'อุ๊งอิ๊ง' นำทัพ พท. ลุยถิ่นพ่อแม้ว 9-11 ก.ย. เปิดนโยบายเด็ด

พท. โหมอีเวนต์สะบัดชัย เพื่อไทยมาเหนือ 'อุ๊งอิ๊ง' หอบคณะลุยเชียงใหม่ 9-11ก.ย. เปิดนโยบายเกษตร รอฟังไฮไลต์หมัดเด็ด พาประเทศออกจากวิกฤต

5 ก.ย. 2565 - ที่พรรคเพื่อไทย นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย แถลงว่า กิจกรรมครอบครัวเพื่อไทย ตอน "สะบัดชัย เพื่อไทยมาเหนือ" ในวันที่ 9-11 กันยายน ที่จังหวัดเชียงใหม่ จะเป็นครั้งแรกที่ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย และประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม พรรคเพื่อไทย จะลงพื้นที่ไปปฏิบัติภารกิจทางการเมืองที่จังหวัดเชียงใหม่ ถือเป็นบ้านเกิดของครอบครัวชินวัตร ดังนั้นจึงมีการจัดรูปแบบ เนื้อหาและเวลาสำหรับแกนนำพรรคเพื่อไทยและครอบครัวเพื่อไทย นำโดย นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน หัวหน้าพรรคเพื่อไทยและผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร พร้อมด้วย ส.ส.และสมาชิกพรรค ได้ลงพื้นที่พบปะพูดคุยสื่อสารความคิด นโยบายและนำเสนอแนวทางแก้ไขปัญหากับพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดเชียงใหม่อย่างเต็มที่

โดยวันที่ 9 ก.ย. แกนนำพรรคเพื่อไทยและแกนนำครอบครัวเพื่อไทย จะพบปะพูดคุยรับฟังปัญหาจากพี่น้องเกษตร จะได้มีโอกาสนำเสนอแนวทางและนโยบายในการแก้ปัญหาควบคู่กันไป ช่วงบ่าย จะมีการพบปะนักธุรกิจสตาร์ทอัพและเอสเอ็มอี ที่มีแนวคิดและแนวทางในการพัฒนา ขับเคลื่อนธุรกิจให้มีศักยภาพ ให้เข้มแข็ง โดยการหนุนเสริมของรัฐที่ชัดเจน หลังจากนั้นคณะแกนนำพรรคเพื่อไทยและแกนนำครอบครัวเพื่อไทยจะร่วมกันลงพื้่นที่พบปะพี่น้องประชาชน พ่อค้า แม่ค้า บริเวณกาดหลวง ซึ่งเป็นสถานที่เชิงสัญลักษณ์ในทางธุรกิจและการท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งขณะนี้พี่น้องประชาชนกำลังประสบปัญหาเศรษฐกิจซบเซา กระทบการประกอบธุรกิจ

ส่วนวันที่ 10 ก.ย.จะมีเวทีครอบครัวเพื่อไทย สะบัดชัย เพื่อไทยมาเหนือ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ จังหวัดเชียงใหม่ โดยแกนนำพรรคและแกนนำครอบครัวเพื่อไทย ที่จะขึ้นเวทีพูดคุยกับพี่น้องประชาชน นำโดย นพ.ชลน่าน น.ส.แพทองธาร นายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตรักษาการหัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ ส.ส.พะเยาและประธาน ส.ส.พรรคเพื่อไทย นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ ส.ส.เชียงใหม่ และรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายจักรพล ตั้งสุทธิธรรม ส.ส.เชียงใหม่ และรองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย รวมไปถึงตนที่จะได้พูดคุยกับพี่น้องประชาชนด้วย นอกจากนี้จะมีสมาชิกพรรค สมาชิกครอบครัวเพื่อไทย และผู้บริหารท้องถิ่น ที่จะมาร่วมแสดงพลังว่าเรามีศักยภาพและมีความพร้อมในการแก้ปัญหาให้พี่น้องประชาชน

“ไฮไลต์สำคัญของเวที คือการประกาศแนวนโยบายด้านการเกษตร แนวทางการแก้ปัญหาให้พี่น้องเกษตรกร โดยนางสาวแพทองธาร ภายใต้แนวคิดตลาดนำ นวัตกรรมเสริม เพิ่มรายได้ รวมทั้งจะมีขบวนกลองสะบัดชัย เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ภาคเหนือ นำโดย นพ.ชลน่าน จะถือธงนำแสดงพลัง แสดงความพร้อมของพรรคเพื่อไทย ซึ่งจะมีการถ่ายทอดสดทุกแพลตฟอร์มออนไลน์ของพรรคเพื่อไทย ให้พี่น้องประชาชนทั่วประเทศได้รับชม” นายณัฐวุฒิ ระบุ

สำหรับช่วงบ่ายวันที่ 10 กันยายน คณะครอบครัวเพื่อไทย จะลงพื้นที่เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยใหม่เอี่ยม เพื่อพบปะพูดคุยกับนักธุรกิจและนักวิชาการศิลปะร่วมสมัย ในประเด็นการปลดล็อกศักยภาพเศรษฐกิจสร้างสรรค์ด้วยนโยบายที่สร้างสรรค์ ซึ่งพรรคเพื่อไทยมีแนวคิดในการดึงศักยภาพของคนในแต่ละครอบครัวมาพัฒนาส่งเสริม เพื่อทำให้แต่ละครอบครัวมีตัวแทนที่มีศักยภาพใช้ซอร์ฟเพาเวอร์ ในการยกระดับความเข้มแข็งด้านเศรษฐกิจของครัวเรือน ซึ่งจะส่งผลต่อการขับเคลื่อนเศรษฐกิจประเทศ แล้วในช่วงเย็นก็จะมีกิจกรรมลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชนที่ตลาดสันกำแพง

ในวันที่ 11 กันยายน ครอบครัวเพื่อไทยจะมีกิจกรรมในช่วงเย็น โดยจะเป็นการลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชนบริเวณถนนคนเดินท่าแพ มีนายจักรพล ตั้งสุทธิธรรม ส.ส.เชียงใหม่ รวมไปถึงคณะ ส.ส.และแกนนำพรรคเพื่อไทย ร่วมกันลงพื้นที่ด้วย

“เราเชื่อมั่นว่า พรรคเพื่อไทยจะเป็นทางออกจากวิกฤตของประเทศ โดยนโยบาย ประสบการณ์และศักยภาพทางการบริหาร แล้วยังมั่นใจว่า การเลือกตั้งคือ ความหวังประชาชน พรรคเพื่อไทยจะกลับมาหลังการเลือกตั้ง และเดินหน้าผลักดันนโยบายตามที่ประกาศไว้กับพี่น้องประชาชนอย่างถึงที่สุด การลงพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ครั้งนี้ จะมีการเปิดแนวนโยบายด้านการเกษตรกร หลังจากนั้นเวทีครอบครัวเพื่อไทยที่จะเกิดขึ้นต่อไปก็จะเปิดนโยบายด้านต่างๆ ให้พี่ีน้องประชาชนได้ทราบ นโยบายสำคัญและหมัดเด็ดทุกหมัด จะประกาศอย่างชัดเจนอีกครั้ง หลังยุบสภาและเข้าสู่โหมดเลือกตั้ง ซึ่งจะตอบโจทย์ จุดประกายความหวังและสร้างพลังให้พี่น้องประชาชนสนับสนุนพรรคเพื่อไทยแลนด์สไลด์เพื่อออกจากวิกฤตนี้ด้วยกัน” ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย กล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ท้าทายเพื่อไทย! ‘ตระบัดสัตย์-เปลี่ยนขั้วซบลุง’ แลกเจ้าของพรรคกลับบ้าน

จตุพร อ่านขาดคาด ‘เจ้าของพรรค’ ยอมทำลายเพื่อไทยย่อยยับปูทางฟื้นชีพอำนาจเก่า ท้าถ้าจริงใจ รีบประกาศเป็นพันธะสัญญาออกมา จะไม่ตระบัดสัตย์ ทรยศ ปชช. และไม่ย้ายขั้วไปซบสองลุงตั้งรัฐบาลเพื่อแลกกลับบ้าน ย้ำการเมืองหลังเลือกตั้งตีบตัน สิ้นทางออก

'เพื่อไทย-ก้าวไกล' จองแถวหน้าโหน 'พาเหรดสีรุ้ง' ปิดงานด้วยอาลัยเสื้อแดง

นักการเมืองมากันพรึ่บ พาเหรดสีรุ้ง เพื่อไทย – ก้าวไกล จองแถวหน้า ร่วมกันโหนสนับสนุนความหลากหลายทางเพศ ปิดงานด้วยไว้อาลัยเสื้อแดง

ปลื้ม UNESCO ขึ้นทะเบียน 5 จังหวัดของไทย เป็นเมืองสร้างสรรค์ ด้านอาหาร

นายกฯ ยินดี UNESCO ขึ้นทะเบียน 5 จังหวัดของไทย “เพชรบุรี – สุโขทัย - กรุงเทพฯ – ภูเก็ต – เชียงใหม่” เป็นเมืองสร้างสรรค์ ด้านอาหาร หัตถกรรมพื้นบ้าน และการออกแบบ

'ทักษิณ' ยืนยัน 'ก.ค.' กลับไทยแน่นอน ให้รอฟัง 'อุ๊งอิ๊ง' บอกวันเวลา

นายคชาภา ตันเจริญ สมาชิกพรรคเพื่อไทย ที่เป็นพิธีกรชื่อดัง ได้เผยแพร่บทสัมภาษณ์ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ระหว่างเดินทางมาที่ประเทศสิงคโปร์ ถึงกระแสการกลับบ้าน