‘สาทิตย์’ มั่นใจผู้บริหาร ปชป.จะเลือก ‘สมบูรณ์’ ลงสมัคร ส.ส.เขต 4 ตรัง

14 ส.ค.2565-ที่บ้านวงศ์หนองเตย เทศบาลห้วยยอด 5 อ.ห้วยยอด จ.ตรัง นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ส.ส.ตรัง พรรคประชาธิปัตย์( ปชป.) เขต 2 ได้มีการหารือหัวคะแนนพรรค ปชป.เขต 2 เพื่อชี้แจงการการเคลื่อนไหวทางการเมือง และการหาเสียงการเลือกตั้งครั้งหน้า

นายสาทิตย์ กล่าวว่า แม้ว่าตอนนี้การจัดตัวผู้สมัครยังไม่ลงตัวทั้ง 4 เขตของ จ.ตรัง  แต่ก็เป็นที่รับทราบกันว่าทั้ง 4 เขต เขต 1 ไม่มีการเปลี่ยนแปลงแล้ว คือ นายแพทย์ตุลกานต์ มักคุ้น  เขต 2 ตนเอง เขต 3.น.ส.สุณัฐชา โล่สถาพรพิพิธ ส่วนในเขต 4 ตนคิดว่าโอกาสควรจะเป็นของนายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล จนกระทั่งถึงตอนนี้ เพราะข่าวคราวเรื่องที่จะให้ทำโพลแล้วมีการไปพูดกันว่าประธานชวนเป็นผู้ใหญ่ของจังหวัดให้ทำนั้น นายชวนได้มีการปฏิเสธอย่างชัดเจนว่าไม่ทราบเรื่องดังกล่าว และยังพูดด้วยซ้ำไปว่าคุณสมบูรณ์เป็น ส.ส. 4 สมัย และเป็นคนที่ทำงานให้กับพรรคมาโดยตลอด ก็เสมือนการส่งสัญญาณชัดเจนว่าควรจะเป็นคุณสมบูรณ์ลงในเขตเลือกตั้งที่ 4

“เดิมทีเขากำหนดจะทำโพลในวันที่ 10 ส.ค.ที่ผ่านมา แต่เกิดเหตุหลายอย่าง รวมถึงนายชวนได้ออกมาพูดและไปร่วมกิจกรรมกับคุณสมบูรณ์ด้วย จึงทำให้กระบวนการดังกล่าวไม่ได้เริ่มต้น ซึ่งผมก็ไม่ทราบว่าจะเป็นอย่างไร แต่ก็คิดว่าน้ำหนักน่าจะอยู่ที่คุณสมบูรณ์มากกว่า แต่เพื่อให้การเตรียมการเลือกตั้งซึ่งสถานการณ์การเมืองที่ยังไม่แน่นอนมาก ๆ ในเขตเลือกตั้งที่ 2 นี้ก็จะมีการเตรียมประชุมสัมมนาทีมงานของ ส.ส. สาทิตย์ และของพรรคประชาธิปัตย์ ในวันเสาร์ที่ 20 ส.ค.นี้ ท โดยได้เชิญ นายเดชอิศม์ ขาวทอง รองหัวหน้าพรรค มาร่วมพูดคุยด้วย และประธานวิปประชาธิปัตย์ นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ ส.ส.พิมพ์ภัทรา วิชัยกุล และรองเลขาธิการพรรค นายชัยชนะ เดชเดโช มาด้วย ซึ่งก็ต้องคุยกันหลายเรื่อง ตั้งแต่เรื่องสถานการณ์การเมือง การทำงานการเมืองในพื้นที่”

ถามว่า ปัญหาเรื่องตัวผู้สมัคร ส.ส.ในจังหวัดตรังเมื่อไหร่จะจบ นายสาทิตย์ เชื่อว่านายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค และนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรค ซึ่งอยู่ที่จังหวัดสงขลา คงจะมีการคุยกัน ก็น่าจะมีการหยิบเอาเหตุการณ์ที่นายชวน หลีกภัย มาประชุมกับคุณสมบูรณ์ที่กันตัง และให้สัมภาษณ์เอาไว้ไปพิจารณาด้วย ซึ่งถ้าเป็นไปได้ก็อาจจะไม่มีการทำโพล และก็ถือว่าเป็นการเคารพความคิดเห็นของนายชวนอาจเป็นได้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ซัดหมัดตรง ‘ผู้บริหาร ปชป.’ สาทิตย์ ชี้จะกวาด ส.ส.ภาคใต้ ต้องเลิกหลอกตัวเอง

ประชาธิปัตย์ร้อนระอุ ’สาทิตย์’ตีแสกหน้า ฟาดไม่ยั้ง ผู้บริหารพรรคต้องเลิกหลอกตัวเองได้แล้วว่ากำลังดีขึ้น ระบุสถานการณ์ไม่ดีกว่าเดิม

ปชป. ยกทัพใหญ่นำร่องบุกสุราษฎร์ เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส. ลั่นกวาดครบ 7 ที่นั่ง

พรรคประชาธิปัตย์ จัดงาน “รวมพลัง สุราษฎร์ ประชาธิปัตย์ ยกทีม” เพื่อเปิดตัวผู้สมัครส.ส.สุราษฎร์ฯ 7 คน 7 เขต ประกอบด้วย นายภาณุ ศรีบุษยกาญจน์ , นายวิวรรธน์ นิลวัชรมณี , น.ส. วชิราภรณ์ กาญจนะ , นายสินิตย์ เลิศไกร , นายสมชาติ ประดิษฐ์พร

'บิ๊กป้อม' บอกยุบสภา-ไทม์ไลน์เลือกตั้งยังไม่รู้ ไม่แน่นอน ต้องดูสถานการณ์

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีรักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณี น.ส.วทันยา บุนนาค อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ลาออกจากพรรค มาเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.)

'จุรินทร์' มั่นใจ 'วทันยา' ช่วยเสริมแกร่งพื้นที่กทม. ชี้เป็นคนรุ่นใหม่ เสียงตอบรับมากขึ้น

น.ส.วทันยา บุนนาค ให้สัมภาษณ์หลังเข้าสมัครเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ว่า การเข้ามาพรรคประชาธิปัตย์ครั้งนี้ตนต้องการจะนำแนวคิดนโยบายเข้ามาแก้ไขปัญหาประเทศหลายด้าน ดังนั้นตนขอลงสมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ

'จุรินทร์' หอบแกนนำ ปชป. ต้อนรับ 'มาดามเดียร์' ลง ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ พร้อมเปิดใจเข้าพรรค

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกฯและรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมแกนนำและส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ อาทิ นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรค ดูแลพื้นที่กทม. นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรค นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ประธานคณะกรรมการการศึกษาทันสมัย