จับตา ‘ณัฏฐพล-พุทธิพงษ์-สกลธี’ ตัดสินใจร่วมงานพรรค ‘รวมไทยสร้างชาติ’

31 ก.ค.2565-ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของพรรครวมไทยสร้างชาติ ภายหลังจากมีรายงานว่า นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ตอบรับเป็นหัวหน้าพรรคแล้ว และนายเอกณัฐ พร้อมพันธุ์ อดีต ส.ส.กทม. เป็นเลขาธิการพรรคนั้น ขณะนี้มีกลุ่มส.ส.-นักการเมืองหลายคนที่มีการพูดคุยกับกลุ่มของ พีระพันธุ์ หลายคนต่างมีสัญญาใจว่าจะมาร่วมงานการเมืองกับพรรครวมไทยสร้างชาติด้วย แต่ขอให้ถึงเวลาที่เหมาะสม มีสัญญาณการเลือกตั้งที่ชัดเจน ก็พร้อมจะมาร่วมงาน-ลงสมัครส.ส.ในนามพรรครวมไทยสร้างชาติ โดยในกลุ่มนักการเมือง ที่ฝ่ายพีระพันธุ์-เอกณัฐ ไปคุยด้วย ข่าวว่า มีทั้งรัฐมนตรีในรัฐบาลปัจจุบัน -ส.ส.ปัจจุบัน ในพรรคฝ่ายรัฐบาล รวมถึงคนรุ่นใหม่หลายกลุ่มที่ต้องการเข้ามาทำงานกับพรรครวมไทยสร้างชาติ  ส่วนคนที่มีข่าวก่อนหน้านี้ เช่น ดร. วีระชัย วีระเมธีกุล อดีตหลานเขยซีพี อดีต รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ที่เพิ่งลาออกจากส.ส.ประชาธิปัตย์เมื่อไม่นานมานี้  พบว่ายังไม่ได้มีการติดต่อทาบทามทางการเมืองแต่อย่างใด

ขณะที่สามอดีตแกนนำกปปส. คือ ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ อดีตรมว.ศึกษาธิการ -พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ อดีตรมว.ดิจิตอลฯ และ สกลธี ภัททิยกุล อดีตรองผู้ว่าฯกทม. มีข่าวว่าได้มีการพูดคุยกันแล้วผ่าน เอกณัฐ  แต่ทั้งสามคน อยู่ระหว่างรอการตัดสินใจ

ส่วนรัฐมนตรีบางคนในคณะรัฐบาลปัจจุบันที่เคยมีข่าวจะมาอยู่รวมไทยสร้างชาติ  รวมถึง ส.ส.ประชาธิปัตย์และอดีตส.ส.ประชาธิปัตย์ หลายคน ที่สนิทกับกลุ่มพีระพันธุ์และนายวิทยา พบว่ามีการพูดคุยกันจริงหลายรอบ  แต่ส่วนใหญ่จะบอกตรงกันว่า ขอเวลาตัดสินใจเพราะยังเหลือเวลาอีกพอสมควร หากสภาฯอยู่ครบเทอมคือ มีนาคมปีหน้า ถ้าไปตัดสินใจช่วงต้นปีหรือใกล้ๆ เลือกตั้งก็ยังทัน

แหล่งข่าวผู้ร่วมจัดตั้งพรรครวมไทยสร้างชาติ เปิดเผยว่า ทางพรรควางเป้าหมายการเมืองไว้คือ เน้นที่การได้ส.ส.ระบบเขต เป็นหลัก ทำให้ ไม่ว่าสุดท้าย ระบบเลือกตั้ง จะเป็นหาร 100 หรือหาร 500 ทางพรรคจึงไม่ค่อยกังวลมากนัก และขณะนี้ก็ได้มีการวางตัวทีมงานหลักๆ ไว้บ้างเช่น วิทยา แก้วภราดัย จะเป็นแกนนำพรรคดูแลพื้นที่ภาคใต้ ซึ่งตอนนี้ก็ได้วางตัวติดต่อทาบทามผู้สมัครไว้หลายคน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไหลไม่หยุด! 'พงษ์ศักดิ์ จ่าแก้ว' แกนนำสำคัญภาคใต้ ลาออก รทสช.

นายพงษ์ศักดิ์ จ่าแก้ว นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) สุราษฎร์ธานี ในฐานะสมาชิก และแกนนำพรรครวมไทยสร้างชาติ จ.สุราษฎร์ธานี ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว

ลูกชายเอนก โบกมือลาพรรครวมไทยสร้างชาติ ขอกลับมาเป็นพลเมืองไทยไร้ฝักฝ่ายเต็มขั้น

ความเคลื่อนไหวพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) วันเดียวกันนี้ นายเขตรัฐ เหล่าธรรมทัศน์ ได้ยื่นลาออกจากสมาชิกพรรค รทสช. โดย นายเขตรัฐ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า “กราบผู้ใหญ่ที่เคารพและสวัสดีเพื่อนมิตรที่รัก

'กฤษฎา' แจงลาออก รมช.คลัง ซัดขุนคลังคนใหม่ไม่ให้เกียรติ ไม่สามารถทำงานร่วมกันได้

หนังสือขอลาออกจากตำแหน่งรมช.คลังของ นายกฤษฎา จีนะวิจารณะ ที่ส่งถึงนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ลงวันที่ 8 พ.ค.67 มีเนื้อหาระบุว่า ตามที่ได้มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งกระผมให้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ตั้งแต่วันที่ 22 กันยายน 2567 นั้น กระผมขอเรียนว่า กระผมมีความประสงค์ขอลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง

'เศรษฐา' ลุยเมืองเพชร เยี่ยมชมแหลมผักเบี้ย ปลูกต้นโกงกางกับชาวบ้าน

นายก​ฯ​ ลุยเมืองเพชร เยี่ยมชมโครงการแหลมผักเบี้ย สั่ง 'ก.เกษตร-ท้องถิ่น' นำองค์ความรู้ไปใช้ลดต้นทุนบำบัดน้ำเสีย ทั้งภาคอุตสาหกรรม-เกษตร-ครัวเรือน พร้อมร่วมปลูกป่าชายเลนกับชาวบ้าน

'เอกนัฏ' นำทีมรทสช. ยินดี 'สุชาติ' นั่งเก้าอี้รมช.พาณิชย์ ยืนยันพรรคเหนียวแน่น

ภายหลังการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) และการลาออกของ นายกฤษฎา จีนะวิจารณะ รมช.คลัง รวมทั้งกรณีที่นายสุพัฒนพงษ์ พันธุ์มีเชาว์ ได้ลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรค

หัวหน้ารทสช. มั่นใจพรรคไม่สะเทือน ไร้คลื่นใต้น้ำ ปม 'กฤษฎา-สุพัฒนพงษ์' ลาออก

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พลังงาน ในฐานะหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีมีกระแสข่าวนายกฤษฎา จีนะวิจารณะ ออกจากตำแหน่งรมช.คลัง ว่า คงเป็นกระแสข่าว ตนยังไม่ทราบ ตนเพิ่งประชุมเสร็จเดี๋ยวนี้