พปชร.สายใต้บอกพรรคยังไม่เคาะเรื่องบัตรใบเดียว

เด็ก พปชร.สายใต้ยันพรรคยังไม่มีความเห็นทางการเรื่องบัตรใบเดียว แค่ทัศนคติส่วนบุคคล ยันต้องคิดบนหลักประชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ

28 ก.ค.2565 - นายรงค์ บุญสวยขวัญ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีกระแสข่าว ส.ส.พรรคไม่เห็นด้วยกับการกลับไปใช้บัตรเลือกตั้งใบเดียว เพราะจะเป็นประโยชน์เฉพาะพื้นที่ภาคใต้ ว่า คำว่าพรรคพลังประชารัฐ นาย ก. นาย ข. คนที่อยู่ภาคไหนก็เป็นพรรคพลังประชารัฐทุกคนต่างมีมุมมองว่าการเลือกตั้งด้วยบัตรใบเดียวหรือสองใบ มันจะได้ประโยชน์หรือไม่ได้ประโยชน์บนพื้นฐานความได้เปรียบเสียเปรียบในการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ความคิดเห็นที่ออกมาเป็นทัศนคติส่วนบุคคล ก็ต้องเคารพความคิดเห็นที่หลากหลาย แต่ละคนที่สะท้อนความเห็นออกมาถือว่ายังไม่ใช่ความเห็นทางการของพรรค

“ความคิดเห็นอย่างเป็นทางการของพรรคยังไม่ปรากฏออกมาอย่างชัดเจน เพราะพรรคมีกลไกที่จะพิจารณาเรื่องต่างๆ แล้วค่อยออกมาเปิดเผย สำหรับเนื้อหาว่าจะสนับสนุน หนึ่งใบหรือสองใบหากจะเกิดขึ้น พรรคต้องพิจารณาบนหลักการที่เป็นไปตามระบบประชาธิปไตยอันปรากฏอยู่ในรัฐธรรมนูญ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พี่ศรี' หอบหลักฐานเพิ่มยื่น กกต. มัด 'พิธา' ถือหุ้นสื่อ

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เปิดเผยว่า ได้ยื่นพยานหลักฐานหลายชิ้นเกี่ยวกับการถือครองหุ้นบริษัท ไอทีวี จำกัด (มหาชน) ของนายพิธา

ดร.ณัฎฐ์ ขวางแนวคิดตั้ง 'รัฐบาลแห่งชาติ'​ ชี้เกิดผลร้ายมากกว่าผลดี

ดร.ณัฐวุฒิ วงศ์เนียม หรือ “ดร.ณัฎฐ์” นักกฎหมายมหาชน กล่าวถึงกรณีนายจเด็จ อินสว่าง สมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.)​เสนอจัดตั้งรัฐบาลแห่งชาติงดใช้รัฐธรรมนูญบางมาตรา ที่มีปัญหาเพื่อเป็นทางออกของบ้านเมือง ว

'สหายอ้วน' เมินแนวคิดรัฐบาลแห่งชาติลั่นประเทศยังไม่วิกฤต

'ภูมิธรรม' ชี้ประเทศยังไม่วิกฤติต้องตั้งรัฐบาลแห่งชาติ อ้างฝ่ายประชาธิปไตยตั้งรัฐบาลสำเร็จแน่ 6 มิ.ย.ขอเดินหน้าวาระประชาชนก่อน ส่วนการแบ่งเค้กหารือที่หลัง