'อดีตรองอธิบดีป่าไม้' นำทัพพรรคพลังสังคม โหมฝันโฉนดราษฎร

พรรคพลังสังคมเปิดตัวพิษณุโลกคึกคัก  หนุน  “ดร.วิฑูรย์ ชลายนนาวิน” ขึ้นนั่งตำแหน่งหัวหน้าพรรคพลังสังคม พร้อมเตรียมจัดสรรว่าที่ผู้สมัคร สู้ศึกเลือกตั้ง ส.ส. ครบทุกเขต ชูนโยบายทำโฉนดให้กับราษฎร 

7 ส.ค.2565 –  ที่โรงแรมวังแก้ว ถนนเทพารักษ์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ได้มีการประชุมใหญ่วิสามัญ ประจำปี 2565 พรรคพลังสังคม ครั้งที่ 1/2565 โดยบรรยากาศการประชุมได้มีการเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารพรรคพลังสังคม  ซึ่งผลปรากฏว่า ดร.วิฑูรย์ ชลายนนาวิน อดีตรองอธิบดีกรมป่าไม้  อดีตรองอธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ผู้เชี่ยวชาญศาลยุติธรรม ได้ขึ้นนั่งตำแหน่งหัวหน้าพรรคพลังสังคม  โดยมีนายคณาธิป นาทิพย์ หรือ สท.แดง และนายสุรัตน์ บรรเทาทุรามัน เป็นรองหัวหน้าพรรคพลังสังคม นางณฐพร  ชลายนนาวิน เป็นเลขาธิการพรรคพลังสังคม ในการประชุมได้มีการอ่านกฎระเบียบของพรรคได้รับฟังพร้อมขอให้มีการยกมือรับรองตามระเบียบทุกข้อ  มีสมาชิกพรรคมาร่วมประชุมกว่า 300 คน

ดร.วิฑูรย์  เปิดเผยว่า วันนี้พรรคพลังสังคม ได้มาจัดดำเนินการตั้งสาขาพรรค ที่ จ.พิษณุโลก พร้อมเลือกกรรมการสาขาพรรค จำนวน  9 คน ได้ดำเนินการเสร็จเรียบร้อย พร้อมกันนี้ได้มีการจัดตั้งหัวหน้าพรรค คณะกรรมการบริหารพรรคพลังสังคม รวมจำนวน 27  คน  โดยตนเองได้เป็นหัวหน้าพรรคเพราะหัวหน้าพรรคลาออก ในส่วนของนโยบายพรรค เป็นนโยบายที่นำเสนอไว้เมื่อปี 2562  ยังคงยึดนโยบายเดิมที่สำคัญ คือ การดำเนินการทำโฉนดให้กับราษฎร

“  โดยเฉพาะนำพื้นที่ลุ่มน้ำน่าน ที่ราชการไม่ได้ใช้ประโยชน์ โดยพื้นที่ จ.พิษณุโลกและพื้นที่ตลอดแนวน้ำน่านมีมากมาย  นำมาให้ประชาชนที่ครอบครองทำกินและอยู่อาศัย ได้มีโฉนดอย่างถูกต้องตามกฎหมาย อย่างน้อยบ้านละ 1 หลัง เพื่อสร้างความมั่นคงให้ประชาชนที่ได้อยู่อาศัยทำกินในที่ดินและยังสามารถทำโฉนดเป็นทุนเปลี่ยนเป็นเงินได้ โดยในวันนี้เตรียมจัดหาว่าที่ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. ที่จะมีถึงอันใกล้นี้ โดยในพื้นที่ภาคเหนือ ได้มอบหมายให้ นายคณาธิป นาทิพย์ รองหัวหน้าพรรค เป็นผู้คัดเลือก และลงสมัครทุกเขต อย่างแน่นอน” ดร.วิฑูรย์

ด้านนายคณาธิป  รองหัวหน้าพรรคพลังสังคม กล่าวว่า ในฐานะที่ตนเองดูแลผู้สมัครในพื้นที่ภาคเหนือ มีความตั้งใจจะส่งผู้สมัครให้ครบทุกเขตในพื้นที่ภาคเหนือ  โดยชูนโยบาย การออกโฉนดที่ดินให้กับประชาชนที่ครอบครองอาศัยทำกินให้มีโฉนดที่ดินอย่างถูกต้องตามกฎหมาย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทบ. เร่งเอาผิด 11 นักโทษรุมทำร้ายพลทหารดับคาคุก สอบผบ.เรือนจำด้วย

พลตรีหญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวว่า ตามที่ได้เกิดเหตุการณ์นักโทษชายเสียชีวิตในเรือนจำทหารจังหวัดพิษณุโลก เมื่อ 20 พ.ย.65 และครอบครัวได้นำเสนอข้อมูลและความกังวลใจในการดำเนินการทางคดีต่อผู้กระทำผิดผ่านสื่อมวลชน

อากาศเปลี่ยนแปลง ภาคเหนือทั้งฝน ทั้งหนาว ขณะที่ภาคใต้รับมือฝนตกหนัก

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานลักษณะอากาศทั่วไปบริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังอ่อนปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้

ลูกชายผงะ! พบศพแม่ในตู้แช่ไก่หน้าบ้าน มีเทปกาวปิดปาก

ร.ต.อ.สงวน พ่วงพลอย รอง สว.(สอบสวน) สภ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก รับแจ้งพบศพผู้เสียชีวิตอยู่ในตู้แช่ไก่ หน้าบ้านพักเลขที่ 129 หมู่ 3 ชุมชนวัดปากสระพัฒนา ต.วัดโบสถ์ อ.วัดโบสถ์ หลังรับแจ้งจึงรุดตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.วิสุทธิ์ คล้ายแสง ผกก.สภ.วัดโบสถ์ กำลังตำรวจชุดสืบสวน

พปชร.รุกหนัก! 'บิ๊กป้อม' ตั้ง 11 ลูกพรรค เคลื่อน 3 พันธกิจ สวัสดิการ เศรษฐกิจและสังคม

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยว่า พรรคพลังประชารัฐได้มีการวางนโยบายขับเคลื่อนและสานต่อ 3 พันธกิจหลัก ประกอบด้วย สวัสดิการประชารัฐ :ขจัดความเหลื่อมล้ำ เศรษฐกิจประชารัฐ

คนเหนือเชียร์ 'อุ๊งอิ๊งค์ - พิธา' ชิงเก้าอี้นายกฯ ส่วนบิ๊กตู่ รั้งอันดับ 4

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจของประชาชน เรื่อง “คนที่ใช่ พรรคที่ชอบ ของคนเหนือ” ทำการสำรวจระหว่างวันที่ 28 ตุลาคม - 2 พฤศจิกายน 2565