'ตี๋เต้' ประกาศล่วงหน้าของดออกเสียงกฎหมายลูก

'มงคลกิตติ์' งดออกเสียงกฎหมายลูก ลั่นเป็นผลประโยชน์ส่วนตัว โยนถามคนโดดประชุมผิดจริยธรรมหรือไม่ต้องถามฝ่ายกฎหมาย-นักร้องเรียน

10 ส.ค.2565 - นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ กล่าวถึงกรณีที่ประชุมร่วมรัฐสภาจะพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. (ฉบับที่…) พ.ศ…. ว่า เรื่องเรื่องการคำนวณสูตร ส.ส.บัญชีรายชื่อได้ผ่านมาตรา 23 แล้วคือการหารด้วย 500 แต่มีส.ส.พรรคเพื่อไทย (พท.) และพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จะร่วมมือกันไม่เข้าร่วมประชุม แต่ในส่วนของตนเองนั้นที่ผ่านมาเห็นด้วยกับการหารด้วย 500 แต่หลังจากนี้ในการโหวตมาตราที่เหลือส่วนตัวจะโหวตงดออกเสียง เพราะเป็นผลประโยชน์ส่วนตัว หากองค์ประชุมในวันนี้สามารถเปิดประชุมได้

นายมงคลกิตติ์ กล่าวต่อว่า เดิมทีมองว่าการแก้ไขรัฐธรรมนูญเพื่อพรรคเล็กและพรรคใหญ่ หากจะให้ดีจริงควรมีสมาชิกสภาร่างรัฐธรรมนูญ (ส.ส.ร.) ที่มาจากประชาชนเป็นคนแก้ไขจะดีกว่า เนื่องจากเป็นเรื่องของการได้มาซึ่งอำนาจที่จะไปเขียนกฎหมายให้เราเดิมตามนั้น มันไม่ถูกต้อง ส่วนใครที่จะไม่เข้าร่วมประชุมรัฐสภาในวันนี้ หรือจะวอล์กเอาท์ หรือไม่แสดงตน จะผิดจะถูกตามข้อบังคับจริยธรรมสภาผู้แทนราษฎร ปี 2563 อย่างไรนั้น ต้องไปถามฝ่ายกฎหมายหรือนักร้องเรียนว่าเขาจะว่าอย่างไร

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไม่เสียความมั่นใจ 'ดาวดับ' ขอบคุณฉายา อ้างจำต้องหาแสง จะได้ทำงานสะดวก

สุดจะเอื้อนเอ่ย 'ดาวดับ' ขอบคุณฉายา รับจำต้องหาแสง เพราะจะได้ทำงานสะดวก ยันไม่เสียความมั่นใจ คุยโว มีผลงานมากกว่าส.ส.หลายคน จี้ 'บิ๊กตู่' ชี้แจง กมธ.ทหาร เรือหลวงสุโขทัยอับปาง

'ชวน' บอกส่ง 2 กฎหมายลูกให้รัฐบาลแล้วตั้งแต่ 2 ธ.ค.

'ประธานชวน' ยันส่งกฎหมายลูกไปให้รัฐบาลแล้วตั้งแต่ 2 ธ.ค. ระบุบิ๊กตู่มีเวลา 5 วันในการนำขึ้นทูลเกล้า ชี้ยังมีกม.สำคัญรอคิวพิจารณาอยู่

ยังไม่สร่าง! มงคลกิตต์ถาม 'พี่มิ่ง' เรื่องค่าแรง 600 บาท

'มงคลกิตติ์' ลองเชิง 'มิ่งขวัญ' ถามคำถามเรื่องปากท้องว่าที่นายกฯ คนที่ 30 แต่สุดมึนไปถามเรื่องค่าแรงวันละ 600 บาท และปริญญาตรี 25,000 บาท