'น้องแรมโบ้' จี้ 'นิพิฏฐ์' หุบปาก รอศาลรธน.วินิจฉัยปม 8 ปีนายกฯ

น้องแรมโบ้ 'ชนะศักดิ์' อัด 'นิพิฏฐ์' หากจะรอฟังคำสั่งศาลปมวาระ 8 ปีนายกฯ ไม่ควรออกมาโพสต์ถึงศาลลักษณะก้าวล่วง แม้จะเป็นนักกฎหมายก็ไม่ใช่จะรู้ทุกเรื่อง ย้อนเรื่อง 'บิ๊กตู่' จะครบแปดปีวันใดรอศาลท่านวินิจฉัย ส่วนนายนิพิฏฐ์ จะได้กลับมาเป็น ส.ส. หรือไม่นั้นก็ต้องรอประชาชนเป็นผู้ตัดสินเช่นกัน

25 ส.ค.2565 - นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงนายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กฟันธงนายกฯประยุทธ์อยู่ครบ 8 ปีแล้ว และอยากรู้ศาลจะใช้หลักอะไรวินิจฉัย โดยนายชนะศักดิ์ กล่าวว่าหากนายนายนิพิฏฐ์จะรอฟังคำวินิจฉัยของศาล ก็ไม่ควรออกมาฟันธงก่อนว่านายกฯประยุทธ์อยู่ครบ 8 ปี ให้ประชาชนเกิดความสับสน ส่วนศาลรัฐธรรมนูญจะใช้หลักอะไรพิจารณานั้น ถือเป็นดุลยพินิจของศาล ซึ่งมั่นใจว่าศาลท่านพิจารณาอย่างตรงไปตรงมา ซึ่งนักกฎหมายอย่างนายนิพิฏฐ์ ก็ไม่ใช่ว่าจะรู้ทุกเรื่อง

“ถ้ายืนยันที่จะรอฟังคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญก็ไม่ต้องออกมาโพสต์ในทำนองประชดประชันศาลรัฐธรรมนูญเช่นนี้ เดี๋ยวจะถูกมองว่าทำตัวออกมากดดัน ก้าวล่วง ทำตัวอยู่เหนือศาล นายนิพิฏฐ์เป็นถึงนักกฎหมายรู้ดี ควรให้เกียรติศาลด้วย"

นายชนะศักดิ์ กล่าวต่อว่าและที่นายนายนิพิฏฐ์บอกว่าเริ่มหงุดหงิดกับความเห็นบางคนว่านายกฯประยุทธ์ยังเป็นรมว.กห. และครม.อาจมีมติให้ รมว.กห.รักษาการนายกรัฐมนตรีอีกก็ได้ นั้นตนมองว่าทุกอย่างต้องยึดหลักระเบียบกฎหมายบนข้อเท็จจริง และตอนนี้คนที่รักษาการนายกฯ คือพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ จึงอย่าเอามาคาดคะเนล่วงหน้าต้องเป็นอย่างนั้นต้องเป็นอย่างนี้ จนบ้านเมืองปั่นป่วนประชาชนสับสน เพราะเซียนการเมืองที่ชอบนั่งเทียนเดากันทั้งนั้น

"หากนายนิพิฏฐ์หงุดหงิดมาก ก็อย่าเอามาคิดให้ปวดสมอง เดี๋ยวเส้นเลือดในสมองจะแตกก่อน ขอให้ฟังคำวินิจฉัยศาลก่อนจะดีที่สุด เรื่องนายกฯประยุทธ์ จะครบแปดปีวันใดรอศาลท่านวินิจฉัย ส่วนเรื่องของนายนิพิฏฐ์ จะได้กลับมาเป็น ส.ส. อีกหรือไม่นั้น ก็ต้องรอประชาชนเป็นผู้ตัดสินเช่นกัน" นายชนะศักดิ์ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

การเปลี่ยนผ่านจากเทวราชามาสู่การสถาปนาอัตลักษณ์ราชาธิปไตยแบบพุทธศาสนาในพระไตรปิฏก : สามัญผลสูตรในฐานะทฤษฎีขีดจำกัดของอำนาจรัฐเหนือแรงงานและทรัพย์สิน

“สามัญผลสูตร” เป็นบันทึกการยอมรับของกษัตริย์ที่ทรงอำนาจที่สุดในยุคสมัยพุทธกาลว่าอำนาจรัฏฐาธิปัตย์มีขีดจำกัดและขีดจำกัดนั้นอยู่ที่พรมแดนระหว่างร่างกายและจิตใจของพลเมือง

'โจ มณฑานี' เย้ย ปชป. มาถึงจุดที่ไม่มีใครเอา กระแสข่าวตั้งรัฐบาลส้ม เขียว แดง ก็ยังไม่มีฟ้าเลย

โจ มณฑานี ตันติสุข นักเคลื่อนไหวทางการเมือง โหวตเตอร์พรรคภูมิใจไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า สิ่งที่พี่สังเกตเห็นในกระแสข่าวรัฐบาลส้มโอแดงคือ ไม่มีฟ้าอยู่ในนั้นเลย มาถึงจุดที่เป็นพรรคที่ทุกฝั่งลืมได้ไงเนี้ย

นายกฯ ลั่นกลางวง ครม. รัฐบาลมีเสถียรภาพ ขอ รมต. สบายใจ อย่าหวั่นไหวคำถามยุยง

น.ส.รัชดา ธนาดิเรก โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.)ว่า จากการนำเสนอข่าว เรื่องเสถียรภาพของรัฐบาล ซึ่งสื่อมวลชนรับทราบคำตอบจากพรรคร่วมรัฐบาลและนายกฯไปแล้วว่า รัฐบาลนี้มีเสถียรภาพและทำงานร่วมกันอย่างเต็มที่

อนุกมธ.ติดตามงบฯ แฉจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ ใช้วิธีเฉพาะเจาะจง 1 แสนโครงการทั่วประเทศ เอื้อทุจริตงบกว่า 5 หมื่นล้านบาท

นายวิสุทธิ์ ตันตินันท์ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน ในฐานะประธานคณะอนุกรรมาธิการ (กมธ.) ศึกษาการปฏิรูปการจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ ภายใต้คณะกรรมาธิการศึกษาการจัดทำและติดตามการบริหารงบประมาณ สภาผู้แทนราษฎร แถลงความคืบหน้า "การศึกษาการปฏิรูปการจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ" ว่า คณะอนุกรรมาธิการชุดนี้ประกอบด้วยตัวแทน สส.