'น้องแรมโบ้' ฉะ 'บิ๊กเพื่อไทย' พ่นหยาบ จี้สงบปากรอศาลคลี่ปม 8 ปีนายกฯ

น้องแรมโบ้ 'ชนะศักดิ์' โต้ 'ภูมิธรรม' เป็นถึงอดีตรัฐมนตรีอย่าหยาบคาย และอย่าตัดสินเองนายกฯอยู่ครบ 8 ปีหรือไม่ รอศาลพิจารณาก่อนนายกฯไม่ขัดข้องหากผลออกมาอย่างไร แนะเอาเวลาไปเตรียมตัวทำการเลือกตั้งปีหน้าดีกว่า

16 ส.ค.2565 - นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีนายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร โพสต์ข้อความการที่นายกฯประกาศ จะอยู่ในตำแหน่งนายกรัฐมนตรีต่อ ทั้งๆที่พ้นตำแหน่งเพราะอยู่มาถึง 8 ปีแล้ว เรียกว่า “ใจกล้า หน้าด้าน” โดยนายชนะศักดิ์ โต้กลับนายภูมิธรรมว่าอย่าไปตีความเอาเองว่านายกฯประยุทธ์จะพ้นจากตำแหน่งในช่วงเวลาใด และออกมาด่านายกฯหยาบคายว่าใจกล้า หน้าด้าน เพราะไม่ใช่ลักษณะของคนที่เป็นผู้ใหญ่ คนที่เคยเป็นอดีตรัฐมนตรี ปากแบบนี้ทำตัวไม่เหมาะสมเป็นผู้ใหญ่ของพรรคเพื่อไทย

นายชนะศักดิ์ กล่าวว่าการที่นายกฯจะอยู่ครบ 8 ปีหรือไม่นั้นก็ขอให้รอศาลรัฐธรรมนูญจะเป็นผู้พิจารณา ซึ่งแกนนำพรรคเพื่อไทยอย่างนายภูมิธรรม ไม่ต้องรีบออกมาวิพากษ์วิจารณ์ให้นายกฯเสียหาย ประชาชนเข้าใจผิด เพราะอย่างไรนายกฯก็ออกมายืนยันแล้วว่าพร้อมน้อมรับคำตัดสินของศาล

“เข้าใจว่าพรรคเพื่อไทยจะไปยื่นตีความการดำรงตำแหน่งของนายกฯ แต่ก็ควรที่จะรอให้ถึงขั้นตอนการพิจรณาของศาลรัฐธรรมนูญก่อนว่าผลจะออกมาเป็นเช่นไร นายภูมิธรรม และสมาชิกพรรคเพื่อไทย อย่าตีความเอาเอง และในขณะนี้ก็ไม่ควรออกมาแสดงความคิดเห็น หรือจะตีกินให้นายกฯลาออกจากตำแหน่ง

ขอยืนยันว่านายกฯเข้ามาทำหน้าที่ถูกต้องตามกติกา ไม่ลาออกก่อนอย่างแน่นอน และจะอยู่ทำงานช่วยเหลือประชาชนที่กำลังได้รับความเดือดร้อนให้ถึงที่สุด อยากแนะนายภูมิธรรมที่เป็นผู้ใหญ่ของพรรคเอาเวลาไปจัดการพรรคตัวเองให้เรียบร้อย รอการเลือกตั้งปีหน้าจะง่ายกว่ามาเรียกร้องให้นายกฯลาออก

อย่าทำตัวเห่าหอนเป็นสมุนในคอก เอาใจเจ้าของคอกมากจนเกินไป กลัวไม่ได้รับโบนัสจากเจ้าของคอกหรืออย่างไร จึงกล้าปากจัดออกมาด่าว่านายกฯหยาบคายเสียหายเช่นนั้น" นายชนะศักดิ์ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ดร.จักษ์' ร่ายกลอน 'เล่นการเมืองเกินไปไหม' จวกยับหาเสียงเงินกู้ กยศ. ปลอดดอกเบี้ย-ค่าปรับ

ดร.จักษ์ พันธ์ชูเพชร อดีต กปปส. โพสต์บทกลอนลงในเฟซบุ๊กระบุว่า #เล่นการเมืองเกินไปไหม? เล่นการเมือง มากไปไหม? ถามจากใจ สงสัยมาก

'สุวัจน์' มั่นใจรีแบรนด์ 'ชาติพัฒนากล้า' เพิ่มความเข้มแข็ง ยังไม่เปลี่ยนหัวหน้าพรรค

นครราชสีมา มีการการประชุมใหญ่วิสามัญของพรรคชาติพัฒนา โดยมีนายเทวัญ ลิปตพัลลภ ส.ส.และ หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา เป็นประธานการประชุม

โม้ดีนัก! น้องแรมโบ้ ท้า 'ณัฐวุฒิ-ใสยเกื้อ' ลงสส.เขต ข้องใจสถานะเป็นผอ.หรือสมุนอุ๊งอิ๊ง

น้องแรมโบ้ 'ชนะศักดิ์' ฟาดกลับ 'ณัฐวุฒิ' ท้าเดิมพันถ้ากระแสเพื่อไทยแลนด์สไลด์จริงให้นายณัฐวุฒิ ลงสส. หรือคนตระกูล ใสยเกื้อเขตที่นครศรีฯ อย่าชเลียร์เอาใจ 'อุ้งอิ้ง-นายใหญ่' จนเว่อร์ สงสัยสถานะอะไร ผอ.ครอบครัวเพื่อไทย หรือขี้ข้า 'อุ๊งอิ๊ง' สมุนรับใช้ตระกูลชินวัตรกันแน่

‘พท.’ สะกิด กกต.จับตา ‘รมต.’ ลงพื้นที่ อย่าให้เอาเปรียบพรรคอื่น

หากถามว่ามีความกังวลหรือไม่ที่ทางพรรคร่วมรัฐบาลที่มีรัฐมนตรีจะได้เปรียบกว่านั้น อยากให้กกต.ไปดูจุดความได้เปรียบเสียเปรียบ และเราจะไม่มีการตั้งคณะทำงานเพื่อจับตาตรวจสอบไม่ให้ถูกเอาเปรียบ

'แรมโบ้' ยกซูเปอร์โพลชูจุดเด่น 'บิ๊กตู่' แก้ความขัดแย้ง-แก้ปัญหาเศรษฐกิจ

'แรมโบ้' เห็นด้วย ผลสำรวจซูเปอร์โพล ประชาชนมองจุดเด่น 'นายกฯประยุทธ์' แก้ปัญหาขัดแย้งของคนในชาติ-แก้ปัญหาเศรษฐกิจ ย้ำมีความตั้งใจแก้ไขปัญหา ขอประชาชนเข้าใจ อย่าฟังกลุ่มและพรรคการเมืองที่เห็นต่าง ไม่หวังดีต่อประเทศ เอาแต่ประโยชน์ส่วนตัว

ปลุกต้านศาล รธน. ก้าวไกลอ้าง ‘บิ๊กตู่’ ได้ไปต่อปชช.โกรธ/พท.ผวาไม่แลนด์สไลด

เพื่อไทยตีหน้าเศร้าเล่าเรื่องประกาศ กกต. ช่วงหาเสียง 180 วัน เป็นแผนขวาง พท.แลนด์สไลด์ เป็นการออกกฎหมายที่ปิดกั้นและกดทับการทำพรรคการเมือง