18 ส.ค.2565 - นพ.สุกิจ อัถโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภาผู้แทนราษฎร ให้สัมภาษณ์กรณีที่พรรคฝ่ายค้านยื่นนายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ เมื่อวันที่ 17 ส.ค. เพื่อส่งศาลรัฐธรรมนูญ ตีความวาระการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบรายชื่อที่พรรคร่วมฝ่ายค้านลงชื่อกันมาว่าถูกต้องหรือไม่ โดยจะดำเนินการให้เร็วที่สุด หากเสร็จเรียบร้อยและส่งไปยังศาลรัฐธรรมนูญเมื่อใดจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
โฆษกรัฐบาล ตอก 'อภิสิทธิ์' ไม่รู้รัฐบาลได้ทำหลายอย่างแล้ว หลังวิจารณ์แก้วิกฤตไม่ตรงจุด
โฆษกรัฐบาล สวน "อภิสิทธิ์" ไม่รู้รัฐบาลทำอะไรอยู่ ไม่ปลื้มคนละครึ่งแค่ความเห็นส่วนตัว ยันเดินหน้าลุยแก้เศรษฐกิจทั้งระยะสั้น-ยาว
พรรคส้ม-ฟ้า ดูไว้! 'โจ มณฑานี' ยกฝ่ายค้านอิตาลีเห็นชาติเหนือกว่าพรรค ผนึกรัฐบาลต่อสู้ทรัมป์
โจ มณฑานี ตันติสุข นักเขียนและวิทยากรการเงิน โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Jo Montanee ระบุว่า เมื่อชาติ เหนือกว่าพรรค และความเป็นฝักฝ่ายตรงข้ามกัน ผู้นำฝ่ายค้านอิตาลีทำให้ดูแล้ว!
‘ดรีมทีมหนู’ หลังแอ่น วิกฤตน้ำมัน ทำความมั่นใจวูบ
ไม่มีเวลาฮันนีมูน ดื่มด่ำน้ำผึ้งพระจันทร์ มีแต่ต้องเร่งทำให้ปัญหาใหญ่ของประเทศตอนนี้ที่กระทบไปทุกภาคส่วนและทุกหย่อมหญ้า อย่าง ‘ราคาน้ำมัน’ ดีขึ้น หรือไม่แย่ลงไปกว่านี้
กธ.ไร้อำนาจต้องแบก 58 ชีวิต จับตาขัง ‘งูเขียว’ ได้นานแค่ไหน
‘พรรคกล้าธรรม’ ไม่ได้ถูกดีไซน์มาเพื่อเป็น ‘ฝ่ายค้าน’ จำนวนตัวเลข สส. 58 คน ในมือของ ‘พรรคกล้าธรรม’ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2569 คือเครื่องตอกย้ำว่า พวกเขาถูกสร้างมาเพื่อเป็น ‘ฝ่ายรัฐบาล’
'นิพิฏฐ์' เหน็บแสบ! 'ศุภจี' ดอดสึกพระไม่เกรงใจเจ้าอาวาส
นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต สส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า สึกพระไม่เกรงใจเจ้าอาวาส
'เอ็ดดี้' เฉลย! สื่อสารสะดุด ปม 'อาร์ท' ลามเรื่องใหญ่การเมือง
นายอัษฎางค์ ยมนาค หรือเอ็ดดี้ นักวิชาการอิสระและครีเอเตอร์ดิจิทัล โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กถึงกรณีนายวีระพงษ์ ประภา รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ยื่นหนังสือลาออกจากการเป็นรองหัวหน้าพรรค

