'ธันวา' แนะ '3 ป.' ไม่ควรอยู่ต่อ ทุกวันนี้เห็นแล้วว่าทำตามคำสัญญาไม่ได้ ไล่ทหารควรกลับกรมกอง

'ธันวา' เหน็บพปชร.ทุกครั้งที่เห็นข่าวว่ามีการพยายามผลักดัน'ลุงป้อม-ลุงตู่'ให้อยู่ต่อ ทำให้นึกถึงตอน '3 ป.'เข้ามาใหม่ๆที่เคยบอกว่า 'ขอเวลาเพียงไม่นาน' ชี้ทุกวันนี้เห็นแล้วว่าทำตามคำสัญญาไม่ได้ แนะทหารควรกลับกรมกอง

29 มิ.ย.2565 - นายธันวา​ ไกรฤกษ์​ ทีมโฆษกพรรคสร้างอนาคตไทย โพสต์เฟซบุ๊ก Thanva Krairiksh – ธันวา ไกรฤกษ์ ระบุว่า

ทุกครั้งที่ผมเห็นข่าวว่ามีการพยายามผลักดันลุงป้อมลุงตู่ให้อยู่ต่อ ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็แล้วแต่ มันทำให้ผมนึกถึงตอน 3 ป.เข้ามาใหม่ๆ ที่เคยบอกว่า "ขอเวลาเพียงไม่นาน"

..จากใจนะครับ ทุกวันนี้มันเห็นแล้วว่าทำไม่ได้ ในที่นี้หมายถึงบริหารประเทศให้ดีตามคำสัญญาไม่ได้

บอกตามตรงว่าผมนึกไม่ออกถึงเหตุผลที่ลุงๆจะอยู่ในการเมืองกันต่อไป ทหารควรกลับกรมกอง หรือถ้าเกษียณแล้วก็อาจจะไปรับผิดชอบหน้าที่อื่น ที่ไม่ใช่หน้าที่ทางการเมือง

เลือกตั้งรอบหน้า ให้ประชาชนคิดเองเถอะครับว่าจะเลือกใคร ได้คนดีหรือไม่ดีประชาชนต้องเป็นผู้รับผิดชอบการตัดสินใจนั้นเอง เพราะการเปลี่ยนแปลงจะไม่เกิดถ้าไม่มีการเรียนรู้

ดังนั้น อำนาจเงิน อำนาจรัฐ อำนาจที่มองเห็นและมองไม่เห็นต่างๆ อย่าเอามาใช้อีกต่อไปเลย ปล่อยให้การเมืองและประชาธิปไตยเป็นไปตามวิถีของมันเถอะครับ

#ลุงอยู่ก็ไม่ต่างกัน

ทั้งนี้เมื่อวันอังคาร นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรค และหัวหน้านโยบายพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ยืนยันพปชร.สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีเช่นเดิม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไม่มีสิทธิบูลลี่! 'ธันวา' ฉะพวก 3 นิ้วขี้แพ้ ตามราวี 'โตโน่' ไม่จบสิ้น หัดระงับปากตัวเองบ้าง

นายธันวา ไกรฤกษ์ ทีมโฆษกพรรคสร้างอนาคตไทย โพสต์เฟซบุ๊ก Thanva Krairiksh – ธันวา ไกรฤกษ์ ว่า ไม่ว่าความคิดเห็นของชาวโซเชียลจะเป็นอย่างไร ก็เปลี่ยนแปลงข้อเท็จจริงที่ว่าโตโน่สร้างประโยชน์ให้กับประเทศชาติ ไม่ได้หรอกครับ

'เสี่ยหนู' เชียร์ 'บิ๊กตู่' ทำพรรคการเมืองเอง ยิ่งจะมีฐานแน่นหนา เชื่อ '2ป.' แค่แยกกันเดิน ร่วมกันตี

'อนุทิน' พา 'ศักดิ์สยาม' ขอพรนายกฯวันเกิด 60 ปี ขอให้ช่วยกันทำงาน พร้อมเชียร์ 'บิ๊กตู่' ทำพรรคการเมืองเอง ยิ่งทำให้มีฐานแน่นหนา-สมบูรณ์ เชื่อ 2 ป. ไม่แตกยกความผูกพันธ์ 40-50ปี แค่แยกกันเดิน ร่วมกันตี

'ธันวา' ถามหาก 'เพื่อไทย' จับมือ 'พลังประชารัฐ' จัดตั้งรัฐบาล รัฐประหารครั้งที่ผ่านมาจะทำไปเพื่ออะไร

นายธันวา ไกรฤกษ์ ทีมโฆษกพรรคสร้างอนาคตไทย โพสต์เฟซบุ๊ก Thanva Krairiksh – ธันวา ไกรฤกษ์ ว่าเห็นข่าวลงกันเยอะ เลยขออนุญาตถามในฐานะประชาชนคนหนึ่งนะครับ

จากลุงศักดิ์ถึงเคร้อยล้าน ความเกลียดชังชัดเจน สังคมต้องเริ่มหาความสมานฉันท์

หากวันนั้นลุงศักดิ์ถูกประณามจากคนทุกกลุ่มทุกฝ่าย และไม่ได้ถูกยกย่องประหนึ่งซุปเปอร์ฮีโร่ อาจไม่มีการโชว์ถ่อยของเคร้อยล้านในวันนี้

‘ธันวา’ ขอให้แยกแยะ ‘โตโน่’ แค่ดารามีน้ำใจ เงิน 60 ล. ช่วยชีวิตคนได้มาก

เขาเป็นเพียงดาราคนหนึ่ง ที่มีใจอยากช่วยเหลือในส่วนที่ขาดแคลน จึงไม่ใช่ประเด็นของโตโน่ ว่าทำไมไม่แก้ที่ต้นเหตุ

เลขาครป.เสนอใหญ่ 3 ปฏิวัติ 'ระบบราชการ-กองทัพ-ตำรวจ' ในวาระย่างเข้า 50 ปี 14 ตุลาฯ

เลขา ครป. เสนอ 3 ปฏิวัติระบบราชการ กองทัพและตำรวจ วาระ 50 ปี 14 ตุลา ชี้ภัยคุกคามความมั่นคงคือเศรษฐกิจทุนผูกขาดและรัฐธรรมนูญอำนาจนิยม แขวะ '3ป.'คล้าย '3 เผด็จการทรราช' เข้าไปทุกที