ลูกชาย 'ชัช เตาปูน' ร่วมงานพรรครวมไทยสร้างชาติ เผยลาออก พปชร.แล้ว

1 ส.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรครวมไทยสร้างชาติว่า สำหรับการประชุมใหญ่วิสามัญพรรครวมไทยสร้างชาติในวันที่ 3 ส.ค.ที่สโมสรราชพฤกษ์ นอกเหนือเป็นการเปิดตัวนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี อย่างเป็นทางการในฐานะหัวหน้าพรรคแล้ว ที่วันนั้นจะมีการเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารพรรคใหม่ โดยที่นายเอกนัฎ พร้อมพันธุ์ อดีต ส.ส.กทม. พรรคประชาธิปัตย์ เป็นเลขาธิการพรรค และยังจะเป็นการเปิดตัวนักการเมือง อดีต ส.ส.ที่จะมาร่วมงานตามที่ปรากฎในสื่อมวลชน อาทิ นายวิทยา แก้วภราดัย อดีต รมว.สาธารณสุข อดีต ส.ส. นครศรีธรรมราช และอดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นายสามารถ มะลูลิม อดีต ส.ส.กทม.พรรคประชาธิปัตย์

ทั้งนี้ ยังรวมถึงนายชื่นชอบ คงอุดม กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการคลัง บุตรชาย นายชัชวาล คงอุดม หัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไท ซึ่งก่อนหน้านี้ได้สมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ เมื่อช่วงปลายปี 64 ขณะที่นายชื่นชอบ เปิดเผยว่า ตนได้ยื่นหนังสือลาออกจากสมาชิกพรรคพลังประชารัฐมาแล้ว 1 เดือน และจะไปเปิดตัวร่วมงานกับพรรครวมไทยสร้างชาติในวันที่ 3 ส.ค. ทั้งนี้ยังไม่ทราบว่าจะได้รับตำแหน่งอะไรภายในพรรคหรือไม่ แต่พร้อมทำทุกหน้าที่ที่ผู้ใหญ่ในพรรคมอบหมายอยู่แล้ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ก็มาสิครับ! 'พีระพันธุ์' ไม่สน 'ไพบูลย์' ขู่ฟ้องทำให้ พปชร.เสียหาย ลั่นฟ้องกลับแน่

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ ให้สัมภาษณ์อีกครั้งถึงกรณีนายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรค และประธานคณะกรรมการกฎหมายและข้อบังคับ พรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนว่า

'พีระพันธุ์' แจงโพสต์ 'นักเล่นเกม' ล้มประชุมสภา ไม่ได้เจาะจงใคร ปัดฟาด 'บิ๊กป้อม'

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ ให้สัมภาษณ์กรณีพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ โยนให้มาถามตนเองที่โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่ามีนักเล่นเกมที่หัวหน้าทีมให้ลูกทีมไปลงชื่อ

เชื่อประชุมรัฐสภา 15 ส.ค.ล่มอีก! ‘พีระพันธุ์’ บอก ‘ศาลรธน.’ ผู้ชี้ชะตาอนาคตประเทศ

พีระพันธุ์ ชี้หลังการประชุมรัฐสภาที่จะล่มอีกครั้งในวันที่ 15 สิงหาคมนี้ การจะนำร่างกฎหมายประกอบรัฐธรรมนูญฉบับไหนมาใช้บังคับต่อไปคงต้องรอศาลรัฐธรรมนูญอีกเรื่องหนึ่งแน่

'พีระพันธุ์' เรียกประชุม 9 คณะเร่งแก้ปัญหาร้องเรียนผ่านศูนย์ร้องทุกข์รัฐบาล

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี เป็นประธานในการประชุมร่วมคณะอนุกรรมการในคณะกรรมการอำนวยความเป็นธรรมและเร่งรัดการปฏิบัติราชการ ตามคำสั่งของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมกัน 9 คณะ

'พีระพันธุ์' ลั่นพร้อมนั่งเก้าอี้นายกฯ นำ 'รทสช.' ชูแก้ 3 เรื่องเร่งด่วน

'พีระพันธุ์' พร้อมทำหน้าที่ผู้นำประเทศ ขอ ปชช. ให้โอกาสเลือก 'รวมไทยสร้างชาติ' ยัน รทสช. ตั้งขึ้นมาเป็นพรรคหลัก ชู 3 เรื่องเร่งด่วน แก้ปากท้อง-ราคาน้ำมัน-ความเท่าเทียมการศึกษา