบบี้ทำสภาล่มยัน 'สามมิตร' ยังอยู่ พปชร.ไม่ย้ายค่าย!

'สุริยะ' ยัน​ 'พล.อ.ประวิตร' ไม่มีล็อบบี้ ​ส.ส.พรรค​โดดร่ม ชี้สูตร​หาร​ 100​ เป็นกติกาสากล​ ลั่นสมัยหน้าสามมิตรยังอยู่ ไม่ตอบ 'บิ๊กป้อม' เหมาะนั่งนายกฯ หรือไม่