
8 ก.ค.2565 - ที่อาคารรัฐสภา นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) แบบบัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ แถลงข่าวถึงกรณี นายชินโซ อาเบะ อดีตนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น 3 สมัย ถูกคนร้ายลอบยิง 3 นัด ขณะกำลังปราศรัยหาเสียงช่วยผู้สมัครสภาสูง ที่จังหวัดนารา ประเทศญี่ปุ่น
นายมงคลกิตติ์ กล่าวว่า นายชินโซ อาเบะ เป็นนายกรัฐมนตรีที่ดำรงตำแหน่งมายาวนานที่สุดของประเทศญี่ปุ่น เป็นเวลาถึง 7 ปี 8 เดือน 27 วัน จึงอดนึกไม่ได้ว่าต้องเป็นห่วงนายกรัฐมนตรีไทย ซึ่งดำรงตำแหน่งตั้งแต่วันที่ 24 ส.ค. 2557 ตราบจนปัจจุบัน ระยะเวลา 7 ปี 10 เดือน 11 วัน ใกล้เคียงกับท่าน ชินโซ อาเบะ
นายมงคลกิตติ์ ยังกล่าวว่า ทราบมาว่านายกฯ ทั้งสองมีความสนิทสนมกัน ในฐานะ ส.ส. ที่ประชาชนเลือกมา จึงมีความเป็นห่วงต่อนายกรัฐมนตรีไทย เพราะช่วงนี้ท่านลงพื้นที่หาเสียงบ่อย ไปในแต่ละจุดก็มีทั้งประชาชนที่ให้ความรักเป็นจำนวนพอนับได้ แต่ก็มีประชาชนที่ไม่รักเป็นจำนวนมากเช่นกัน
"อยากให้ท่านระวังตัวนิดหนึ่ง เพราะอะไรก็เกิดขึ้นได้ ขนาดนายกฯ ญี่ปุ่น ประชาชนธรรมดาซื้อลูกซองหัวตัดธรรมดายังยิงได้เลย เมื่อท่านลงพื้นที่ จ.เชียงใหม่ มีเจ้าหน้าที่ความมั่นคงอารักขากว่า 2,100 คน และมีการตัดสัญญาณมือถืออย่างรวดเร็วยิ่งกว่าการพนันออนไลน์ โดยไม่ต้องใช้คำสั่งศาล ถ้าท่านอยากดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีเกิน 8 ปี เป็นสมัยที่ 3-4 ด้วยความเป็นห่วง อยากให้ท่านตั้งกองกำลังรักษาความปลอดภัยสัก 40,000 นาย ถ้าท่านกลัว ก็ให้ท่านอยู่ที่บ้าน รอ.1 ไม่ต้องออกมาหาเสียง ด้วยความปรารถนาดี" นายมงคลกิตต์ กล่าว.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘ลุงตู่’ยินดี‘อนุทิน’ เปิดพรรคภูมิใจไทยถกว่าที่รมต.เร่งนโยบาย4เดือนคนละครึ่งมาแน่
“ลุงตู่-ภริยา" ส่งแจกันดอกไม้ยินดีพร้อมอวยพร “อนุทิน” นายกฯ คนที่ 32 ที่ทำการพรรคภูมิใจไทยคึกคัก ว่าที่รัฐมนตรีร่วมประชุมหารือเตรียมแถลงนโยบาย โผ ครม.ขยับ พบชื่อ
'ลุงตู่-อาจารย์น้อง' ส่งกระเช้าอวยพร วันเกิด 59 ปี 'อนุทิน' คึกคักพรรคภูมิใจไทย
บรรยากาศวันคล้ายวันเกิดครบ 59 ปี ของนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี คนที่ 32 ที่พรรคภูมิใจไทยเต็มไปด้วยกระเช้าอวยพรจากบุคคลสำคัญ โดยเฉพาะ พล.อ.ประยุทธ์ และรศ.นราพร จันทร์โอชา พร้อมด้วยของขวัญจากนักการเมืองและคนใกล้ชิด ขณะที่พรรคเตรียมฟู้ดทรัครับรองแขก ก่อนประชุมพรรคช่วงเย็น
เอาแล้ว! 'สนธิญา' จ่อร้องสอบ รักชนก-สื่อดัง ปมเปิดทรัพย์สิน 'บิ๊กตู่' เป็นเท็จ
"สนธิญา สวัสดี" เตรียมยื่นผู้บัญชาการสอบสวนกลาง เอาผิด สส.รักชนก ศรีนอก และสื่อบางสำนัก กรณีเผยข้อมูลว่าพล.อ.ประยุทธ์มีทรัพย์สินกว่า 700 ล้าน ย้ำไม่ตรงบัญชีทรัพย์สิน ป.ป.ช. และอาจเข้าข่ายบิดเบือนข้อเท็จจริง
ความคิดถึงที่ไม่เหมือนกัน: ลุงตู่ในสมองซีกขวาและหัวใจซีกซ้ายของการเมืองไทย
ในประเทศที่ผู้นำเปลี่ยนได้ แต่ความรู้สึกเปลี่ยนยาก “ลุงตู่” ยังติดอยู่ในสมองซีกขวาและหัวใจซีกซ้ายของการเมืองไทย บ้างคิดถึงเพราะสิ่งใหม่ไม่น่
'เต้' บุก DSI แฉส่วยแรงงานข้ามชาติ 5 พันล้าน! โยงนักการเมือง-ขรก.ชื่อดัง
“มงคลกิตติ์” ร้องสอบขบวนการรีดหัวคิวแรงงานกัมพูชา-เมียนมา เก็บหัวละ 2,500 บาท เงินสะพัดหลายพันล้าน ชี้ชัดชื่อ “ป๋าเตี้ย-ป๋อง-นาย S” ตัวกลางส่งเงินถึงฝ่ายการเมือง
รู้แล้ว! ทำไม 'นายกฯอิ๊งค์' ไม่ยอมลาออก เมินยุบสภา
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์คลิปและข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ลาออกก็กลัวลุงตู่ ยุบสภาก็กลัวพรรคส้ม


