'กรณ์' เท 'พรรคกล้า' ไปเป็นใหญ่ที่ 'พรรคชาติพัฒนา'

2 ก.ย.2565 - จากกรณีนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานพรรคชาติพัฒนา(ชพน.) และนายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคกล้า ได้ร่วมกันแถลงข่าวเตรียมสู้ศึกเลือกตั้งครั้งหน้า โดยนายกรณ์ จะเข้ามาร่วมทำงานกับพรรคชาติพัฒนาตามข่าวที่เสนอไปแล้ว

มีรายงานว่า วันที่ 6 ส.ค.นี้ พรรคชาติพัฒนา จะประชุมใหญ่ประจำปีเพื่อพิจารณาเลือกกรรมการบริหารพรรคในตำแหน่งที่ว่าง ซึ่งปัจจุบันว่างลง 7 ตำแหน่ง รวมถึงตำแหน่งกรรมการยุทธศาสตร์ 4 ตำแหน่ง คือยุทธศาสตร์ด้านเศรษฐกิจ, ด้านการเมือง, ด้านมั่นคง และด้านเทคโนโลยี

ทั้งนี้จากการหารือของระดับแกนนำเบื้องต้น เห็นตรงกันว่าจะให้นายกรณ์ ขึ้นเป็นหัวหน้าพรรค พร้อมๆกับเปิดบุคคลจากพรรคกล้าที่จะตามนายกรณ์ไปอยู่พรรคชาติพัฒนาอีกจำนวนหนึ่ง ส่วนการยุบรวมพรรคตอนนี้ยังติดขัดเรื่องข้อกฏหมาย

รายงานข่าวแจ้งด้วยว่า สำหรับตำแหน่งเลขาธิการพรรคนั้น ตอนนี้มีแคนดิเดตอยู่ 2 คน คือนายเทวัญ ลิปตพัลลภ น้องชายของนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ และน.พ.วรรณรัตน์ ชาญนุกูล ส่วนชื่อพรรคก็จะมีการเปลี่ยนใหม่ ตอนนี้มีอยู่ 2-3 ชื่อ โดยชื่อที่เข้าตามากที่สุดคือ พรรคกล้าพัฒนาชาติ หรือ พรรคกล้าพัฒนา โดยในการเลือกตั้งครั้งหน้าจะชูนายกรณ์ เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'จตุพร' อัด 'เศรษฐา' ไร้จิตสาธารณะ อยากเป็นผู้นำแต่เก็บเงินปชช.ค่าข้ามคลอง

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊กไลฟ์ประเทศไทยต้องมาก่อน ตอน "มันแปลกดีนะ" โดยช่วงหนึ่งกล่าวถึง นายเศรษฐา ทวีสิน ประธานที่ปรึกษษครอบครัวเพื่อทไย ว่าที่แคนดิเดตนายกฯ

ดร.เสรี ปรบมือรัวๆ ตัวกินไก่คืนสู่เหย้าแล้ว!

ดร.เสรี วงษ์มณฑา ผู้สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และพรรครวมไทยสร้างชาติ โพสต์เฟซบุ๊กว่า วันนี้เราได้เห็นตัวกินไก่คืนสู่เหย้า เราปรบมือรัวๆ

'ธรรมนัส' รับพักหลังไม่ได้คุย 'นฤมล'

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า แกนนำพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) แสดงอาการแปลกใจ หลังจากทราบข่าวจากสื่อว่านางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ สละสิทธิไม่รับตำแหน่งปาร์ตี้ลิสต์ โดยผู้สื่อข่าวถามว่า การสละสิทธิของ

เปิดคำสั่ง 'บิ๊กป้อม-หัวหน้าพปชร.' ตั้งคกก. 5 ชุดสู้ศึกเลือกตั้ง ไร้ชื่อ 'นฤมล'

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 22 มีนาคมที่ผ่านมา พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้มีคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการฝ่ายอำนวยการ โดยมีนายสันติ พร้อมพัฒน์ เป็นประธาน และกรรมการประกอบด้วย นายวราเทพ รัตนากร

'แรมโบ้' ฟาด 'สมศักดิ์-สุริยะ' บิดเบือน เตือนพฤติกรรมแบบนี้ประชาชนรับไม่ได้

'แรมโบ้' ฟาด 'สมศักดิ์-สุริยะ' บิดเบือนข้อเท็จจริง พอย้ายกลับคอกโทนี่ พฤติกรรมก็เปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ ทั้งที่เคยเป็นรมต.ร่วมรัฐบาลบิ๊กตู่มา 4 ปี แต่ปัดความรับผิดชอบ โจมตีรัฐบาลบริหารบ้านเมืองล้มเหลว เตือนพฤติกรรมแบบนี้ ประชาชนรับไม่ได้

'น้องแรมโบ้' ฉะ 'เหลิม' หลับหูหลับตาวิจารณ์บิ๊กตู่ แนะจิบไวน์อยู่บ้านเงียบๆดีกว่า

เดือด! น้องแรมโบ้ 'ชนะศักดิ์' ฉะ 'เหลิม' ไปมุดหัวอยู่ถ้ำไหน ถึงไม่รู้ว่ารัฐบาลบิ๊กตู่ พาชาติบ้านเมืองฝ่าวิกฤตอะไรมาบ้าง แนะจิบไวน์อยู่บ้านเงียบๆดีกว่า สภาพวันนี้ไม่ต่างกับทารกทางการเมือง เตือนเจ้าของคอก ถ้ายังใช้บริการหาเสียง ระวังเพื่อไทยจะไปไม่กลับ หลับไม่ตื่น