สาวกเตรียมเฮ! เลือกตั้งครั้งหน้า 'ปชป.' จะกลับมา แกนนำพรรคน้อมรับสิ่งผิดพลาดในอดีต

9 ก.ค.2565 - ที่โรงแรมหรรษา เจบี หาดใหญ่ เมื่อวานนี้ นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) เปิดการประชุมพบปะของสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ เขต 2 สงขลา "ทำได้ไว ทำได้จริง" โดยมีนายนิพัทธ์ อุดมอักษร ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 2  สงขลา นายสมยศ พลายด้วง ว่าผู้สมัครส.ส.เขต 3 สงขลา และกลุ่มแกนนำและสมาชิกพรรคเขตเทศบาลนครหาดใหญ่เข้าร่วมกว่า 500 คน

นายนิพนธ์ กล่าวช่วงหนึ่งว่า การทำนโยบายของพรรคประชาธิปัตย์ในอดีตสิ่งที่ประชาธิปัตย์ผลักดันมาตลอดและประสบผลสำเร็จคือเรื่องการกระจายความเจริญสู่ภูมิภาคด้วยการกระจายอำนาจให้ท้องถิ่น ด้วยการเสนอกฎหมายเลือกตั้งอบต.ทั่วประเทศ ซึ่งเชื่อมั่นว่าเมื่อท้องถิ่นเข้มแข็ง ประเทศชาติก็เข้มแข็ง และเมื่อเป็นเช่นนั้นแล้วประชาชนก็มีคุณภาพชีวิตที่ดีทั้งการศึกษา การได้รับบริการสาธารณสุขที่มีคุณภาพ รวมทั้งการได้รับบริการที่ดีต่างๆจากภาครัฐ

"พรรคประชาธิปัตย์เปรียบเหมือนคน ที่ตลอดระยะเวลากว่า 76 ปี ทำอะไรไปย่อมมีข้อผิดพลาดบ้าง วันนี้ผมในฐานะรองหัวหน้าพรรคต้องขอน้อมรับในสิ่งผิดพลาดนั้น แล้วนำไปปรับปรุงแก้ไขเพื่อให้ดีขึ้น จนปัจจุบันนี้สู่การทำงานของพรรคประชาธิปัตย์ในรูปแบบใหม่คือ ทำได้ไว ทำได้จริง เป็นสิ่งที่สะท้อนให้เห็นการนำข้อผิดพลาดในอดีตมาแก้ไขเพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อพี่น้องประชาชนให้ได้มากที่สุด"

นายนิพนธ์ ย้ำว่าให้พี่น้องประชาชนมั่นใจว่าพรรคประชาธิปัตย์ ก้าวสู่ปีที่ 77 นี้มีประสบการณ์ทางการเมืองยาวนานที่ไม่มีใครเป็นเจ้าของพรรค ทุกคนมีสิทธิเสรีภาพภายใต้ขอบเขตของทุกสิทธิ์ทุกเสียงเท่าเทียมกัน เป็นสถาบันทางการเมืองเดียวที่ยืนหยัดมาตลอดนะยะเวลาของการเมืองไทย วันนี้พรรคของเราปรับเปลี่ยนสู่การทำงานที่รวดเร็วและเกิดผลจริงแล้ว การเลือกตั้งครั้งหน้าพรรคประชาธิแตย์จะกลับมาอย่างแน่นอน.

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ใบเฟิร์น' ชนะคดีเกรียนคีย์บอร์ด

จากกรณีที่ ใบเฟิร์น-อัญชสา มงคลสมัย ได้เคยโพสต์ถามผ่านทาง แอปพลิเคชั่น X เกี่ยวกับประเด็นทางการเมือง แต่กลับถูกเกรียนคีย์บอร์ดเข้ามารุมด่าอย่างหนัก จนนำไปสู่การฟ้องร้องบุคคลที่หมิ่นประมาทเธอว่า “โง่” และยังมีการท้าทายให้สาวใบเฟิร์นฟ้อง เพราะเชื่อว่าสิ่งที่พูดเป็นการวิจารณ์โดยสุจริตและไม่มีความผิด ซึ่งล่าสุดคดีความได้จบแล้ว โดยศาลได้ตัดสินว่าคำเหล่านั้น มีความผิดตามกฎหมาย

อย่าโทษคนอื่น! ดร.รัชดา ซัดถ้า นายกฯ ไม่เสนอชื่อบุคคลขาดคุณสมบัติ ใครก็ทำอะไรไม่ได้

ถ้านายกฯไม่เสนอชื่อบุคคลที่อาจพิจารณาได้ว่าคุณสมบัติย้อนแย้งกับที่รัฐธรรมนูญกำหนดไว้ ซื่อสัตย์สุจริตเป็นที่ประจักษ์ ใครที่ไหนก็ทำอะไรไม่ได้

ชี้เปรี้ยง พฤติกรรม 'ทักษิณ' จะกลายเป็นสึนามิทางการเมือง!

พฤติกรรมใช้อำนาจเหนือกฎหมาย เหนือ นิติรัฐไทย ของ ทักษิณ ชินวัตร คงประเมินตั้งแต่ต้นว่าจะสามาถควบคุมคลื่นสะท้อนกลับต่างๆได้ ถึงขนาดลงทุนจัดให้ภาคประชาชนอยู่ในกับดัก ความปรองดอง

เลขาฯกกต. ยอมรับสมัคร สว. น้อย 2 อำเภอไร้ผู้สมัคร เหตุกำหนดสเปกสูงเกิน

นายแสวง บุญมีเลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง เผยยอดผู้สมัครรับเลือกเป็นสมาชิกวุฒิสภาหลังปิดรับสมัครวานนี้ ว่าได้รับ