'ชนะศักดิ์' ฉะ 'นิพิฏฐ์' หิวแสง ทำตัวเป็นศาลเตี้ยพิพากษาปม 8 ปีนายกฯ

12 ส.ค.2565 - นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย ที่ออกมาให้ความเห็นว่านายกฯหมดวาระ 23 ส.ค.นี้ ว่านายนิพิฏฐ์ ไม่ควรทำตัวเป็นศาลเตี้ย พิพากษาคนอื่นเองหรือไม่เอาข้อมูลจากที่อื่นมาตีความว่านายกฯหมดวาระแล้ว เมื่อมีคนไปยื่นตีความก็ขอให้รอฟังการพิจารณาของศาลรัฐธรรมนูญ อย่าออกมาโพสต์เฟซบุ๊กเช่นนี้เพราะจะถูกมองว่าชี้นำหรือไม่ นอกจากนี้จะทำให้ประชาชนเกิดความสับสนกับเรื่องนี้

“นายนิพิฏฐ์ ย้ายพรรคไปสร้างอนาคตไทยแล้ว เข้าใจว่าคงอยากสร้างผลงานให้คนในพรรคเห็น แต่ก็ควรที่จะทำผลงานที่เป็นประโยชน์กับประชาชน มากกว่าที่จะมาหิวแสง พูดเรื่องทางการเมืองลักษณะโจมตีนายกฯเช่นนี้ อย่ามีอคติกับนายกฯ เพราะสุดท้ายแล้วเรื่องการดำรงตำแหน่งของนายกฯหากมีผู้ไปยื่น จะต้องรอคำวินิจฉัยของศาลอยู่ดี และนายกฯ ก็ออกมายืนยันแล้วว่าไม่ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไรพร้อมที่จะน้อมรับ ดังนั้นไม่ต้องทำตัวเป็นศาลเสียเอง"

นายชนะศักดิ์ กล่าวอีกว่าขณะเดียวกันพรรคสร้างอนาคตไทยไม่ต้องรีบอยากจะเลือกตั้งไวๆ หรือตั้งความหวังไว้ว่าจะได้เป็นรัฐบาลเป็นรัฐมนตรี เพราะหากสมาชิกพรรคมีพฤติกรรมแบบนี้ ที่หวังเอาไว้ก็คงยาก แนะเอาเวลาไปทำพรรคให้ดี ทำประโยชน์ให้ประชาชนเห็นจะดีกว่า

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชำแหละคนไทย 3 กลุ่ม คิดยังไงกับชะตากรรม 'บิ๊กตู่'

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ในหัวข้อ *เฒ่าทารก" โดยระบุว่า ผมคิดเอาเองว่า คนที่อ่านเฟซผมส่วนใหญ่ เป็นคนวัยกลางคน

ประยุทธ์ พร้อมรับคำตัดสินปม 8 ปี เช้าเข้ากลาโหม ก่อนเข้าบ้านลุ้นคำวินิจฉัยศาล

ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐฒตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ซึ่งในวันที่ 30 ก.ย.ศาลรัฐธรรมนูญจะมีคำวินิจฉัยเรื่องวาระการดำรงตำแหน่ง

กอ.รมน. เผย 'ประยุทธ์' อยู่หรือไป ไม่กระทบทำงาน ชี้การข่าวม็อบ ไม่พบเคลื่อนไหวผิดปกติ

พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษก กอ.รมน. กล่าวถึงกรณี ศาลรัฐธรรมนูญนัดอ่านคำวินิจฉัยวาระ 8 ปี ของ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ทาง กอ.รมน. มีการดูแลเรื่องความมั่นคงภายในอย่างไร ว่า ยังไม่ได้มีภารกิจอะไร ซึ่งปกติทุกหน่วยราชการ ก็จะติดตามสถานการณ์บ้านเมืองอยู่แล้ว และก็มีหน่วยงานหลักรับผิดชอบดูแลอยู่แล้วเช่นกัน

ทบ.นิ่ง! วันตัดสินบิ๊กตู่ 8 ปี โฆษกทบ.เผยหน้าที่ตร.คุมม็อบ ทหารจะเข้าไปช่วย กรณีร้องขอ

พล.อ.สันติพงศ์ ธรรมปิยะ เสนาธิการทหารบก และโฆษกกองทัพบก ยังระบุถึง สถานการณ์การเมืองในวันพรุ่งนี้ที่ศาลรัฐธรรมนูญจะมีคำวินิจฉัยวาระ 8 ปีพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชาว่า กองทัพบกก็ยังคงทำหน้าที่ปกติ

'ถาวร' ซบไทยภักดี 'วรงค์' ฟุ้งไม่มีพรรคไหนปราบโกงเก่งเท่านั้น

ที่ทำการพรรคไทยภักดี นายถาวร เสนเนียม อดีตรัฐมนตรีช่วยกระทรวงคมนาคม เดินทางมาสมัครสมาชิกพรรคไทยภักดี โดยมี นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี,พล.ต.ท. ชาญเทพ เสสะเวช เลขาธิการ