'อดีตรองอธิบดีป่าไม้' นำทัพพรรคพลังสังคม โหมฝันโฉนดราษฎร

พรรคพลังสังคมเปิดตัวพิษณุโลกคึกคัก  หนุน  “ดร.วิฑูรย์ ชลายนนาวิน” ขึ้นนั่งตำแหน่งหัวหน้าพรรคพลังสังคม พร้อมเตรียมจัดสรรว่าที่ผู้สมัคร สู้ศึกเลือกตั้ง ส.ส. ครบทุกเขต ชูนโยบายทำโฉนดให้กับราษฎร 

7 ส.ค.2565 –  ที่โรงแรมวังแก้ว ถนนเทพารักษ์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ได้มีการประชุมใหญ่วิสามัญ ประจำปี 2565 พรรคพลังสังคม ครั้งที่ 1/2565 โดยบรรยากาศการประชุมได้มีการเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารพรรคพลังสังคม  ซึ่งผลปรากฏว่า ดร.วิฑูรย์ ชลายนนาวิน อดีตรองอธิบดีกรมป่าไม้  อดีตรองอธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ผู้เชี่ยวชาญศาลยุติธรรม ได้ขึ้นนั่งตำแหน่งหัวหน้าพรรคพลังสังคม  โดยมีนายคณาธิป นาทิพย์ หรือ สท.แดง และนายสุรัตน์ บรรเทาทุรามัน เป็นรองหัวหน้าพรรคพลังสังคม นางณฐพร  ชลายนนาวิน เป็นเลขาธิการพรรคพลังสังคม ในการประชุมได้มีการอ่านกฎระเบียบของพรรคได้รับฟังพร้อมขอให้มีการยกมือรับรองตามระเบียบทุกข้อ  มีสมาชิกพรรคมาร่วมประชุมกว่า 300 คน

ดร.วิฑูรย์  เปิดเผยว่า วันนี้พรรคพลังสังคม ได้มาจัดดำเนินการตั้งสาขาพรรค ที่ จ.พิษณุโลก พร้อมเลือกกรรมการสาขาพรรค จำนวน  9 คน ได้ดำเนินการเสร็จเรียบร้อย พร้อมกันนี้ได้มีการจัดตั้งหัวหน้าพรรค คณะกรรมการบริหารพรรคพลังสังคม รวมจำนวน 27  คน  โดยตนเองได้เป็นหัวหน้าพรรคเพราะหัวหน้าพรรคลาออก ในส่วนของนโยบายพรรค เป็นนโยบายที่นำเสนอไว้เมื่อปี 2562  ยังคงยึดนโยบายเดิมที่สำคัญ คือ การดำเนินการทำโฉนดให้กับราษฎร

“  โดยเฉพาะนำพื้นที่ลุ่มน้ำน่าน ที่ราชการไม่ได้ใช้ประโยชน์ โดยพื้นที่ จ.พิษณุโลกและพื้นที่ตลอดแนวน้ำน่านมีมากมาย  นำมาให้ประชาชนที่ครอบครองทำกินและอยู่อาศัย ได้มีโฉนดอย่างถูกต้องตามกฎหมาย อย่างน้อยบ้านละ 1 หลัง เพื่อสร้างความมั่นคงให้ประชาชนที่ได้อยู่อาศัยทำกินในที่ดินและยังสามารถทำโฉนดเป็นทุนเปลี่ยนเป็นเงินได้ โดยในวันนี้เตรียมจัดหาว่าที่ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. ที่จะมีถึงอันใกล้นี้ โดยในพื้นที่ภาคเหนือ ได้มอบหมายให้ นายคณาธิป นาทิพย์ รองหัวหน้าพรรค เป็นผู้คัดเลือก และลงสมัครทุกเขต อย่างแน่นอน” ดร.วิฑูรย์

ด้านนายคณาธิป  รองหัวหน้าพรรคพลังสังคม กล่าวว่า ในฐานะที่ตนเองดูแลผู้สมัครในพื้นที่ภาคเหนือ มีความตั้งใจจะส่งผู้สมัครให้ครบทุกเขตในพื้นที่ภาคเหนือ  โดยชูนโยบาย การออกโฉนดที่ดินให้กับประชาชนที่ครอบครองอาศัยทำกินให้มีโฉนดที่ดินอย่างถูกต้องตามกฎหมาย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ครม.สัญจร จัดให้ 18 โครงการ อนุมัติงบ 515 ล้าน ลง 4 จังหวัด

ที่มหาวิทยาลัยราชภัฎเพชรบุรี นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ (ครม.สัญจร) ว่า ที่ประชุมครม.เห็นชอบโครงการพัฒนาของกลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนล่าง 2 รวม 4 จังหวัด คือ จังหวัดเพชรบุรี สมุทรสงคราม

'อนุทิน' ยันไร้ขัดแย้งกัญชากลับยาเสพติด ชี้นายกฯ พูดไม่ผิดทำเพื่อปชช.

'อนุทิน' ยันไร้ขัดแย้งพรรคร่วมรัฐบาล ปมกัญชากลับเป็นยาเสพติด ชี้นายกฯพูดไม่ผิดทุกฝ่ายต้องทำเพื่อ ปชช. รับคุย 'สมศักดิ์' จ่อรื้อรายงานประชุมเดิม เหตุเคยลงมติหนุนปลดล็อกร่วมกัน

สธ.ห่วงปัญหาฝุ่น PM2.5 ชี้ภาคเหนือพบโรคมะเร็งปอดรายใหม่วันละ 7 ราย

กรมการแพทย์ เปิดเผยข้อมูลสถานการณ์โรคมะเร็งปอดในภาคเหนือ พบภาคเหนือมีอุบัติการณ์ของโรคมะเร็งปอดสูงกว่าภาคอื่นๆ จากหลายปัจจัยสาเหตุ