'ท็อป' แจงปม 3 ส.ส.ชาติไทยพัฒนา หัก 'จุรินทร์'


แฟ้มภาพ

23 ก.ค.2565 - กรณีที่มี 3 ส.ส. ของพรรคชาติไทยพัฒนา(ชทพ.) ได้แก่ นายอนุรักษ์ จุรีมาศ ส.ส.จังหวัดร้อยเอ็ด,นายเผดิมชัย สะสมทรัพย์ ส.ส.จังหวัดนครปฐม,นายจุลพันธ์ โนนศรีชัย ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ลงมติงดออกเสียงให้นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์จนทำให้ได้คะแนนเสียงน้อยที่สุด

ล่าสุดนายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะประธานคณะกรรมการนโยบายและยุทธศาสตร์พรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) กล่าวถึงว่า ตนเพิ่งทราบผลคะแนนภายหลังการโหวต สอบถามทราบเหตุผลว่า เป็นเรื่องของการทำงานที่มีความเห็นไม่ตรงกัน ถือเป็นเอกสิทธิ์ในการลงคะแนนของส.ส. พรรคชาติไทยพัฒนาเปิดโอกาสให้ทุกคนต่อการแสดงความคิดเห็นด้านประชาธิปไตย ส่วนจะมี การดำเนินการอย่างไรต่อไป คงต้องหารือในพรรคก่อน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วราวุธ' มั่นใจกวาดปาร์ตี้ลิสต์ไม่ต่ำกว่า 5 ที่นั่งแน่

'วราวุธ' ลั่น ชทพ.พร้อมเลือกตั้ง เผย 24-27 มี.ค.นี้ ลุยเจาะอีสาน หวังบวก ส.ส.เพิ่ม ไม่หวั่นแลนด์สไลด์ พท. ตั้งเป้ากวาดปาร์ตี้ลิสต์ไม่ต่ำกว่า 5 ที่นั่ง

กกต.เคาะแล้ว 14 พฤษภาคมเลือกตั้งส.ส. 3-7 เมษายนเปิดรับสมัคร

นายแสวง บุญมี เลขาธิการกกต. แถลงผลการประชุมกกต.ภายหลังมีการประกาศพระราชกฤษฎีกายุบสภา ว่า วันนี้ที่ประชุมกกต.มีมติเห็นชอบตาม

พปชร. วางตัวผู้สมัครส.ส.โคราช 16 เขต นัด 30 มีนา.เปิดตัวครบ 400 เขต

นายวิรัช รัตนเศรษฐ อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรค พปชร. เปิดเผยว่าพรรคเตรียมที่จะประชุมสัมมนา เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครทั้ง 400