จับตา ‘ณัฏฐพล-พุทธิพงษ์-สกลธี’ ตัดสินใจร่วมงานพรรค ‘รวมไทยสร้างชาติ’

31 ก.ค.2565-ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของพรรครวมไทยสร้างชาติ ภายหลังจากมีรายงานว่า นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ตอบรับเป็นหัวหน้าพรรคแล้ว และนายเอกณัฐ พร้อมพันธุ์ อดีต ส.ส.กทม. เป็นเลขาธิการพรรคนั้น ขณะนี้มีกลุ่มส.ส.-นักการเมืองหลายคนที่มีการพูดคุยกับกลุ่มของ พีระพันธุ์ หลายคนต่างมีสัญญาใจว่าจะมาร่วมงานการเมืองกับพรรครวมไทยสร้างชาติด้วย แต่ขอให้ถึงเวลาที่เหมาะสม มีสัญญาณการเลือกตั้งที่ชัดเจน ก็พร้อมจะมาร่วมงาน-ลงสมัครส.ส.ในนามพรรครวมไทยสร้างชาติ โดยในกลุ่มนักการเมือง ที่ฝ่ายพีระพันธุ์-เอกณัฐ ไปคุยด้วย ข่าวว่า มีทั้งรัฐมนตรีในรัฐบาลปัจจุบัน -ส.ส.ปัจจุบัน ในพรรคฝ่ายรัฐบาล รวมถึงคนรุ่นใหม่หลายกลุ่มที่ต้องการเข้ามาทำงานกับพรรครวมไทยสร้างชาติ  ส่วนคนที่มีข่าวก่อนหน้านี้ เช่น ดร. วีระชัย วีระเมธีกุล อดีตหลานเขยซีพี อดีต รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ที่เพิ่งลาออกจากส.ส.ประชาธิปัตย์เมื่อไม่นานมานี้  พบว่ายังไม่ได้มีการติดต่อทาบทามทางการเมืองแต่อย่างใด

ขณะที่สามอดีตแกนนำกปปส. คือ ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ อดีตรมว.ศึกษาธิการ -พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ อดีตรมว.ดิจิตอลฯ และ สกลธี ภัททิยกุล อดีตรองผู้ว่าฯกทม. มีข่าวว่าได้มีการพูดคุยกันแล้วผ่าน เอกณัฐ  แต่ทั้งสามคน อยู่ระหว่างรอการตัดสินใจ

ส่วนรัฐมนตรีบางคนในคณะรัฐบาลปัจจุบันที่เคยมีข่าวจะมาอยู่รวมไทยสร้างชาติ  รวมถึง ส.ส.ประชาธิปัตย์และอดีตส.ส.ประชาธิปัตย์ หลายคน ที่สนิทกับกลุ่มพีระพันธุ์และนายวิทยา พบว่ามีการพูดคุยกันจริงหลายรอบ  แต่ส่วนใหญ่จะบอกตรงกันว่า ขอเวลาตัดสินใจเพราะยังเหลือเวลาอีกพอสมควร หากสภาฯอยู่ครบเทอมคือ มีนาคมปีหน้า ถ้าไปตัดสินใจช่วงต้นปีหรือใกล้ๆ เลือกตั้งก็ยังทัน

แหล่งข่าวผู้ร่วมจัดตั้งพรรครวมไทยสร้างชาติ เปิดเผยว่า ทางพรรควางเป้าหมายการเมืองไว้คือ เน้นที่การได้ส.ส.ระบบเขต เป็นหลัก ทำให้ ไม่ว่าสุดท้าย ระบบเลือกตั้ง จะเป็นหาร 100 หรือหาร 500 ทางพรรคจึงไม่ค่อยกังวลมากนัก และขณะนี้ก็ได้มีการวางตัวทีมงานหลักๆ ไว้บ้างเช่น วิทยา แก้วภราดัย จะเป็นแกนนำพรรคดูแลพื้นที่ภาคใต้ ซึ่งตอนนี้ก็ได้วางตัวติดต่อทาบทามผู้สมัครไว้หลายคน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รวมกันเราอยู่! สะพัด 'รวมพลัง' จ่อผสมพันธุ์ 'รวมไทยสร้างชาติ'

มีรายงานแจ้งว่า พรรครวมพลัง (ชื่อเดิมพรรครวมพลังประชาชาติไทย) ที่ก่อตั้งโดยนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ปัจจุบัน มี นายเอนก เหล่าธรรมทัศน์ รมว.การอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เป็นหัวหน้า

'สามารถ' เปิดใจทำไมหวนกลับมาเล่นการเมืองในเสื้อ 'รวมไทยสร้างชาติ' ทั้งที่เคยบอกจะวางมือ

'สามารถ มะลูลีม' เปิดใจเหตุร่วมงานพรรครวมไทยสร้างชาติ หวังใช้กฎหมายสร้างสวัสดิการนักกีฬาไทย พร้อมดูแลชาวมุสลิมต่อเนื่อง ระบุชอบพีระพันธุ์เพราะตั้งใจทำงานจริง

'เอนก' อุบ พรรครวมพลังควบพรรครวมไทยสร้างชาติ หลัง 'กำนันเทพ' พ้นคดี

ทำเนียบรัฐบาล นายเอนก เหล่าธรรมทัศน์รมว.การอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ในฐานะหัวหน้าพรรครวมพลัง ให้สัมภาษณ์ถึง

'พีระพันธุ์' เปิดสาขาพรรครวมไทยสร้างชาติ ลั่นกวาด ส.ส.สุราษฎร์ 7 ที่นั่ง

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมจัดตั้งสาขาพรรครวมไทยสร้างชาติ เขตเลือกตั้งที่ 3 จังหวัดสุราษฎร์ธานี ว่า การเดินทางมาเปิดสาขาพรรครวมไทยสร้างชาติในวันนี้

'เอกนัฏ' ลั่น 'รวมไทยสร้างชาติ' ไม่ใช่พรรคเฉพาะกิจ เมินโต้ 'จุรินทร์' ยังเคารพเสมอ

นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ ให้สัมภาษณ์กรณีที่นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ออกมาระบุถึงกรณีที่มีพรรคการเมืองหลายพรรคเจาะพื้นที่ภาคใต้

ฟอร์มน่าเกรงขาม! สื่ออาวุโส แนะ 'พีระพันธุ์-ขิง' เขี่ยทิ้งรวมไทยสร้างตัวเอง

ฟอร์มของพรรครวมไทยสร้างชาติดูน่าเกรงขามมาก เพราะมีเงาของพลเอกประยุทธ์ทาบทับมาตลอดเวลาว่าจะมาลงหลักปักฐานที่นี่ใน