สาว พปชร. ย้อนเกล็ด 'โทนี่ แม้ว' ลืมส่องกระจกทำคนไทยทุกข์มากแค่ไหน

17 ส.ค.2565 - น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรีและสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) กล่าวถึงกรณี นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ออกมาวิจารณ์พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี สอบตกแก้วิกฤติ ทำอัตราการเติบโตของเศรษฐกิจ หรือจีดีพีไทยต่ำสุดในอาเซียน ว่า เศรษฐกิจไทยขยายตัวในไตรมาส 2 ขยายตัวได้ 2.5% ดีขึ้นจากไตรมาสแรกที่ขยายตัว 2.3% ส่งสัญญาณการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง จากภาคการท่องเที่ยวที่ปรับตัวดีเกินคาด และมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ คนละครึ่งเฟส 5 ที่จะเริ่มใช้วันที่ 1 กันยายนนี้ โดยคาดการณ์ว่าเศรษฐกิจจะขยายในปี 2566 อยู่ที่ 4.2%

น.ส.ทิพานัน กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตาม ไม่ควรมองจีดีพีแค่เพียงมิติเดียว และนำไปเปรียบเทียบกับประเทศอื่น แต่เป็นเรื่องที่มีรายละเอียด เพราะตัวเลขสูง ไม่ได้เป็นดัชนีวัดความเป็นอยู่ที่ดีของพี่น้องประชาชน ที่ผ่านมาพล.อ.ประยุทธ์ มุ่งมั่นดูแลปากท้องของพี่น้องประชาชน ลดความเหลื่อมล้ำทางด้านเศรษฐกิจ ยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้มีรายได้น้อย แก้ปัญหาความยากจนแบบพุ่งเป้า เพื่อให้ไทยมีอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างมีเสถียรภาพและยั่งยืน ขณะที่ได้ปฏิรูปกฎหมายเพื่อลดความเหลื่อมล้ำ เพื่อไม่ให้คนจนต้องติดคุกแทนค่าปรับขณะที่ประเทศไทยได้รับการจัดให้เป็นอันดับ 1 ของอาเซียน ติดต่อกัน 3 ปีซ้อน ในฐานะประเทศที่มีการพัฒนาอย่างยั่งยืน โดย Sustainable Development Report 2021

“ทุกข์ใหญ่จริงๆ ของประชาชน คือไม่ใช่ทุกข์ที่พล.อ.ประยุทธ์เป็นนายกรัฐมนตรี แต่ทุกข์ที่ประเทศไทยกำลังเผชิญกับภาวะวิกฤตทั้งโลก และถูกนักการเมืองฝ่ายค้านและผู้ไม่หวังดีกับชาติ เช่น นายทักษิณ ชินวัตร ใช่หรือไม่ ที่นำไปโจมตีทางการเมืองจนเกินจริง ทั้งที่ไม่เคยมองตนเองเลยว่าทำให้คนไทยเป็นทุกข์มามากแค่ไหน”น.ส.ทิพานัน กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธนกร' ซัด หน.เพื่อไทย ถนัดแต่เรื่องเสี้ยมให้แตกคอ ชี้ 'ตู่-ป้อม' รักกันเหนียวแน่น

นายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ตนมั่นใจในผลงานของพรรคพลังประชารัฐ เพราะจากการลงพื้นที่หลายครั้งพบว่า ได้รับการตอบรับและฝากขอบคุณไปถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหมอย่างล้นหลาม ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของท่านนายกฯ

พปชร. เปิดตัว 6 ผู้สมัคร ส.ส.เหนือ 'ลูกชายบุญทรง' ลงชิงเชียงใหม่ มั่นใจกระแสดีมาก

นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ในฐานะเลขาธิการพรรค พปชร. เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค จำนวน 5 คน ประกอบด้วย นายจำลอง รุ่งเรือง อดีต ส.ส.แม่ฮ่องสอน พรรคกิจสังคม ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 แม่ฮ่องสอน, พ.ต.เฉลิม ปิยะศิริวัฒน์ อดีตนายกเทศมนตรีเมืองยวมใต้ อ.แม่สะเรียง ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 2

ชลน่านขยันเสี้ยม! บอก 'ลุงป้อม' เป็นตัวเลือกดีกว่า 'บิ๊กตู่'

'ชลน่าน' โยงจนได้อ้างเหตุ 6 ตุลาฯ 19 เทียบกับครองอำนาจ 8 ปี เชื่อเลือกตั้งครั้งหน้า คนออกมาใช้สิทธิ์เยอะ แนะ ได้ทีเสี้ยม 2 ป.ขิงกันเองในเรื่องน้ำท่วม บอก 'บิ๊กป้อม' เป็นตัวเลือกดีว่า 'บิ๊กตู่'

'วันชัย' ทิ้งเก้าอี้ ส.ส.สงขลา ลงสมัครนายกเทศมนตรีนครสงขลา กองเชียร์เพียบ

"วันชัย ปริญญาศิริ" ส.ส.สงขลา เขต 1 พลังประชารัฐ ลาออกจากสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร มาลงสมัครนายกเทศมนตรีนครสงขลา (แทนตำแหน่งที่ว่าง) บรรยากาศการมาสมัครของอดีต ส.ส.วันชัย มีกองเชียร์มารอเชียร์หน้าเทศบาลนครสงขลาเพียบ ขณะนี้มีผู้มาสมัครแล้ว รวม 3 คน

สส.ชัยภูมิ เผยต้นธันวา โบกมือลาพปชร. รับเกรงใจ 'บิ๊กป้อม' เพราะดีกับสส.มาก

นายสัมฤทธิ์ แทนทรัพย์ ส.ส.ชัยภูมิ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ให้สัมภาษณ์ถึบกรณีที่มีส.ส.พรรคพปชร.บางส่วน ไปร่วมงานวันคล้ายวันเกิด

'ธนกร' อัด 'ชลน่าน' หมกมุ่นยื่นซักฟอกไร้สาระ ประชาชนเสียเวลาดูบทตัวอิจฉา

นายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ระบุว่า พรรคร่วมฝ่ายค้านมีมติว่า เมื่อเปิดสมัยประชุมสภาฯ ในวันที่ 1 พ.ย. จะยื่นญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติตามรัฐธรรมนูญมาตรา 152 ทันทีว่า เป็นสิทธิของฝ่ายค้านที่สามารถทำได้ตามรัฐธรรมนูญ