23 ก.ค.2565 - นายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก ส.ส.สมุทรปราการ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ให้สัมภาษณ์กรณีที่ 6 ส.ส.สมุทรปราการ พรรค พปชร. ในนามกลุ่มปากน้ำ ลงมติไม่ไว้วางใจพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย สวนแนวทางของพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพปชร.ที่ย้ำให้สมาชิกพรรคโหวตให้รัฐมนตรีทั้ง11 คนเท่ากัน ว่า เรื่องนี้ให้ผู้ใหญ่ในกลุ่มพูดจะดีกว่า เมื่อถามว่า ก่อนลงมติ ส.ส.ในกลุ่มได้พูดคุยตกลงถึงแนวทางการโหวตหรือไม่ นายกรุงศรีวิไล กล่าวว่า ไม่ได้พูดคุยต่างคนต่างโหวต ส่วนเหตุผลที่ตัดสินใจโหวตสวนแนวทางนั้น “คิดว่าเขาคงน้อยใจอะไรบางอย่าง”
เมื่อถามว่า ได้พูดคุยชี้แจงกับพล.อ.ประวิตร ที่ย้ำหลายครั้งให้ส.ส.พรรค พปชร.โหวตให้รัฐมนตรีทุกคน หรือไม่ นายกรุงศรีวิไล กล่าวว่า ไม่ได้คุย แต่จะโทรศัพท์ไปพูดคุยในภายหลัง ทั้งนี้คิดว่าเดี๋ยวผู้ใหญ่คงคุยกันเอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ปชป.' กรีดเลือดฟ้า การเมืองเพื่อประชาชน
หนึ่งในพรรคการเมืองที่ถูกจับตามองในการเลือกตั้งครั้งนี้ก็คือ "พรรคประชาธิปัตย์" หลังการคัมแบ็กกลับมาเป็นหัวหน้าพรรค ปชป.อีกครั้งของอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ
วิเวียน จุลมนต์ ยังบลัดพรรคสีฟ้า ในศึกหนักสนามเลือกตั้ง กทม. ประชาธิปัตย์ จะกลับมาอีกครั้ง
ด้วยความที่สนามเลือกตั้ง "กรุงเทพมหานคร" เป็นสนามเลือกตั้งที่ใหญ่ที่สุด มี สส.เขตมากที่สุดคือ 33 คน และมีผู้มีสิทธิ์ออกเสียงเลือกตั้งร่วมห้าล้านกว่าคน ทำให้หลายพรรคการเมืองต่างต้องการชัยชนะ
ปีม้าธาตุไฟ การเมือง หยุดไฟบรรลัยกัลป์ | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : ประจำวันเสาร์ที่ 3 มกราคม พ.ศ. 2569
ฉากทัศน์..คมนาคมของชาติ ในมือ..วิศวกรไทย!! | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : ประจำวันศุกร์ที่ 2 มกราคม พ.ศ. 2569
โฉมแรก รัฐบาลหน้า | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : ประจำวันพฤหัสบดี ที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2569

