อดีตปธ.หมู่บ้านเสื้อแดง 4 ภาค จดทะเบียน 'พรรคเทิดไท' ชู 'แรมโบ้' นั่งหัวหน้า หนุน 'บิ๊กตู่' นายกฯอีกสมัย

นักสู้ปอสี่ นำอดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดง 4 ภาค จดทะเบียน 'พรรคเทิดไท' พร้อมชู 'แรมโบ้' เสกสกล อัตถาวงศ์ เป็นหัวหน้าพรรค ลั่นยืนหยัดเพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชน พร้อมหนุนนายกฯลุงตู่ เป็นนายกรัฐมนตรีอีกสมัย

5 ส.ค.2565 - ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง นางนิตยา นาโล หรือ “นักสู้ปอสี่” อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดงภาคอีสาน นายไวทิต ศิริสุวรรณ อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดงภาคกลาง นายทวี ประหยัด อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดงภาคใต้ นายสมชัย แสงทอง อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดงภาคเหนือ และ นายอำพล แสนน่าน น้องชาย นายอานนท์ แสนน่าน พร้อมด้วยผู้จดแจ้ง ได้ติดตามและยื่นเอกสารเพิ่มเติมเกี่ยวกับการจัดตั้งพรรคเทิดไท ซึ่งโลโก้พรรคจะมีพื้นสีเหลืองเหมือน “ป้ายหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน” มีขอบเป็นสีแดง ขาว น้ำเงิน และ ตัวหนังสือชื่อ “พรรคเทิดไท” เป็นสีน้ำเงินขอบขาว มีคำย่อ “พทท.” ส่วนภาษาอังกฤษ Terd Thai Party คำย่อ TTP. มีสโลแกนว่า “ชีวิตเพื่อชาติ หัวใจเพื่อประชาชน” โดยคำขอแจ้งเตรียมการจัดตั้งพรรคการเมือง “พรรคเทิดไท” คือ นายอานนท์ แสนน่าน

นางนิตยา เปิดเผยว่าอดีตหมู่บ้านเสื้อแดง อดีตคนเสื้อแดง อดีตคนเสื้อเหลือง และ อดีตคนเสื้อน้ำเงิน ผนึกกำลังเป็นหนึ่งเดียวกันเป็นเสื้อสีเดียวคือ “สีแห่งความจงรักภักดี” มาเปิดเป็น “หมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน” ขณะที่เดินทางลงพื้นร่วมกับ นายอานนท์ แสนน่าน ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันแห่งประเทศไทย ได้ประสานงานกับทางประธาน 4 ภาค ไปทั่วประเทศไทยพบปะมวลชนจนทราบว่า ประชาชนได้รับความเดือดร้อนในด้านต่าง ๆ บางจังหวัด ส.ส.ที่เป็นตัวแทนของประชาชนก็ไม่เคยจะลงพื้นที่ไปรับทราบปัญหาจากประชาชน แม้ว่าทางรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะมีนโยบายดี ๆ ที่ช่วยเหลือประชาชน แต่ทาง ส.ส.ก็ไม่นำเอาโครงการดีๆ ไปช่วยเหลือประชาชนเลย ในเมื่อพวกเราคือประชาชนเช่นเดียวกันและต้องการจะช่วยเหลือประชาชนด้วยกัน จากประชาชนเพื่อประชาชน จึงได้ปรึกษากันกับนายเสกสกล อัตถาวงศ์ หรือ “แรมโบ้” จึงได้รับคำแนะนำและตั้งชื่อพรรคขึ้นมาให้ชื่อว่า “พรรคเทิดไท” เพื่อแสดงจุดยืนถึงความจงรักภักดีต่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และ ประชาชน

นางนิตยา กล่าวอีกว่า ทางพวกตนทั้ง 4 ภาค เห็นพ้องตรงกันว่าต้องการให้ พรรคเทิดไท เป็นพรรคการเมืองของประชาชนโดยแท้จริง จึงไม่อยากจะให้นักการเมืองที่ฉ้อราษฎรบังหลวง มาเป็นหัวหน้าพรรค จึงได้เรียนเชิญท่านเสกสกล อัตถาวงศ์ หรือ "แรมโบ้" ขอให้ขึ้นเป็นหัวหน้าพรรคเทิดไท ท่านเป็นทั้งผู้ตั้งชื่อ และ ก่อตั้งก็เลยอยากจะให้ท่านเป็นหัวหน้าพรรคเป็นที่พึ่งของประชาชน และพร้อมสนับสนุน นายกฯลุงตู่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีอีกสมัย ตนหวังว่าจะได้การสนับสนุนจากประชาชนทั้งรากหญ้าและรากแก้ว จะมี ส.ส.ที่เป็นประชาชนที่มีความจงรักภักดีอย่างแท้จริงแล้วจะเข้าถึงความต้องการของประชาชน ใกล้ชิดประชาชน เพราะพรรคเทิดไท เป็นพรรคของประชาชน ตามสโลแกนที่ว่า “ชีวิตเพื่อชาติ หัวใจเพื่อประชาชน”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ยิ่งกว่าซีรีย์! 'ทนายตั้ม' โพสต์ขอบคุณ 'ชาดา-แรมโบ้-รมว.กต.' ช่วยสาวไทยถูกพ่อขังในต่างแดน

ทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ระบุขอบคุณนายชาดา ไทยเศรษฐ ส.ส.อุทัยธานี นายเสกสกล อัตถาวงศ์ และนายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ

หมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน รวมใจจุดเทียน น้อมรำลึกวันคล้ายวันสวรรคต ร.9 ทุกวันที่ 13 ของเดือน

นายสมชัย แสงทอง ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันภาคเหนือ นางอารีย์ คำดี ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันย์จังหวัดเชียงราย ได้ร่วมกับ ผู้ใหญ่บ้าน กำนัน นักการเมืองท้องถิ่น และ พสกนิกรชาวเมืองเชียงราย

'พรรคเทิดไท'​ สุดคึกขยับต่อเนื่อง 'แรมโบ้'​ขอบคุณ 'ปชช.-เปลวสีเงิน' ให้ความสนใจ

'เทิดไท'​ คึกคัก 'แรมโบ้'​ เสกสกล เผยรอกกต.เคาะจดจัดตั้ง ทีมงานขยับต่อเนื่องระดมอดีตคนเสื้อแดงเป็นสมาชิกพรรค ลั่นสู้ตามกติกาทุกรูปแบบ อยู่ที่ประชาชนตัดสินใจ พร้อมขอบคุณสื่อ-ป๋าเปลว ที่สนใจนำเสนอเรื่องราวของพรรคเทิดไท

'แรมโบ้' สุดเอือม ส.ส.-ส.ว.ทำตัวน่าเบื่อเอาแต่เล่นการเมือง ใช้เวทีสภาหาประโยชน์ใส่ตัว

นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ว่าที่หัวหน้าพรรคเทิดไทกล่าวถึงการประชุมรัฐสภาฯเพื่อพิจารณาร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ (พ.ร.ป.) ว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร

'อานนท์' เผยสมาชิก 'พรรคเทิดไท' เพียบ หนุน 'บิ๊กตู่' อยู่ครบเทอม-นายกฯอีกสมัย

'อานนท์ แสนน่าน' ชี้ทุกสายพร้อมสนับสนุน 'บิ๊กตู่' เป็นนายกฯอีกสมัย ส่วนพรรคการเมืองมีมากเป็นผลดีกับประชาชนที่เลือกคนทำงานเพื่อประชาชนอย่างแท้จริง ย้ำ “พรรคเทิดไท” มีทุนเก่ากลุ่มวิสาหกิจชุมชน 28,850 หมู่บ้าน สมาชิกกว่า 5,000,000 คน ของจริงไม่ได้โม้เหมือนจะแลนสไลด์จากแม่สายไปถึงสุไหงโกลก

ตะเพิด 'อุ๊งอิ๊ง' ถาม 'ทักษิณ' พอหรือยัง! เลิกวุ่นวาย 8 ปี 'บิ๊กตู่'

'แรมโบ้' ซัด 'ชลน่าน-อุ๊งอิ๊ง' สร้างวาทกรรมการเมือง ชี้วาระ 8 ปี 'บิ๊กตู่' เป็นเรื่องศาลตัดสิน เย้ยบางคนอยากเป็นนายกฯ จนตัวสั่น