'หมอวรงค์' ซัดส.ส.รัฐบาลบางคน ตีไพ่โง่ให้เพื่อไทยที่ดิ้นหนักมาก

การที่ฝ่ายค้านอย่างพรรคเพื่อไทย ดิ้นกันมากขนาดนี้ น่าจะคาดเดากันได้ เนื่องจากจะไม่ได้ ส.ส. บัญชีรายชื่อ แลนด์สไลด์ก็จบ มีโอกาสทำให้พรรคแตกอีกต่างหาก

2 ส.ค.2565- นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์เฟซบุ๊ก Warong Dechgitvigrom ระบุว่า พรรคเพื่อไทยดิ้นหนัก หลังจากที่รัฐสภา พิจารณากฎหมายลูก ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. โดยเสียงส่วนใหญ่ เห็นชอบกับระบบ ส.ส. พึงมี ด้วยการหาร500 ตามข่าวกำลังจะมาพิจารณาให้จบ ในวันที่ 3 ส.ค. นี้

สิ่งที่เกิดขึ้น ฝ่ายค้านโดยเฉพาะพรรคเพื่อไทยยังดิ้นไม่หยุด ตอนอภิปรายไม่ไว้วางใจ ยังเอามาอภิปราย ทั้งๆที่เป็นเรื่องของเสียงข้างมาก

ล่าสุดพรรคเพื่อไทย ออกมาขู่ หากกฎหมายลูก ว่าด้วยการเลือกตั้งผ่านวาระ 3 โดยที่่ สูตรคำนวณ ส.ส.บัญชีรายชื่อหารด้วย 500 ผ่าน จะยื่นให้ป.ป.ช.เอาผิด ส.ส.ที่เห็นด้วย เนื่องจากทำผิดรัฐธรรมนูญ

การที่ฝ่ายค้านอย่างพรรคเพื่อไทย ดิ้นกันมากขนาดนี้ น่าจะคาดเดากันได้ เนื่องจากจะไม่ได้ ส.ส. บัญชีรายชื่อ แลนด์สไลด์ก็จบ มีโอกาสทำให้พรรคแตกอีกต่างหาก แต่ที่น่าแปลกใจ ยังมี ส.ส. ซีกรัฐบาลบางคน ยังฝันจะนำสูตรหาร 100 กลับมาใช้อีก

อยากบอกว่า เคยตีไพ่โง่ให้พรรคเพื่อไทย มาครั้งหนึ่งแล้วนะ ที่แก้บัตรใบเดียวเป็นสองใบ โชคดีนะที่ยังแก้เกมทันทีเป็นหาร 500 พรรคเพื่อไทยยังดิ้นขนาดนี้ ถ้าแก้กลับเป็นบัตรใบเดียว พรรคเพื่อไทยอกแตกตายแน่นอน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฝ่ายค้าน-เพื่อไทย ผวาหนัก 'บิ๊กตู่' ชิงยุบสภา

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ในฐานะผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย และประธานวิปฝ่ายค้าน นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชี

เปิดคำร้องฝ่ายค้าน ยื่นประธานรัฐสภา ชงศาลรธน.สอย 'บิ๊กตู่' ครบ 8 ปี!

ที่อาคารรัฐสภา ส.ส.พรรคร่วมฝ่ายค้าน นำโดย นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ในฐานะผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรค

'ทักษิณ' เคลื่อนไหวแล้ว! เคลียร์ดีลลับผสมพันธุ์ 'บิ๊กป้อม' ล้มสูตรหาร 500

นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งหลบหนีคดีทุจริตอยู่ต่างประเทศ ได้เผยแพร่คำพูดของนายทักษิณ ในรายการ "วิเคราะห์พายุการเมืองไทยหลัง 8 ปีประยุทธ์" ซึ่งพูดผ่าน Care ClubHouse

'ชัยวุฒิ' ยัน สภาล่ม เป็นเรื่อง ส.ส. - ส.ว. พปชร.ไม่ได้สั่ง

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์กรณีมีการกล่าว