'หมอวรงค์' ซัดเพื่อไทยยิ่งดิ้นจำนำข้าวยิ่งตอกย้ำแผล 'ยิ่งลักษณ์'

'หมอวรงค์' เตือนเพื่อไทยอย่าดิ้นเรื่องจำนำข้าว ยิ่งแถยิ่งทำให้บาดแผล 'ยิ่งลักษณ์' เจ็บลึก ตบท้ายนิ่มๆ อาจทำให้ชาวบ้านเข้าใจผิดว่าโกงแล้วโหนประชาธิปไตยไม่เป็นไร

01 ก.ย.2565 – นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์เฟซบุ๊กในหัวข้อ “#พรรคเพื่อไทยดิ้นหนักจำนำข้าว” ระบุว่า ในช่วงสัปดาห์ ที่ผ่านมา พรรคเพื่อไทยพยายามดิ้น เรื่องจำนำข้าวอย่างหนัก โดยมีเหตุการณ์ 2 เหตุการณ์คือ

1.ทีมโฆษก ออกมาพูดเองว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไม่เคยต้องคำพิพากษาทุจริตในคดีจำนำข้าว

2.ส่งอดีตเจ้าหน้าที่ ธกส.ที่มาสมัครเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย มาให้สัมภาษณ์ เรื่องจำนำข้าว

ประเด็นแรก ต้องให้ทีมโฆษกพรรคเพื่อไทยไปอ่านคำพิพากษา ศาลฎีกานักการเมือง ซึ่งศาลท่านได้พูดชัดเจน สรุปได้ว่า การดำเนินโครงการรับจำนำข้าวนั้น มีความเสียหายทุกขั้นตอน ทั้งต้นน้ำ กลางน้ำและปลายน้ำ เพียงแต่ขั้นตอนต้นน้ำ และกลางน้ำ เป็นความรับผิดชอบ ของฝ่ายปฏิบัติ

ส่วนปลายน้ำคือระบายข้าวแบบจีทูจี เป็นความรับผิดชอบของนางสาวยิ่งลักษณ์ฐานปล่อยปละละเลย ศาลได้พิพากษาว่า การกระทำของนางสาวยิ่งลักษณ์ จึงเป็นการละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต

ส่วนประเด็นที่สอง ที่พยายามให้อดีตเจ้าหน้าที่ ธกส. ออกมาพูดเพื่อแก้ต่างให้ มีประเด็นที่น่าสนใจคือ

1.เขายอมรับเองว่า ขณะนั้นอายุ 28 ปี จะมีความรับผิดชอบอะไรถึงระดับนโยบาย โดยเฉพาะเรื่องที่ศาลตัดสิน ความผิดยิ่งลักษณ์ เรื่องปล่อยปละละเลยโดยทุจริตเรื่องจีทูจี รวมทั้งการปิดบัญชีจำนำข้าว ที่สร้างความเสียหายถึง 536,000 ล้านบาท

2.เขาก็ยอมรับเองว่า เคยไปตรวจที่โรงพยาบาลจิตเวช

3.ฟังไปเรื่อยๆ ยิ่งผูกมัดนางสาวยิ่งลักษณ์ เรื่องมีใบประทวนปลอมจริง ยิ่งสะท้อนความเละเทะ ของโครงการรับจำนำข้าว ว่าโกงกันจริง เพียงแต่ศาลท่าน ก็พูดชัดเจนว่า การทุจริตต้นน้ำและกลางน้ำ ให้ฝ่ายปฏิบัติรับผิดชอบ

ดูแล้วสงสารน้องเขา ที่ยังไม่ค่อยมีประสบการณ์ และข้อมูลของตนเอง ก็ยังไม่แน่นในภาพรวม ที่จะมาแก้ต่างเรื่องที่ศาลตัดสินแล้ว ไปๆ มาๆ จึงเข้าเนื้อยิ่งลักษณ์ และโครงการจำนำข้าว

อยากบอกเพื่อไทยว่า การทุจริตที่ศาลฎีกาตัดสินถึงที่สุดแล้ว พยายามอย่าดิ้น หรือบิดเบือน เพราะยิ่งดิ้นจะยิ่งช้ำ เกรงว่าประชาชนจะเข้าใจผิดว่าโกงแล้วโหนประชาธิปไตยไม่เป็นไร

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ช็อก! 'ส.ส.ตี๋ใหญ่' เสียชีวิตกะทันหัน ระหว่างเดินทางเข้ากรุงเทพฯ

มีรายงานว่า นายตี๋ใหญ่ พูนศรีธนากูล ส.ส.เขต 4 จ.สุรินทร์ พรรคเพื่อไทย (พท.) ได้เสียชีวิตกระทันหันในเวลา 12.00 น. ด้วยโรคหัวใจวายเฉียบพลันที่ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ขณะเดินทางเข้ากรุงเทพฯ

'อิ๊งค์-เศรษฐา' ยังไม่ถึงเวลา หึ่ง 'ส. ตัวใหญ่' แคนดิเดตนายกฯเพื่อไทย

อีกเรื่องอยากจะบอกว่าแคนดิเดตนายกของเพื่อไทยทั้งอุ๊งอิ๊งและเศรษฐา เวลานี้อาจไม่ใช่เวลาของทั้งสองคน เอาไว้โฆษณาประชาสัมพันธ์ เอาไว้สลับสับขา

หมดศรัทธาแล้ว 'แดงอ่างทอง' ประกาศคว่ำบาตรพรรคเพื่อไทย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 10.00 น.ที่ผ่านมา กลุ่มคนเสื้อแดงจังหวัดอ่างทอง ได้รวมตัวกันที่ร้านชาบู บาร์ เลขที่ 171/ก ม.5 ต.บางปลากด

ชาวเน็ตแห่ชมคลิป 'เนวิน' เผยสันดานทักษิณ ตอกย้ำ 'จตุพร' พูดจริงทุกเรื่อง!

จากกรณี นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำคณะหลอมรวมประชาชน อดีตประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) ได้ออกมาวิพากษ์วิจารณ์

เละ! 'จตุพร' ขยี้ 'แม้ว' คนไม่รักษาสัจจะ โชว์เหนือเอาเปรียบจนแพ้เรียบ แต่ยังไม่เข็ด

'จตุพร' ซ้ำแผลนิสัยเสียตรงปากไม่รักษาคำสัญญา ทวนความทรงจำไปรับปากใครไว้แล้วไม่ทำตาม เป็นจุดเริ่มต้นความเสียหายทั้งหมด ทั้งหมกมุ่นคิดการใหญ่ โชว์เหนือเอาเปรียบ หวังกวาดเรียบชนะทั้งกระดานจนแพ้เรียบ ฉิบหายทั้งถูกยุบพรรค ยึดอำนาจ แต่ไม่เข็ดคิดกลับบ้านอีก ตอกย้ำแม้วผิดทุกข้อ

ร้อง กกต. สอบสองปม 'ทักษิณ' ครอบงำพรรคเพื่อไทย!

ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นายสนธิญา สวัสดี อดีตที่ปรึกษาคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร ยื่นร้องเรียนต่อกกต. ขอให้ตรวจสอบกรณี