'นิพนธ์' ขึ้นศาลสู้คดี เผย 'บิ๊กตู่' ให้กำลังใจหลังแจ้งไขก๊อก

5 ก.ย. 2565 – ที่ศาลอาญาคดีทุจริตเเละประพฤติมิชอบกลาง ถนนเรียบรางรถไฟ นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เดินทางมาศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง กรณีที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ส่งฟ้องคดีไม่จ่ายเงินค่ารถซ่อมบำรุงทางอเนกประสงค์ ในขณะที่เป็นนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ตามนัด

โดยเมื่อมาถึง นายนิพนธ์ แจ้งว่า ในเช้าวันนี้ได้แจ้งขอลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทยต่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมทั้งแจ้งนายจุรินทร์ ลักษณะวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เนื่องจากเห็นว่าคดีเข้าสู่กระบวนการพิจารณาของศาล จึงตั้งใจที่จะสู้คดี โดยไม่อยากให้มองว่านำตำแหน่งหน้าที่มาเกี่ยวข้องหรือกดดัน ทั้งนี้ในการแจ้งต่อ พล.อ.ประยุทธ์ ก็ได้กล่าวชื่นชมต่อการตัดสินใจและให้กำลังใจ

“ยืนยันการตัดสินใจเรื่องรถอเนกประสงค์ ยึดผลประโยชน์ประเทศ และไม่เสียใจที่เคยตัดสินใจเช่นนั้น” นายนิพนธ์ ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปิดฉากคดีแก๊งตำรวจทุจริตสร้างแฟลตตำรวจศาลพิพากษาคุกตลอดชีวิตแต่ลดให้เหลือ 1 ใน 3

ศาลอาญาคดีทุจริตฯ สั่งคุกเเก๊งตำรวจกับพวกทุจริตจัดสร้างเเฟลตตำรวจตลอดชีวิต แต่ให้การเป็นประโยชน์เหลือ 33 ปี 4 เดือน โดยโทษลดหลั่นลงมา

เปิดทรัพย์สิน-หนี้สิน 2 อดีตบิ๊กองค์กรอิสระฐานะไม่ธรรมดา!

ป.ป.ช.เปิดทรัพย์สิน 'ธวัชชัย' หลังพ้น กกต. อู้ฟู่ 436 ล้านบาทไร้หนี้ แจ้งสลากออมสิน 49 ล้านบาท 'ทวีเกียรติ' มี 22 ล้านบาท ถือสิทธิหนังสือกฎหมาย และสะสมทองคำแท่ง 92 บาท

จำคุก 'ม็อบ 3 นิ้ว' ป่วนหน้าศาล ดูหมิ่นผู้พิพากษา กดดันปล่อยผู้ต้องหา ม.112

ศาลนัดฟังคำพิพากษาคดีม็อบ REDEM หมายเลขดำอ.1423/2564 ที่พนักงานอัยการคดีอาญา 7 เป็นโจทก์ฟ้องนายร่อซีกิน นิยมเดชา ,นายชาติชาย แกดำ (จำเลยที่15) กับพวกรวม 15 คน เป็นจำเลยในความผิดฐานร่วมกันมั่วสุมตั้งแต่10 คนขึ้นไปก่อความวุ่นวายในบ้านเมือง ฯ

จำคุก 'ม็อบ กปปส.' ขัดขวางเลือกตั้งปี 56 ตั้งเเต่ 18-24 เดือน ไม่รอการลงโทษ

ศาลนัดฟังคำพิพากษาคดีม็อบขัดขวางรับสมัคร สส.คดีดำอ.231/2565 ที่พนักงานอัยการคดีพิเศษ 4 เป็นโจทก์ฟ้องนายชานนท์ ขันทอง กับพวกรวม 13 คน ซึ่งเป็นมวลชนการชุมนุม กปปส.เป็นจำเลยในความผิดฐาน ร่วมกันมั่วสุมตั้งแต่ 10 คน