เป็นเอามาก 'โต้ง' มั่นใจถ้า 'ยิ่งลักษณ์' ยังเป็นนายกฯน้ำจะไม่ท่วมรุนแรงในหลายพื้นที่


แฟ้มภาพ

พักนี้อาการหนัก อดีตรัฐมนตรีโต้ง-กิตติรัตน์ เอาอีกแล้ว 'ผมมั่นใจว่า ถ้าคุณยิ่งลักษณ์ยังเป็นนายกฯ ย่อมไม่เกิดน้ำท่วมทั้งที่รุนแรง ยาวนานในหลายพื้นที่'  อัลไซเมอร์ หรือแกล้งลืมเมื่อปี 2554 ตัวเองเคยบ่อน้ำตาแตกมาแล้ว

8 พ.ย. 2564 - นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง อดีตรองนายกรัฐมนตรี และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร โพสต์รูปภาพนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร พร้อมระบุข้อความว่า ผมมั่นใจว่า ถ้าคุณยิ่งลักษณ์ยังเป็นนายกฯ...

ย่อมไม่เกิดน้ำท่วมทั้งที่รุนแรง ยาวนานในหลายพื้นที่แบบนี้ เพราะ "ระบบบริหารจัดการน้ำแบบบูรณาการ" ได้ถูกดำเนินการไว้แล้ว"

เป็นที่น่าสังเกตว่าโพสต์ของนายกติตติรัตน์ สวนทางกับข้อเท็จจริงโดยสิ้นเชิง เพราะเมื่อปี 2554 ครั้งรัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์ เกิดน้ำท่วมอย่างรุนแรงในรอบหลายสิบปี

และนายกิตติรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ขณะนั้น ถึงกับร่ำไห้ สวมกอดกับผู้บริหารชาวญี่ปุ่นของนิคมอุตสาหกรรมไฮเทค เมื่อเห็นแนวคันกั้นน้ำของนิคมอุตสาหกรรมไฮเทค จ.พระนครศรีอยุธยา พังลงหลังถูกกระแสน้ำกัดเซาะ

ก่อนหน้านี้ นายกิตติรัตน์ โพสต์ในลักษณะเดียวกันว่า "ผมมั่นใจว่าถ้าคุณยิ่งลักษณ์ ยังเป็นนายกฯ ท่านจะไม่ปล่อยให้ประชาชนลำบากยากเข็ญแบบนี้"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนฟ้าคะนอง ใต้ตกหนัก คลื่นสูง 2 เมตร

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางจากประเทศจีนปกคลุมภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และทะเลจีนใต้

ศาลฎีกาฯนักการเมือง นัดอ่านคำพิพากษาคดียิ่งลักษณ์ ใช้อำนาจมิชอบย้าย 'ถวิล เปลี่ยนศรี'

จับตา ศาลฎีกาฯนักการเมือง นัดอ่านคำพิพากษาคดี "ยิ่งลักษณ์" ใช้อำนาจโดยมิชอบโยกย้าย "ถวิล เปลี่ยนศรี"ครั้งที่ 3 วันที่ 26 ธ.ค.นี้ หลังได้ “กษิดิศ มงคลศิริภัทรา”มาเป็นองค์คณะเเทนคนเดิม

อุตุฯ เตือนลมหนาวระลอกใหม่ อุณหภูมิลด 1-3 องศา ใต้ฝนตกหนัก

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางอีกระลอกหนึ่งจากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมบริเวณประเทศเวียดนาม

นายกฯ พบชาวอุตรดิตถ์ ติดตามพัฒนาแหล่งน้ำ ขายฝันไม่ท่วมไม่แล้ง

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง วันที่ 30 พ.ย. ภายหลังพักค้างคืนจังหวัดเชียงใหม่ เช้าวันเดียวกันนี้ เวลา 09.45 น. นายกรัฐมนตรีและคณะ ออกเดินทางจากท่าอากาศยานทหารกองบิน 41 ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ ไปยังท่าอากาศยานทหารกองบิน 46 ตำบลอรัญญิก

อำเภอชะอวด น้ำท่วมทุกพื้นที่แล้ว มวลน้ำจากที่สูงไหลสมทบ ฝนยังไม่หยุดตก

นายวิระชัย ชุมแก้ว นายอำเภอชะอวด จังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ตามข้อสั่งการของนายขจรเกียรติ รักพานิชมณี ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ให้ฝ่ายปกครองและผู้นำท้องถิ่นได้เฝ้าระวัง แจ้งเตือน ช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ประสบภัย

ปัตตานีอ่วม! อำเภอเมืองประกาศ 'ธงเหลือง' น้ำท่วม 200 ครัวเรือนริมแม่น้ำ

สถานการณ์น้ำท่วมในจังหวัดปัตตานียังคงน่าเป็นห่วง เพราะอิทธิพลน้ำฝน และน้ำจาก จ.ยะลา ไหลมาสมทบในแม่น้ำปัตตานีทั้ง 2 สาย ทำให้ระดับน้ำในแม่น้ำเมืองปัตตานี และแม่น้ำสายบุรีที่เป็นสายน้ำหลักก่อนไหลลงสู่ทะเล ยังคงสูงอยู่และเอ่อล้นเข้าสู่หมู่บ้านที่ติดกับริมแม่น้ำ โดยขณะนี้ฝนที่ตกลงมาเริ่มเบาบางลง