เพื่อไทยเงิบ 'กานต์กนิษฐ์' โหวตไว้วางใจ 'ชัยวุฒิ' ซัดเอาเรื่องภายในครอบครัวมาเป็นเครื่องมือทางการเมือง

23 ก.ค.2565 - นางสาวกานต์กนิษฐ์ แห้วสันตติ ส.ส.กทม. เขต 1 พรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ภายหลังตัดสินใจโหวตไว้วางใจ นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ว่า "หลังจากการอภิปรายไม่ไว้วางใจสิ้นสุดลง​ นี่เป็นครั้งแรกที่กานต์​ขอใช้พื้นที่นี้​ พูดถึงเหตุการณ์​ต่างๆที่ผ่านมา

ก่อนอื่นกานต์ ต้องขอ​ขอบคุณทุกกำลังใจ ที่ส่งให้กานต์​และครอบครัว​ตลอดช่วงเวลาอภิปรายที่ผ่านมา ซึ่งในการอภิปรายครั้งนี้​ของกรณี​คุณชัยวุฒิ​ กานต์​มองว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องภายในครอบครัวของเรา​ ไม่ว่าบทสรุปของครอบครัวกานต์จะลงเอยอย่างไร​ กานต์​และคุณชัยวุฒิ ยอมรับการตัดสินใจของกันและกัน​และพร้อมจะดูแลลูกๆ ของเราอย่างดีที่สุด

กานต์​ไม่ปรารถนา​ให้ใครก็ตามเอาเรื่องภายในครอบครัวของกานต์​ มาเป็นเป็นเครื่องมือทางการเมือง มาพูดในสภา เพื่อสร้างเครดิตให้ตัวเอง​ ลูกๆของกานต์​ยังไม่บรรลุนิติภาวะ​ เขายังเด็กและไม่ควรมารับรู้เรื่องที่ผู้ใหญ่ก่อขึ้น​ และเขาอาจจะต้องเผชิญกับสายตาแปลกๆจาก​สังคมที่โรงเรียนของเค้า

วันนี้เป็นวันลงมติกัน​ กานต์​ใช้เวลาครุ่นคิด​อยู่นานอย่างมีสติ​ว่า​ กานต์​ต้องแบ่งแยกให้ได้​ ว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องส่วนตัว​และที่สำคัญเหนือสิ่งใด​ คือความรู้สึกของลูกๆ เมื่อลูกโตขึ้นหนูจะเข้าใจ​ว่า ไม่ว่าใครพยายามจะทำร้ายครอบครัวเราในสภาฯ อย่างไร....ทุกอย่างที่แม่ทำ​ แม่จะไม่ทำให้ลูกๆ เสียใจ"​​

ทั้งนี้กรณีดังกล่าว สืบเนื่องจากส.ส. พรรคเพื่อไทย ได้นำเรื่องภายในครอบครัวของนางสาวกานต์กนิษฐ์ และนายชัยวุฒิ ขึ้นมาอภิปรายโจมตีนายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธนกร' ซัด หน.เพื่อไทย ถนัดแต่เรื่องเสี้ยมให้แตกคอ ชี้ 'ตู่-ป้อม' รักกันเหนียวแน่น

นายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ตนมั่นใจในผลงานของพรรคพลังประชารัฐ เพราะจากการลงพื้นที่หลายครั้งพบว่า ได้รับการตอบรับและฝากขอบคุณไปถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหมอย่างล้นหลาม ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของท่านนายกฯ

สส.ชัยภูมิ เผยต้นธันวา โบกมือลาพปชร. รับเกรงใจ 'บิ๊กป้อม' เพราะดีกับสส.มาก

นายสัมฤทธิ์ แทนทรัพย์ ส.ส.ชัยภูมิ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ให้สัมภาษณ์ถึบกรณีที่มีส.ส.พรรคพปชร.บางส่วน ไปร่วมงานวันคล้ายวันเกิด

'ธนกร' อัด 'ชลน่าน' หมกมุ่นยื่นซักฟอกไร้สาระ ประชาชนเสียเวลาดูบทตัวอิจฉา

นายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ระบุว่า พรรคร่วมฝ่ายค้านมีมติว่า เมื่อเปิดสมัยประชุมสภาฯ ในวันที่ 1 พ.ย. จะยื่นญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติตามรัฐธรรมนูญมาตรา 152 ทันทีว่า เป็นสิทธิของฝ่ายค้านที่สามารถทำได้ตามรัฐธรรมนูญ

'วรวัจน์' โวชาวภูเก็ต-พังงา ส่วนใหญ่ตั้งใจจะเลือกพรรคเพื่อไทย

นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล คณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ได้ร่วมงานเทศกาลถือศีลกินผักที่ศาลเจ้า ท่าเรือ กระทู้ บางเหนียว

'บิ๊กตู่' เลี่ยงคุยประเด็นการเมืองบอกบรรยากาศประชุม ครม.ดีเหมือนเดิม

'บิ๊กตู่' เลี่ยงตอบประเด็นการเมือง แย้มบรรยากาศประชุม ครม.ดีเหมือนเดิม พร้อมอุบไต๋ ปรับ ครม.แต่ยอมรับคุยกันบ้างกับ 'จุรินทร์'