
‘แรมโบ้’ ซัด ‘ฝ่ายค้าน’ แหกตาดูผลสำรวจความคิดเห็นประชาชน ‘ซูเปอร์โพล’ ที่พบว่าซักฟอกไม่มีอะไรใหม่ มีแต่โจมตีกัน และคนส่วนใหญ่ยังอยากให้นายกฯอยู่แก้ปัญหาประเทศชาติต่อ แนะฝ่ายค้านปรับพฤติกรรมมาฟังเสียงประขาชน มากกว่าเอาใจเข้าของคอก
24 ก.ค. 2565 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ตนเห็นด้วยกับสำนักวิจัยซูเปอร์โพล ที่สำรวจความเห็นของประชาชนในเรื่อง “รัฐมนตรีคนไหนรอด เสียงโหวตนอกสภา” ที่พบว่าประชาชนส่วนใหญ่ หรือร้อยละ 83.7 รู้อยู่แล้วว่าจะอภิปรายอะไร ไม่มีอะไรใหม่ โจมตีกัน เสียดสีกันทางการเมืองและสถาบัน หวังทำลายความน่าเชื่อถือศรัทธาของคนไทย และประชาชนส่วนใหญ่ หรือ ร้อยละ 61.1 รัฐมนตรีที่ประชาชนวางใจให้ทำงานต่อ คือ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ซึ่งทำให้เห็นว่าประชาชนส่วนใหญ่ทั้งประเทศยังต้องการอยากให้นายกฯแก้ไขปัญหาให้กับประเทศชาติ และเป็นนายกฯต่อไป เพราะที่ผ่านมานายกฯได้ทำงานมีผลงานเป็นที่ประจักษ์ ทำได้จริง แม้ว่าบางเรื่องจะต้องใช้เวลาในการแก้ไข และการอภิปรายไม่ไว้วางใจในครั้งนี้นายกฯยังได้ชี้แจงให้กับประชาชนได้เข้าใจการทำงานของรัฐบาลอีกด้วย
นอกจากนี้ประชาชนยังรู้พฤติกรรมของฝ่ายค้านเป็นอย่างดี ตั้งแต่ขอยื่นเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจ ก็เพียงเพราะว่าอยากใช้เวทีนี้เป็นเวทีเพื่อกล่าวหา โจมตีใส่ร้ายป้ายสี นายกฯ และรัฐบาลเท่านั้น โดยไม่มีข้อมูลอะไรใหม่มาอภิปรายฯนำเอาเรื่องที่บรรดาสมาชิกพรรคเพื่อไทยหรือฝ่ายค้านมาแถลงข่าวรายสัปดาห์ ซึ่งเรื่องแบบนี้ประชาชนเขาได้ฟังมาหมดแล้ว
“พรรคเพื่อไทยมัวแต่อ้างผลโหวตนอกสภาฯ ที่มีความน่าเชื่อถือน้อยมาก ไม่ชัดเจนและคนทำก็มาจากกลุ่มนักวิชาการบางคนที่เป็นปฎิปักษ์ต่อนายกฯ และรัฐบาลมาโดยตลอด แต่ยังเอามาพูดด้วยความภาคภูมิใจ ซึ่งเป็นข้อมูลที่เชื่อถือไม่ได้ชัดเจนเหมือนการออกลงไปสำรวจสอบถามประชาชนในพื้นที่จริง”
นายเสกสกล กล่าวว่า ผลสำรวจออกมาแบบนี้ พรรคฝ่ายค้านควรฟังเสียงของประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศบ้างว่าคิดอย่างไรกับนายกฯ และรัฐบาล รวมถึงคิดยังไงกับฝ่ายค้าน ซึ่งตนมองว่าการที่ประชาชนคิดเช่นนี้ เพราะรู้ว่าที่ผ่านมาฝ่ายค้านไม่เคยทำอะไรเพื่อประโยชน์ของใครเลย ยกเว้นพวกพ้อง นายใหญ่ เท่านั้น
“ขอแนะนำให้พรรคเพื่อไทยปรับพฤติกรรมทำเพื่อประชาชนแทนนายใหญ่จะดีกว่า แต่ถ้ายังยึดติดนายใหญ่เช่นนี้อนาคตทางการเมืองความศรัทธาของพรรคเพื่อไทยก็คงจะลดลงไปมากเพราะประชาชนทราบดีว่าไม่ควรจะเลือกพรรคการเมืองพรรคนี้ และควรจะเลือกพรรคใดมาเป็นตัวแทนที่ทำประโยชน์ให้กับประชาชนอย่างแท้จริง แต่หากไม่ปรับพฤติกรรมความหวังที่พรรคเพื่อไทยชนะการเลือกตั้งแบบแลนด์สไลด์ก็คงจะหมดหวังเช่นกัน”
นายเสกสกล กล่าวด้วยว่า พรรคร่วมฝ่ายค้านโดยเฉพาะพรรคเพื่อไทย ควรแหกตาดูผลสำรวจความคิดเห็นประชาชน”ซูเปอร์โพล”ว่า มองการอภิปรายไม่มีอะไรใหม่ ดีแต่โจมตีกัน และยังอยากให้นายกฯอยู่แก้ไขปัญหาประเทศชาติต่อมาเป็นอันดับ1 นี่คือเสียงประชาชน
“ฝ่ายค้านควรฟังเสียงประชาชนบ้าง แนะปรับพฤติกรรมทำเพื่อประเทศชาติและประชาชน ไม่ใช่เอาใจแต่นายใหญ่ เจ้าของคอก เหมือนคนไม่มีมันสมองคิดเองทำเอง รับคำสั่งนายใหญ่คนเดียว กลัวนายใหญ่ไม่ตบรางวัลให้โบนัสหรือเปล่า ถ้าคิดได้เพียงเท่านี้ มีแต่จะทำให้บ้านเมืองพังพินาศวุ่นวายเดือดร้อนไม่รู้จักจบสิ้นอย่างแน่นอน”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'เท้ง' พร้อมลุยงานในสภา ผลักดันกม.-ควบคู่ตรวจสอบเลือกตั้ง เล็งยกเครื่อง 'กก.บห.ปชน.' เดือนเม.ย.นี้
‘เท้ง’ ลั่นพร้อมทำงานในสภาผลักดันกฎหมาย-ควบคู่ตรวจสอบเลือกตั้ง เผยยังไม่คุย ‘ประชาธิปัตย์-กล้าธรรม’ร่วมฝ่ายค้าน ยันไร้ปัญหาเหตุเคยร่วมงานพรรคต่างอุดมการณ์มาแล้ว รอที่ประชุม สส.เคาะส่งคนชิง‘ประธาน-รองประธานสภา’หรือไม่ จ่อหารือยกเครื่องกรรมการบริหารพรรคประชุมใหญ่ เม.ย.นี้
'หัวหน้าเท้ง' นำทัพส้มรายงานตัวสภา ยอด สส. ชุดที่ 27 เกือบครบ
'ณัฐพงษ์' นำ 118 สส. พรรคประชาขน รายงานตัวสภา 'เท่าพิภพ' ติดธุระ ยอดตัวเลขเกือบครบ ขาด 'พีระพันธุ์-หมอวรงค์' นัด 10 มี.ค.
ชัดแล้ว! 'กล้าธรรม' ฝ่ายค้าน ‘อนุทิน’ ชี้ทุกพรรคต้องทำได้หลายหน้าที่ ย้ำ 'ภท.' ก็เคยเป็น
‘อนุทิน’ บอก ทุกพรรคต้องทำได้หลายหน้าที่หลัง “กล้าธรรม” ออกตัวเป็นฝ่ายค้าน ลั่น ”ภูมิใจไทย“ ก็เคยเป็น ยก คำวินิจฉัย ศาลรธน. ตั้งรัฐมนตรีมีหลักเกณฑ์อยู่แล้ว ขอเพลย์เซฟไว้ก่อน
‘ไผ่ ลิกค์’ ลั่นพร้อมทำงาน ไม่สนอยู่ฝ่ายค้านหรือรัฐบาล
“ไผ่ ลิกค์”ลั่นทำงานเพื่อประชาชน ไม่สนอยู่ฝ่ายค้านหรือรัฐบาล เปิดรับทุกเสียง ย้ำทำมากกว่าพูด ไม่เน้นสร้างคอนเทนต์
‘ปชป.-กธ.’รอจีบ โพลยี้ครม.ทุจริต!
“สภา” คึกคัก 3 พรรคใหญ่ “ปชป.-พท.-กธ.” นำ สส.เข้ารายงานตัว เหลืออีก 126 สส.ยังไม่มา “ปชน.” วางคิว 9 มี.ค.ขนทัพ 119 คนแสดงตัว “มาร์ค” รับยังไม่มีเทียบเชิญร่วมรัฐบาล
'ทวี' รับยังไม่เคยคุยร่วมรัฐบาลภูมิใจไทย ลั่นมีอุดมการณ์เป็นฝ่ายค้านถอดถอนนายกฯได้
"ทวี สอดส่อง" รายงานตัว สส. บอกส่วนตัวยังไม่เคยคุยกับ “ภูมิใจไทย”ให้ร่วมรัฐบาล แต่ประสานผ่านเลขาพรรคฯ ลั่น เป็นเอกสิทธิ์ สส.โหวตเลือกนายกฯ มองบทบาทฝ่ายค้านสำคัญกว่ารัฐบาล เหตุที่ผ่านมานายกฯตกเก้าอี้ แค่สส.เข้าชื่อ1ใน 10 มาแล้ว ชี้ ฮั้ว สว. - เขากระโดง อยู่ในกระบวนการ หากแทรกแซงรับไม่ได้

