'อนุชา' ให้ฝ่ายค้านซักฟอก 4 วันพอแล้ว ตอกที่ผ่านมาใช้เวลาไม่หมด

28 มิ.ย.2565 – นายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้ประสานงานวิปรัฐบาล กล่าวถึงการกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจว่า จะมีการนำเรื่องญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้านที่ประธานสภาผู้แทนราษฎรส่งมาเข้าสู่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เพื่อกำหนดวันอภิปราย ซึ่งสภาฯ เป็นผู้ขอความเห็นจาก ครม.ว่าพร้อมในวันไหน หลังจาก ครม.กำหนดวันแล้ว วิปสองฝ่ายจะไปหารือกันเพื่อเคาะจำนวนวัน รวมถึงฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้านได้เวลาเท่าไหร่

ส่วนกรณีที่นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานวิปรัฐบาลระบุว่าจำนวน 5 วันเยอะเกินไปนั้น ตนเห็นว่า จากการอภิปรายที่ผ่านมา 4 วันเยอะสุด แล้วไปลงมติในวันที่ 5 แต่ก็ยังใช้เวลาไม่หมด ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ยังไม่ได้สั่งการอะไร ตอนนี้ต้องรอที่ประชุม ครม.กำหนดไทม์ไลน์.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘อนุชา’ ข้องใจทำไมสภาเลือกประชุม กม.เลือกตั้ง ตรงวันกำนัน-ผญบ. 10 ส.ค.

‘อนุชา" งงด้วยอีกคน ทำไมสภาเลือกประชุมถกกม.เลือกตั้งตรงวันกำนันผู้ใหญ่บ้าน ชี้ ส.ส.ภารกิจสำคัญ คือเรื่องพื้นที่กับผู้นำชุมชน

'ฝ่ายค้าน' จ่อตั้งคณะทำงานร่วมยกร่างคำร้องเอาผิด รมต. มีมูลหลายกรณี

นายชูศักดิ์ ศิรินิล ประธานคณะทำงานฝ่ายกฎหมายพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงความคืบหน้าการยื่นร้ององค์กรอิสระเอาผิดรัฐมนตรีหลังการอภิปรายไม่ไว้วางใจว่า สำหรับการร้องเอาผิดรัฐมนตรีกรณีการอภิปรายไม่ไว้วางใจที่ผ่านมา

วัดใจอยู่หรือไป! 'ธรรมนัส' ขีดเส้น 3 ส.ส.ชี้แจงโหวตสวนมติพรรค ภายใน 1 ส.ค.

นายบุญสิงห์ วรินทร์รักษ์ ในฐานะนายทะเบียนพรรคเศรษฐกิจไทย เปิดเผยว่า พรรคเศรษฐกิจไทย ให้โอกาสกรณี ส.ส.ของพรรค จำนวน 3 ราย ได้แก่ นายณัฏฐพล จรัสรพีพงษ์ ส.ส.สุรินทร์, นายธนะสิทธิ์ โควสุรัตน์ ส.ส.อุบลราชธานี และนายธนัสถ์ ทวีเกื้อกูลกิจ ส.ส.ตาก ที่ฝ่าฝืนมติพรรคในการลงมติการอภิปรายไม่ไว้วางใจ

'วราวุธ' รับตกใจ 3 ส.ส.ชาติไทยพัฒนา งดโหวต 'จุรินทร์' รอถกภายในพรรคอีกครั้ง

นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะประธานกรรมการนโยบายและยุทธศาสตร์ พรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี 3 ส.ส. ของพรรค ชทพ.ลงมติงดออกเสียงนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.)

หนาว! ป.ป.ช.เผยตั้งวอร์รูมส่องซักฟอก ตามติดไลน์แจกกล้วย

“เลขาป.ป.ช.” เผย ตั้งวอร์รูมติดตามควันหลงศึกซักฟอก พร้อม มอนิเตอร์ปมไลน์ส.ส.พรรคเล็กหลุด ชี้ ไม่เหมือนคดียืมนาฬิกาเพื่อน ระบุ ป.ป.ช. ไม่มีอำนาจยุบพรรค โยนกกต. ดำเนินการ