'วรรณวรี-สส.กทม.ก้าวไกล' ประกาศหยุดเส้นทางการเมือง ส่งไม้ต่อให้ 'ต้นกล้า จรยุทธ'

'วรรณวรี-สส.กทม.พรรคก้าวไกล'ประกาศหยุดเส้นทางการเมืองไม่ลงสมัครส.ส.ต่อในการเลือกตั้งครั้งหน้าขอถอยออกมาทำหน้าที่แม่ลูกสองเป็นหลัก ส่งไม้ต่อให้ 'ต้นกล้า จรยุทธ'

25ส.ค.2565 - น.ส.วรรณวรี ตะล่อมสิน สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) เขตยานนาวา บางคอแหลม กรุงเทพมหานคร พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊กว่า

[ ตำแหน่งอยู่ไม่นาน ตำนานอยู่ตลอดไป ]

ตั้งแต่เด็กจนโต ดิฉันอยู่ในวงการธุรกิจมาตลอด เคยฝันเล็กๆ จากการมีpain pointตอนมัธยม ว่าอยากเป็นส.ส. เพื่อหวังว่าจะเปลี่ยนระบบและหลักสูตรการศึกษาของไทยให้ดีขึ้น แต่ในวันนั้นก็เป็นแค่ความฝันของเด็กคนนึง เพราะคิดว่า การจะมาทำงานการเมืองจะต้องเป็นคนที่มีเส้นสาย มีเงินมากๆ หรือต้องอยู่ในครอบครัวที่เล่นการเมืองมาก่อน นอกจากนี้ ยังรู้สึกว่า การเมืองเป็นเรื่องของการแสวงหาอำนาจและผลประโยชน์ ซึ่งบอกเลยว่า ทำให้รู้สึกกลัวและคิดว่าไม่น่าจะถูกจริตกับตนเอง

จนวันที่ได้อ่านบทสัมภาษณ์ของคุณ Thanathorn Juangroongruangkit - ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ต้องบอกว่า ตั้งแต่มีรัฐธรรมนูญมา คุณธนาธรคงจะเป็นคนแรกของประเทศไทยเลย ที่ประกาศว่าอยากทำการเมืองแบบสร้างสรรค์ เปิดโอกาสให้คนธรรมดาได้เข้ามาทำการเมือง ทำให้ดิฉันเกิดแรงบันดาลใจและเริ่มหันมาพิจารณาว่าอยากลองทำการเมืองอย่างที่ได้เคยคิดในตอนเด็กๆ

และอีกคนคือ อ.ป๊อก Piyabutr Saengkanokkul - ปิยบุตร แสงกนกกุล กับคำพูดที่ว่า “ถ้าคุณคิดว่า การเมืองเป็นเรื่องเสี่ยง เป็นเรื่องสกปรก เป็นเรื่องอันตราย แล้วคุณอยากจะเปลี่ยนมัน ก็ลงมาทำ ทำให้มันดี” ต้องบอกว่า ประโยคนี้เป็นประโยคที่ทำให้ดิฉันดีดนิ้ว และตัดสินใจส่งใบสมัครเข้ามาที่พรรคอนาคตใหม่ จนได้รับเลือกเป็นผู้สมัครส.ส. #เขตยานนาวา และ #เขตบางคอแหลม

ต้องขอบคุณทั้งสองท่านที่เป็นแรงบันดาลใจและทำให้ดิฉันลุกออกจาก comfort zone ของตัวเองในวันนั้น
ในคืนวันที่ 24 มีค. 62 ซึ่งเป็นวันเลือกตั้ง ยังไม่เชื่อว่าตัวเองจะได้รับเลือก จนกระทั่งวินาทีสุดท้าย ที่นับคะแนนบัตรทุกใบจนครบจริงๆ ต้องขอบคุณประชาชนพี่น้องชาวยานนาวาและบางคอแหลมที่ไว้ใจและให้โอกาสในการทำงานค่ะ

ตลอดการเดินทางในช่วงเวลา 3 ปี 5 เดือนที่ได้เป็น"ผู้แทนราษฎร" เป็นช่วงเวลาที่ล้ำค่า ถึงแม้จะอยู่ฝ่ายค้าน แต่ก็พยายามทำเต็มที่ในจุดที่ตัวเองยืนอยู่ ทั้งงานในสภาและงานในพื้นที่ การมาอยู่ตรงนี้ ทำให้รู้สึกว่า เราอาจจะไม่สามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงของระบบระบอบต่างๆที่บิดเบี้ยวได้ในชั่วข้ามคืน แต่ถ้าการมาอยู่ตรงนี้ สามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงในชีวิตให้ผู้คนเพียงไม่กี่คนให้ดีขึ้นได้ ก็คุ้มที่จะทำแล้ว ภายใต้อำนาจพึงมีของ”ผู้แทนราษฎร”คนหนึ่ง

อย่างไรก็ตาม 3ปี 5เดือนทำให้ดิฉันตระหนักว่า การจะช่วยเหลือประชาชนมีหลายรูปแบบ หลายวิธีการ โดยไม่จำเป็นต้องมีตำแหน่งทางการเมือง และอยากเปิดโอกาสให้คนธรรมดาหน้าใหม่ มาทำการเมืองแบบที่ดิฉันเคยได้รับโอกาสบ้าง

ดิฉันจึงขอประกาศให้ทราบว่า "ดิฉันตัดสินใจที่จะหยุดเส้นทางการเมืองเอาไว้ และไม่ลงสมัครส.ส.ต่อในการเลือกตั้งครั้งหน้า" แต่จะขอถอยออกมาทำหน้าที่อีกด้านของชีวิตในบทบาทของแม่ลูกสองเป็นหลัก แต่ก็ยังไม่ทิ้งความฝันที่อยากจะพัฒนาประเทศ โดยจะใช้ประสบการณ์ที่มีในการช่วยทำงานอยู่เบื้องหลังแทน

#พรรคก้าวไกล ได้เลือกผู้สม้ครส.ส.ท่านใหม่ ที่จะขออาสามาทำงานให้กับชาวยานนาวาและชาวบางคอแหลม คือ คุณกล้า ต้นกล้า จรยุทธ จตุรพรประสิทธิ์ - TonKla Chorayuth Chaturapornprasit ซึ่งที่ผ่านมา ก็ได้ลงพื้นที่ทำงานร่วมกับดิฉันมาตลอด ซึ่งท่านสามารถกดติดตามเพจคุณต้นกล้าได้ บทบาทด้านอื่นๆของคุณกล้าคือ เป็นทนายความ, เป็นที่ปรึกษากรรมาธิการพัฒนาการเมือง และเป็นผู้ก่อตั้งกลุ่ม ต้นกล้าอาสา Tonkla-Asa หากมีประเด็นใดๆที่เกี่ยวข้อง ก็สามารถปรึกษาคุณกล้าได้โดยตรงค่ะ

แม้ในระหว่างที่ดิฉันลาคลอด ก็สามารถร้องเรียนมาได้ทั้งทางเพจของดิฉันหรือเพจของคุณต้นกล้าได้ทั้งสองทาง ซึ่งเราจะทำงานประสานกันตลอดค่ะ

หน้าที่ดิฉันยังไม่หมดนะคะ ถึงแม้พฤหัสนี้จะต้องคลอดแล้วแต่ก็ขออนุญาตลาคลอดกับประชาชนระยะเวลาหนึ่ง หลังจากนั้น (ถ้ายังไม่ยุบสภา ก็จะกลับมาทำหน้าที่ “ผู้แทนราษฎร” ให้กับชาวยานนาวาและบางคอแหลม อย่างเต็มที่เหมือนเดิมจนครบวาระค่ะ

ลาภ ยศ สรรเสริญ รวมถึงตำแหน่ง มีขึ้นก็มีลง แต่หากเราทำหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต สิ่งนี้จะอยู่ติดตัวเราตลอดไปจนตาย

#สสป๊อป #พรรคก้าวไกล #เขตยานนาวา #เขตบางคอแหลม

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มาตรา112 'หัวหน้าก้าวไกล' หงอ 'ปิยบุตร' ก่อนเลี้ยวลงรัฐบาลปิดกั้นไม่ให้แก้ไข

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณีที่นายปิยบุตร แสงกนกกุล แกนนำคณะก้าวหน้า ทวิตเตอร์ถามถึงเรื่องการผลักดันของพรรคก้าวไกลต่อการการแก้ไขประมวล

'พิธา' ควง 'ธนาธร' ขายฝันกระจายอำนาจ เพ้อจะระเบิดพลังทางเศรษฐกิจครั้งใหญ่!

พรรคก้าวไกล แถลงนโยบาย “ทุกจังหวัดไทยก้าวหน้า” ซึ่งเป็นชุดนโยบายที่ 3 ต่อจาก “การเมืองไทยก้าวหน้า” และ “สวัสดิการไทยก้าวหน้า” โดยเป็นการแถลงร่วมกับคณะก้าวหน้า

ยุ่งแล้ว 'ปิยุบตร' จวกยับ 'ก้าวไกล' ไม่ทำอะไรเลยกับม.112 ชูเป็นนโยบายแค่หวังคะแนนคนรุ่นใหม่

พรรคก้าวไกลเสนอแก้ 112 แต่ประธานสภาวินิจฉัยว่าขัดรัฐธรรมนูญ มาตรา 6 เพราะมีเหตุยกเว้นความผิด จึ

สภาป่วน! 'ก้าวไกล' ชิงเสนอญัตติด่วนรถไฟฟ้าสีส้ม ภท.โวยล้ำเส้นเรื่องอยู่ชั้นศาล สุดท้ายตีตกญัตติ

ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ที่มีนายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่สอง ทำหน้าที่เป็นประธานการประชุม วาระกระทู้ถามสดด้วยวาจากเสร็จสิ้น เข้าสู่การพิจารณารับทราบรายงานผลการปฏิบัติงานของกสทช.ประจำปี 2564

สื่อออนไลน์ บุกสภาฯ ยื่น 4 ข้อตรวจสอบตร.ปราบม็อบป่วนเอเปก มีนักข่าวบาดเจ็บ

นายพงศ์พิพัฒน์ บัญชานนท์ บรรณาธิการอาวุโสเดอะแมทเทอร์ The Matter ตัวแทนสื่อที่โดนทำร้าย ยื่นหนังสือต่อนายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส.กทม. พรรคก้าวไกล ในฐานะประธานคณะกรรมมาธิการ (กมธ.) การพัฒนาการเมือง การสื่อสารมวลชน และการมีส่วนร่วมของประชาชน

นักวิชาการ หวั่นเด็กถูกล้างสมอง จี้ฝ่ายความมั่นคงสอบ 'มูลนิธิคณะก้าวหน้า'

ดร.ปิติ ศรีแสงนาม ผู้อำนวยการศูนย์เศรษฐกิจระหว่างประเทศ อาจารย์คณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า เห็นการประชาสัมพันธ์บอร์ดเกมส์ Patani Colonial Territory ที่ได้รับการสนับสนุนจากคณะก้าวหน้า