จับตา ‘ณัฏฐพล-พุทธิพงษ์-สกลธี’ ตัดสินใจร่วมงานพรรค ‘รวมไทยสร้างชาติ’

31 ก.ค.2565-ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของพรรครวมไทยสร้างชาติ ภายหลังจากมีรายงานว่า นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ตอบรับเป็นหัวหน้าพรรคแล้ว และนายเอกณัฐ พร้อมพันธุ์ อดีต ส.ส.กทม. เป็นเลขาธิการพรรคนั้น ขณะนี้มีกลุ่มส.ส.-นักการเมืองหลายคนที่มีการพูดคุยกับกลุ่มของ พีระพันธุ์ หลายคนต่างมีสัญญาใจว่าจะมาร่วมงานการเมืองกับพรรครวมไทยสร้างชาติด้วย แต่ขอให้ถึงเวลาที่เหมาะสม มีสัญญาณการเลือกตั้งที่ชัดเจน ก็พร้อมจะมาร่วมงาน-ลงสมัครส.ส.ในนามพรรครวมไทยสร้างชาติ โดยในกลุ่มนักการเมือง ที่ฝ่ายพีระพันธุ์-เอกณัฐ ไปคุยด้วย ข่าวว่า มีทั้งรัฐมนตรีในรัฐบาลปัจจุบัน -ส.ส.ปัจจุบัน ในพรรคฝ่ายรัฐบาล รวมถึงคนรุ่นใหม่หลายกลุ่มที่ต้องการเข้ามาทำงานกับพรรครวมไทยสร้างชาติ  ส่วนคนที่มีข่าวก่อนหน้านี้ เช่น ดร. วีระชัย วีระเมธีกุล อดีตหลานเขยซีพี อดีต รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ที่เพิ่งลาออกจากส.ส.ประชาธิปัตย์เมื่อไม่นานมานี้  พบว่ายังไม่ได้มีการติดต่อทาบทามทางการเมืองแต่อย่างใด

ขณะที่สามอดีตแกนนำกปปส. คือ ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ อดีตรมว.ศึกษาธิการ -พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ อดีตรมว.ดิจิตอลฯ และ สกลธี ภัททิยกุล อดีตรองผู้ว่าฯกทม. มีข่าวว่าได้มีการพูดคุยกันแล้วผ่าน เอกณัฐ  แต่ทั้งสามคน อยู่ระหว่างรอการตัดสินใจ

ส่วนรัฐมนตรีบางคนในคณะรัฐบาลปัจจุบันที่เคยมีข่าวจะมาอยู่รวมไทยสร้างชาติ  รวมถึง ส.ส.ประชาธิปัตย์และอดีตส.ส.ประชาธิปัตย์ หลายคน ที่สนิทกับกลุ่มพีระพันธุ์และนายวิทยา พบว่ามีการพูดคุยกันจริงหลายรอบ  แต่ส่วนใหญ่จะบอกตรงกันว่า ขอเวลาตัดสินใจเพราะยังเหลือเวลาอีกพอสมควร หากสภาฯอยู่ครบเทอมคือ มีนาคมปีหน้า ถ้าไปตัดสินใจช่วงต้นปีหรือใกล้ๆ เลือกตั้งก็ยังทัน

แหล่งข่าวผู้ร่วมจัดตั้งพรรครวมไทยสร้างชาติ เปิดเผยว่า ทางพรรควางเป้าหมายการเมืองไว้คือ เน้นที่การได้ส.ส.ระบบเขต เป็นหลัก ทำให้ ไม่ว่าสุดท้าย ระบบเลือกตั้ง จะเป็นหาร 100 หรือหาร 500 ทางพรรคจึงไม่ค่อยกังวลมากนัก และขณะนี้ก็ได้มีการวางตัวทีมงานหลักๆ ไว้บ้างเช่น วิทยา แก้วภราดัย จะเป็นแกนนำพรรคดูแลพื้นที่ภาคใต้ ซึ่งตอนนี้ก็ได้วางตัวติดต่อทาบทามผู้สมัครไว้หลายคน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พีระพันธุ์' จี้รื้อโครงสร้างค่าไฟ ประชาชนโดนกำไร 2 เด้ง พ่วงค่าพร้อมจ่าย เฉียดล้านล้านบาท

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวเปิดประเด็นโครงสร้างค่าไฟฟ้าที่ซับซ้อน โดยเปรียบเทียบว่าเหมือนขนมชั้นที่มีต้นทุนและค่าใช้จ่ายซ่อนอยู่หลายชั้น และสุดท้ายภาระทั้งหมดตกอยู่ที่ประชาชน

'อรรถวิชช์' ชี้พิรุธตรวจเหล็ก 'ซินเคอหยวน' จี้ ก.อุตฯสุ่มตรวจเตาหลอมโดยไม่ต้องแจ้งล่วงหน้า

นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี สส. พรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวตั้งข้อสังเกตถึงความผิดปกติในการตรวจสอบมาตรฐานเหล็กของบริษัท ซิน เคอ หยวน ว่า หลังพบว่าเหล็กกว่า 40,000 เส้นถูกจำหน่ายออกจากโรงงานในช่วงรอยต่อการเปลี่ยนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม แม้คณะกรรมการสอบสวนจะกำหนดให้สุ่มตรวจทุกเตา แต่เมื่อมีการอนุญาตเปิดโรงงานกลับพบว่ามีการตรวจเพียงบางเตาเท่านั้น ซึ่งไม่เป็นไปตามแนวทางที่กำหนด

'รองหน.ปชป.' เตือนสติ สิ่งที่ทำให้มนุษย์ต่างจากสัตว์ จะไม่ซ้ำเติมความทุกข์ของผู้อื่น แม้จะเห็นต่าง

สกลธี ภัททิยกุล รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์สิ่งที่ทำให้มนุษย์แตกต่างจากสัตว์

'อนุชา' ควง 'อภิสิทธิ์' เดินสวนลุม ฟังเสียงคนบ่อนไก่ ลุยสางปัญหาขยะล้น

'อนุชา' ควง 'อภิสิทธิ์' ลุยสวนลุม ดันสวนหย่อม-น้ำพุ-ยกระดับศูนย์อาหาร ฟังเสียงชาวบ่อนไก่ ลุยสางปัญหาขยะล้นปล่อง คืนคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้น

แกนนำปชป.จ่อจัดปราศรัยใหญ่ เลือกผู้ว่าฯกทม. ทวงถามรัฐบาลเงินช่วยเหลือค่าน้ำมันอยู่ไหน

แกนนำปชป. หาเสียง พหลโยธินซอย 1 ชู พัฒนาทางเท้า-เพิ่มพื้นที่สาธารณะประโยชน์ ด้าน 'อภิสิทธิ์' เผย เตรียมจัดปราศรัยใหญ่ พร้อมย้ำถามรัฐบาลเงินช่วยเหลือค่าน้ำมันอยู่ไหน ขณะที่ 'อนุชา' พร้อมผู้บริหารพรรคร่วมพิธีลงนามถวายพระพรชัยฯ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี