'ตี๋เต้' ประกาศล่วงหน้าของดออกเสียงกฎหมายลูก

'มงคลกิตติ์' งดออกเสียงกฎหมายลูก ลั่นเป็นผลประโยชน์ส่วนตัว โยนถามคนโดดประชุมผิดจริยธรรมหรือไม่ต้องถามฝ่ายกฎหมาย-นักร้องเรียน

10 ส.ค.2565 - นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ กล่าวถึงกรณีที่ประชุมร่วมรัฐสภาจะพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. (ฉบับที่…) พ.ศ…. ว่า เรื่องเรื่องการคำนวณสูตร ส.ส.บัญชีรายชื่อได้ผ่านมาตรา 23 แล้วคือการหารด้วย 500 แต่มีส.ส.พรรคเพื่อไทย (พท.) และพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จะร่วมมือกันไม่เข้าร่วมประชุม แต่ในส่วนของตนเองนั้นที่ผ่านมาเห็นด้วยกับการหารด้วย 500 แต่หลังจากนี้ในการโหวตมาตราที่เหลือส่วนตัวจะโหวตงดออกเสียง เพราะเป็นผลประโยชน์ส่วนตัว หากองค์ประชุมในวันนี้สามารถเปิดประชุมได้

นายมงคลกิตติ์ กล่าวต่อว่า เดิมทีมองว่าการแก้ไขรัฐธรรมนูญเพื่อพรรคเล็กและพรรคใหญ่ หากจะให้ดีจริงควรมีสมาชิกสภาร่างรัฐธรรมนูญ (ส.ส.ร.) ที่มาจากประชาชนเป็นคนแก้ไขจะดีกว่า เนื่องจากเป็นเรื่องของการได้มาซึ่งอำนาจที่จะไปเขียนกฎหมายให้เราเดิมตามนั้น มันไม่ถูกต้อง ส่วนใครที่จะไม่เข้าร่วมประชุมรัฐสภาในวันนี้ หรือจะวอล์กเอาท์ หรือไม่แสดงตน จะผิดจะถูกตามข้อบังคับจริยธรรมสภาผู้แทนราษฎร ปี 2563 อย่างไรนั้น ต้องไปถามฝ่ายกฎหมายหรือนักร้องเรียนว่าเขาจะว่าอย่างไร

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ขอแจมทุกงาน! ตี๋เต้พร้อมส่งทนายช่วยศิลปินสี่แยกปากหวานสู้คดี

'เต้' ยื่นหน้าช่วย 4 ศิลปิน 4 แยกปากหวาน สู้คดีหากร้องขอ ลั่นเตรียมทำพิธีเซ่นไหว้ศาลรัฐสภา 09.09 น. พร้อมซ้อมวิ่ง 29 ก.ย. ก่อนวันชี้ชะตา 'บิ๊กตู่'

เตือนไฟลามทุ่ง 'กมธ.ทหาร' เชิญ'บิ๊กทหาร' เข้าแจงปม 'ส.ต.ท.หญิงโหด' จี้สว.ชื่อย่อ'ธ.'กล้ายอมรับ

'กมธ.ทหาร' เชิญ 'ผบ.สส.- ผอ.กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า' 1ก.ย.นี้ เข้าแจงปม 'ส.ต.ท.หญิงโหด' แนะ ส.ว.อักษรย่อ ธ. กล้าทำกล้ารับ หวั่นไฟลามทุ่งส.ว.อีกหลายคน จวกไร้สามัญสำนึก ไม่มีอริยสัจ 4

'บิ๊กป้อม' ประสบการณ์แน่นเป็นนายกรัฐมนตรีรักษาการไร้ปัญหาแน่

'ไพบูลย์' ชี้ 'บิ๊กป้อม' นั่งรักษาการแทนนายกฯ 'บิ๊กตู่' ไม่มีปัญหา เชื่อประสบการณ์แน่น บริหารประเทศได้ ไม่ว่าอยู่ในตำแหน่งใด ซัดข้ออ้าง 'ตี๋เต้' เพ้อ 'เพื่อไทย' ไม่เอาแน่