'บิ๊กป้อม' ขึงขังสั่ง 'ดีอีเอส’ กวาดล้างปิดเว็บพนันออนไลน์

พล.อ.ประวิตร’ สั่ง ดีอี’ กวาดล้างปิดเว็บพนันออนไลน์ทั้งหมด หลังพบผลกระทบเด็กและเยาวชนจำนวนมาก

31 ก.ค. 2565 – พล.อ.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้รับรายงานถึงปัญหาและผลกระทบจากเว็บไซด์พนันออนไลน์ ซึ่งปัจจุบัน พบแฝงกระจายอยู่ในสื่อสังคมออนไลน์จำนวนมากและเข้าถึงง่ายขึ้น ประกอบกับมีการร้องเรียนจากประชาชนหลายราย ถึงการถูกข่มขู่ คุกคามและผลกระทบกับลูกหลาน รวมทั้งเด็กและเยาวชนจำนวนมาก ที่เข้าไปเกี่ยวข้องและติดการพนันออนไลน์ ส่งผลต่อพฤติกรรมและพัฒนาการของเด็กและเยาวชน รวมทั้งตามมาด้วยปัญหาต่างๆ ทั้งสภาวะทางจิต การเรียน ปัญหาครอบครัว รวมทั้งการกระทำผิดกฎหมาย ซึ่งภาพรวมแนวโน้มมีอัตราการฆ่าตัวตายสูง

โดย พล.อ.ประวิตร’ ได้สั่งการ กระทรวงดิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ประสาน ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งเข้าไปตรวจสอบ พิสูจน์ทราบและทำการปิดกั้นเว็บไซด์พนันออนไลน์ที่มีอยู่ทั้งหมดโดยเร็ว โดยใช้กฎหมายที่เกี่ยวข้อง พร้อมทั้งให้ขยายผลเปิดปฏิบัติการกวาดล้างจับกุมผู้กระทำผิดที่อยู่เบื้องหลังและเกี่ยวข้องกับเว็บไซด์พนันออนไลน์ทั้งหมดที่มีอยู่ในประเทศ โดยนำสู่การยึดทรัพย์ ทำลายเครือข่ายที่มีทั้งหมดให้เห็นผลเป็นรูปธรรมโดยเร็ว

พร้อมกันนี้ ให้เปิดช่องทางการมีส่วนร่วมและเชิญประชาชน ร่วมตรวจสอบ ค้นหาและแจ้งเบาะแส นำสู่การบังคับใช้กฎหมายในทุกช่องทางที่มีอยู่ และให้รายงานผลและพัฒนาการให้ทราบในทุกเดือน ทั้งนี้ ขอให้ตำรวจพื้นที่ และ กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้เข้าไปช่วยเหลือ คุ้มครองดูแล ให้คำปรึกษา แนะนำ ครอบครัวผู้ได้รับผลกระทบจากการพนันไปพร้อมกัน เพื่อลดปัญหาครอบครัวและผลกระทบทางสังคมที่เกิดขึ้น

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อีสานอ่วม!โนรูถล่มไทย กทม.เร่งพร่องน้ำรับฝน

"บิ๊กป้อม" บอกไม่ต้องห่วงพายุโนรูเข้าไทย รัฐบาลสั่ง "สทนช." ตั้งศูนย์รับมือทั่วประเทศ พร้อมให้ "มท." เตรียมแผนเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบ "ชัชชาติ"

ศาลยกฟ้อง 'ประยุทธ์' กับพวก

ศาลเเพ่ง​ยกฟ้อง 'ประยุทธ์' กับพวก ออกประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินไม่ชอบด้วยกฎหมาย​ ชี้ใช้อำนาจรักษาความมั่นคงของรัฐ ไม่ได้ทำเกินกว่าเหตุ

ก.ตร.ไฟเขียว คืนเก้าอี้ รองผบ.ตร. ให้ ‘วิระชัย’ ก่อนเกษียณอีก 4 วันข้างหน้า

‘บิ๊กป้อม’ เผยที่ประชุมก.ตร. คืนตำแหน่ง รองผบ.ตร. ให้ ‘วิระชัย’ แล้ว ปัดตอบม็อบเคลื่อนไหววันตัดสินวาระ8 ปีประยุทธ์

'บิ๊กป้อม' สั่งดูแลราคาสินค้าช่วงเทศกาลกินเจ ปรามผู้ประกอบการอย่าฉวยโอกาส

'บิ๊กป้อม' สั่งพาณิชย์-หน่วยงานเกี่ยวข้อง ดูแลการจับจ่ายประชาชนช่วงเทศกาลกินเจ ขอผู้ประกอบการไม่ฉวยโอกาสขึ้นราคาไม่เป็นธรรรม

‘4 นายพล’ ทิ้งทวนประชุม ก.ตร.ก่อนเกษียณ รับทราบคืนเก้าอี้ ‘วิระชัย’

ในเวลา 10.00 น.พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี จะเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ(ก.ตร.) ครั้งที่ 9/2565