ครม.รับทราบ เลขาสภาฯ ขอร่วมมือ 'นายกฯ-รมต.' ตอบกระทู้ถามของ ส.ส.

26 ก.ค.2565 - น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าวว่า คณะรัฐมนตรี(ครม.)รับทราบ ตามที่สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ได้เสนอเรื่อง ขอความร่วมมือในการมาตอบกระทู้ถาม ซึ่งเป็นการขอความร่วมมือจากครม.ขอให้นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีที่ต้องตอบกระทู้ถามมาตอบกระทู้ถามในที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรและในห้องกระทู้ถามแยกเฉพาะทุกครั้งที่มีการพิจารณาระเบียบวาระกระทู้ถามในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่อให้การปฏิบัติหน้าที่ของฝ่ายนิติบัญญัติและการประชุมสภาผู้แทนราษฎรดำเนินไปด้วยความเรียบร้อย

ทั้งนี้ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎรครั้งที่ 10 (สมัยสามัญประจำปี ครั้งที่1 ) วันพฤหัสบดีที่ 30 มิถุนายน 2565 ที่ประชุมได้ตั้งข้อสังเกตว่า วาระกระทู้ถามของสภาผู้แทนราษฎรจะมีการพิจารณาเฉพาะวันพฤหัสบดีช่วงเช้าของทุกสัปดาห์ จึงขอให้นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีตระหนักและจัดสรรเวลาในช่วงวันดังกล่าวไว้เพื่อเตรียมมาตอบกระทู้ถามของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรทั้งในห้องประชุมสภาผู้แทนราษฎรและห้องกระทู้ถามแยกเฉพาะ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เศรษฐา' ควง 'อุ๊งอิ๊ง' ลงพื้นที่ดูงานเกษตรผสมผสานบนที่ดิน สปก.

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง พร้อมด้วย น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ในฐานะรองประธานกรรมการยุทธศาสตร์ซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติ เยี่ยมชมการทำเกษตรผสมผสานแบบพื้นบ้านของ

ครม. อนุมัติงบ 359 ล้าน พม.พัฒนาคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุในชุมชนภาคอีสาน

นายคารม พลพรกลาง รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า คณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติงบประมาณโครงการภิบาล และคุ้มครอง สิทธิผู้สูงอายุ ตามที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เสนอ

'เศรษฐา' ยันสัปดาห์นี้แน่! ส่งกฤษฎีกาตีความ 'พรบ.กู้เงิน' แจกหมื่นดิจิทัล

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ (ครม.สัญจร)

นายกฯ เปิดประชุม ครม.สัญจรหนองบัวลำภู ชูเพิ่มรายได้ยกระดับคุณภาพชีวิต

นายกฯ ย้ำนำครม.สัญจรหนองบัวลำภู ไม่ได้สร้างภาพ แต่ต้องการยกระดับคุณภาพชีวิตชาวบ้าน หลังประชากรมีรายได้น้อยนานชั่วอายุคน