'หมอวรงค์' ซัดส.ส.รัฐบาลบางคน ตีไพ่โง่ให้เพื่อไทยที่ดิ้นหนักมาก

การที่ฝ่ายค้านอย่างพรรคเพื่อไทย ดิ้นกันมากขนาดนี้ น่าจะคาดเดากันได้ เนื่องจากจะไม่ได้ ส.ส. บัญชีรายชื่อ แลนด์สไลด์ก็จบ มีโอกาสทำให้พรรคแตกอีกต่างหาก

2 ส.ค.2565- นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์เฟซบุ๊ก Warong Dechgitvigrom ระบุว่า พรรคเพื่อไทยดิ้นหนัก หลังจากที่รัฐสภา พิจารณากฎหมายลูก ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. โดยเสียงส่วนใหญ่ เห็นชอบกับระบบ ส.ส. พึงมี ด้วยการหาร500 ตามข่าวกำลังจะมาพิจารณาให้จบ ในวันที่ 3 ส.ค. นี้

สิ่งที่เกิดขึ้น ฝ่ายค้านโดยเฉพาะพรรคเพื่อไทยยังดิ้นไม่หยุด ตอนอภิปรายไม่ไว้วางใจ ยังเอามาอภิปราย ทั้งๆที่เป็นเรื่องของเสียงข้างมาก

ล่าสุดพรรคเพื่อไทย ออกมาขู่ หากกฎหมายลูก ว่าด้วยการเลือกตั้งผ่านวาระ 3 โดยที่่ สูตรคำนวณ ส.ส.บัญชีรายชื่อหารด้วย 500 ผ่าน จะยื่นให้ป.ป.ช.เอาผิด ส.ส.ที่เห็นด้วย เนื่องจากทำผิดรัฐธรรมนูญ

การที่ฝ่ายค้านอย่างพรรคเพื่อไทย ดิ้นกันมากขนาดนี้ น่าจะคาดเดากันได้ เนื่องจากจะไม่ได้ ส.ส. บัญชีรายชื่อ แลนด์สไลด์ก็จบ มีโอกาสทำให้พรรคแตกอีกต่างหาก แต่ที่น่าแปลกใจ ยังมี ส.ส. ซีกรัฐบาลบางคน ยังฝันจะนำสูตรหาร 100 กลับมาใช้อีก

อยากบอกว่า เคยตีไพ่โง่ให้พรรคเพื่อไทย มาครั้งหนึ่งแล้วนะ ที่แก้บัตรใบเดียวเป็นสองใบ โชคดีนะที่ยังแก้เกมทันทีเป็นหาร 500 พรรคเพื่อไทยยังดิ้นขนาดนี้ ถ้าแก้กลับเป็นบัตรใบเดียว พรรคเพื่อไทยอกแตกตายแน่นอน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดกรุสมบัติ 2 อดีตแกนนำม็อบ 'เอกนัฏ' มั่งคั่ง 1.1 พันล้าน

ป.ป.ช. เปิดเซฟอดีตแกนนำม็อบ กปปส. - เสื้อแดง 'เอกนัฏ' มั่งคั่ง 1.1 พันล้าน ถือหุ้นธุรกิจปาล์ม-ยางพารา-ชาบูชื่อดัง 'อดิศร เพียงเกษ' 13 ล้าน เงินสดประกันตัว 2 คดี ก่อการร้าย-ม.116

'หมอวรงค์' ซัดขับ 'หมออ๋อง' แค่ลูกไม้ตื้นๆ ไหนบอกทำการเมืองแบบใหม่

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กถึงกรณีพรรคก้าวไกลมีมติให้นายปดิพัทธ์ สันติภาดา สส.พิษณุโลก

'ธรรมนัส' ชี้ดราม่าแบ่งงานกระทรวงเกษตรฯ จบแล้ว คุยผู้ใหญ่ พท.-พปชร.เรียบร้อย

“ธรรมนัส” ชี้ ดราม่าแบ่งงานกระทรวงเกษตรฯ จบแล้ว เผย เคลียร์ผู้ใหญ่ พท.-พปชร.เรียบร้อย ลั่น พะเยาไร้ผู้มีอิทธิพล มีแต่เทวดาแข่งกันทำความดี

'วิษณุ' ปิดประตู ไม่ร่วมสังฆกรรม คณะแก้รัฐธรรมนูญชุดเพื่อไทย

“วิษณุ” ไม่รับร่วมคณะแก้รัฐธรรมนูญชุดภูมิธรรม แต่พร้อมให้คำปรึกษาเป็นกรณี เหตุวันนี้สบายใจ –พ้นออกมาแล้วไม่อยากกลับไปเป็นบุุคคลสาธารณะ

'อิ๊งค์' เดินหน้ายุทธศาสตร์ซอฟต์พาวเวอร์ ประชุมร่วมนายกฯ 3 ตุลา

น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ได้โพต์เฟซบุ๊ก ว่า ‘OFOS - THACCA’ เตรียมพร้อมวิ่งแล้วค่ะ เมื่อวานนี้ กรรมการในส่วนภาคเอ