'กรณ์' เท 'พรรคกล้า' ไปเป็นใหญ่ที่ 'พรรคชาติพัฒนา'

2 ก.ย.2565 - จากกรณีนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานพรรคชาติพัฒนา(ชพน.) และนายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคกล้า ได้ร่วมกันแถลงข่าวเตรียมสู้ศึกเลือกตั้งครั้งหน้า โดยนายกรณ์ จะเข้ามาร่วมทำงานกับพรรคชาติพัฒนาตามข่าวที่เสนอไปแล้ว

มีรายงานว่า วันที่ 6 ส.ค.นี้ พรรคชาติพัฒนา จะประชุมใหญ่ประจำปีเพื่อพิจารณาเลือกกรรมการบริหารพรรคในตำแหน่งที่ว่าง ซึ่งปัจจุบันว่างลง 7 ตำแหน่ง รวมถึงตำแหน่งกรรมการยุทธศาสตร์ 4 ตำแหน่ง คือยุทธศาสตร์ด้านเศรษฐกิจ, ด้านการเมือง, ด้านมั่นคง และด้านเทคโนโลยี

ทั้งนี้จากการหารือของระดับแกนนำเบื้องต้น เห็นตรงกันว่าจะให้นายกรณ์ ขึ้นเป็นหัวหน้าพรรค พร้อมๆกับเปิดบุคคลจากพรรคกล้าที่จะตามนายกรณ์ไปอยู่พรรคชาติพัฒนาอีกจำนวนหนึ่ง ส่วนการยุบรวมพรรคตอนนี้ยังติดขัดเรื่องข้อกฏหมาย

รายงานข่าวแจ้งด้วยว่า สำหรับตำแหน่งเลขาธิการพรรคนั้น ตอนนี้มีแคนดิเดตอยู่ 2 คน คือนายเทวัญ ลิปตพัลลภ น้องชายของนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ และน.พ.วรรณรัตน์ ชาญนุกูล ส่วนชื่อพรรคก็จะมีการเปลี่ยนใหม่ ตอนนี้มีอยู่ 2-3 ชื่อ โดยชื่อที่เข้าตามากที่สุดคือ พรรคกล้าพัฒนาชาติ หรือ พรรคกล้าพัฒนา โดยในการเลือกตั้งครั้งหน้าจะชูนายกรณ์ เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มหาดไทยสะดุ้ง! นายกฯ ลั่นยังไม่พอใจ แก้หนี้นอกระบบ

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงการลงทะเบียนแก้หนี้นอกระบบ ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้าย ตามนโยบาย

ดร.เสรี เผยบทสนทนา 'รุ่นน้อง-นักศึกษาฝึกงาน' ทำไมเลือกพรรคส้ม

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่า เมื่อวานไปพบรุ่นน้องที่มีจุดยืนทางการเมืองตรงกันที่สถานราชการ

ไทยในสายตาต่างชาติ: สมัยรัชกาลที่เจ็ด (ตอนที่ 11 : การเปลี่ยนแปลงการปกครอง พ.ศ. 2475 ในสายตาผู้ช่วยทูตทหารฝรั่งเศส)

(ต่อจากตอนที่แล้ว) ในรายงานวันที่ 1 กรกฎาคม ค.ศ. 1932 (พ.ศ. 2475) ของพันโท อองรี รูซ์ ผู้ช่วยทูตทหารบกและทหารเรือประจำสยาม ประจำสถานอัครราชทูตฝรั่งเศสประจำสยาม เรื่อง เหตุการณ์ที่เพิ่งเกิดขึ้นในเมืองหลวงของสยาม

'อิ๊งค์-ลูกหลานคนดัง' เพียบ! เปิด 150 รายชื่อผ่านคุณสมบัติเข้าเรียนหลักสูตร 'มินิ วปอ.'

วิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร (วปอ.)ได้ประกาศรายชื่อผู้ที่เข้ารับการอบรม หลักสูตรการป้องกันราชอาณาจักร สำหรับผู้บริหารแห่งอนาคต (วปอ

'บ้านจันทร์ส่องหล้า' มีพ่อแล้ว บ้านคนอื่นเขาอยากมีพ่อเหมือนกัน

ผมเห็นข่าวที่ นางสาวแพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย โพสต์ภาพผ่านอินสตาแกรม ingshin21 ซึ่งเป็นภาพของสามพี่น้อง "โอ๊ค เอม อิ๊งค์" พร้อมระบุข้อความว่า “ทานข้าว ณ จันทร์ส่องหล้า

หากท่านให้โอกาส! ประธานวิปรัฐบาลคนใหม่ จะเข้าไปกราบ 'ทักษิณ'

นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) กล่าวถึงการเข้าเยี่ยมนายทักษิณ