'นิพิฏฐ์' แนะ 2 วิธี ที่ทำให้การเลือกตั้งส.ส.บัญชีรายชื่อกลับไปใช้ 100 หาร

'นิพิฏฐ์' แนะวิธีที่ทำให้การเลือกตั้งส.ส.บัญชีรายชื่อกลับไปใช้ 100 หาร สมาชิกรัฐสภา แสดงละครลากให้การพิจารณากฎหมายเลยกำหนดเวลา 180 วัน ให้กกต.ส่งความเห็นมาทำเป็นสำนึกบาปมองเห็นธรรม มีมติกลับไปใช้ 100 หารตามเดิม

3ส.ค.2565- นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ สมาชิกพรรคสร้างอนาคตไทย โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า

วิธีที่จะทำให้การเลือกตั้งส.ส.บัญชีรายชื่อกลับไปใช้ 100 หาร มีอยู่ 2 วิธี

1.สมาชิกรัฐสภา ต้องแสดงละครด้วยการลาก ดึง ดัน ให้การพิจารณากฎหมายเลยกำหนดเวลา 180 วัน ในวันที่ 15 สิงหาคม 2565 เมื่อเลยกำหนดเวลา 180 วัน ก็ต้องกลับไปใช้ร่างเดิมของกกต.คือ หารด้วย 100

2.สมาชิกรัฐสภายืนยันหาร 500 จากนั้นส่งไปให้องค์กรอิสระ (กกต.) พิจารณา ซึ่งคาดว่า กกต.ต้องยืนยันความเห็นเดิมของตน คือ หาร 100 เพราะถ้าไม่ยืนยันโดยไม่มีเหตุผล คงมีคนร้องกกต.เป็นคดีอาญาที่กลับมติโดยไม่มีเหตุผล คิดว่า กกต.คงไม่อยากถูกฟ้องอีกเป็นแน่ จากนั้นกกต.จะส่งความเห็นให้รัฐสภา ถึงตอนนี้ สมาชิกรัฐสภาจะทำเป็นสำนึกบาป มองเห็นธรรม และมีมติกลับไปใช้ 100 หารตามเดิม

-ทั้ง ข้อ 1 และ ข้อ 2 มีข้อเสีย 2 ประการ คือ

1.รัฐสภาเสียค่ากระแสไฟฟ้า ค่าแอร์ ค่าน้ำ ค่ากระดาษ ค่าเบี้ยประชุมกรรมาธิการ ในรอบ 180 วัน ไปโดยเปล่าประโยชน์ ซึ่ง คือภาษีอากรของประชาชนทั้งสิ้น

3.2 รัฐสภาเสียค่าอาหารให้สมาชิก ในการประชุมโดยเปล่าประโยชน์ แถมเสียค่าอาหารที่สมาชิกนำกลับบ้านด้วย (ตามที่สมาชิกท่านหนึ่งกล่าวว่า มีส.ส./ส.ว. นำอาหารกลับบ้าน)

-การจะเป็นประการใด ตามข้อ 1.และ 2. สุดแท้แต่ท่านสมาชิกรัฐสภาจะพิจารณาเห็นสมควร/

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นิพิฏฐ์' เปิดหลักฐานชัดวัดฝีมือเศรษฐาสุดงง 'แสนสิริ' รายได้สูงแต่กำไรน้อยจนน่าใจหาย!

'นิพิฏฐ์' ยิงหมัดตรงไปยัง 'เศรษฐา' กางข้อมูลชัดๆ ข้องใจบริหารแสนสิริอย่างไรมีรายได้สูงในแต่อัตรากำไรจนหน่าใจหายเมื่อเทียบกับเพื่อกลุ่มอสังหาฯ ซ้ำร้ายบริหาร 10 ปีบริษัทโตแต่ผู้ถือหุ้นขาดทุน

'นิพิฏฐ์' แจงเหตุเลือก 'พิชาญศักดิ์' ชิงเก้าอี้ ส.ส.เมืองคอน

'นิพิฏฐ์' ไล่เรียงเหตุและผลในการเลือก 'รอ.นพ.พิชาญศักดิ์ บุญมาศ' ให้เป็นตัวแทนพรรค พปชร.ลงชิงเก้าอี้เขต 8 เมืองนครศรีธรรมราช

'นิพิฏฐ์' อบรม 'อนุสรณ์-พิธา' ไปศึกษากฎหมายมาตรา 112 ให้ตกผลึกก่อน!

'นิพิฏฐ์' ข้องใจ 'อาจารย์ธรรมศาสตร์-หัวหน้าพรรคก้าวไกล' ยื่นหนังสือถึงประธานองคมนตรีเพื่ออะไร สอนกฎหมายบอกความผิดตามมาตรา 112 เป็นความผิดต่อความมั่นคงในราชอาณาจักรไม่ใช่สถาบัน

'อุตตม-สนธิรัตน์' รับไม่รู้ท่าทีนิพิฏฐ์จะไปต่อกับสร้างอนาคตไทยหรือไม่

'อุตตม' บอกไม่รู้ 'นิพิฏฐ์' อยู่หรือไป ย้ำพรรคไม่มีใครเป็นโต้โผใหญ่ต้องฟังกัน ด้าน 'สนธิรัตน์' ยันไม่กังวล บอกพรรคการเมืองสำคัญที่หลัก

'ธนาธร' ฟุ้งเป็นคนประนีประนอม! หากสภาหนุน กม.กระจายอำนาจจะได้ทำงานร่วมกัน

พ่อฟ้าร่ายยาวผ่านเฟซบุ๊ก ยก 3 เห็นผลถึงเจตนาบริสุทธิ์แก้ไขเรื่องการปกครองส่วนท้องถิ่น ย้ำไม่ใช่การปฏิวัติ โอ่เป็นคนประนีประนอม เพราะเคยทำธุรกิจทั้งในและต่างประเทศมาแล้ว