โถ! ว่าที่ผู้สมัครส.ส.เพื่อไทย กราบขอโทษ สำนึกผิดแล้วร่วมม็อบกปปส.

5 ก.ย.2565 - ที่พรรคเพื่อไทย นส.ณิชาภา โกวิทานนท์ ว่าที่ผู้สมัครส.ส.สมุทรสงคราม พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ขอโทษและสำนึกผิด ที่เคยเข้าร่วมกิจกรรมทางการเมือง ในการชุมนุม ปี พ.ศ. 2556 ด้วยความเข้าใจผิด จนเป็นเหตุให้รัฐบาลชุดนี้เข้ามาสืบทอดอำนาจและได้สร้างความเสียหายให้กับประเทศ และผู้รักประชาธิปไตยเป็นอย่างมาก ขอ​กราบขอโทษอย่างจริงใจต่อพี่น้องประชาชนผู้รักประชาธิปไตย และรัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย และพี่น้องประชาชนผู้รักในประชาธิปไตยทุกท่าน ขอยืนยันว่าในทุกๆเหตุการณ์ ตนเองไม่เคยขึ้นปราศรัย ไม่เคยพูดจาหยาบคาย ไม่เคยใส่ร้ายป้ายสี ไม่เคยก้าวล่วงหรือล่วงเกิน และไม่เคยใช้วาทกรรมใดๆ ในการให้ร้ายอดีตนายกรัฐมนตรีทั้งสองแม้แต่น้อย

“ดิฉัน​จะขอแก้ไขและพิสูจน์ความจริงใจ ด้วยการเลือกจุดยืนที่จะยืนเคียงข้างประชาชน ยืนอยู่ข้างประชาธิปไตย และยืนหยัดกับนโยบายของพรรคเพื่อไทย เสนอตัวผ่านการเลือกตั้งในนามพรรคเพื่อไทย จะมุ่งมั่นตั้งใจทำงาน รับใช้พ่อแม่พี่น้องชาวสมุทรสงครามอย่างสุดกำลัง มั่นใจว่าจะได้รับความไว้วางใจจากพี่น้องประชาชนในพื้นที่ มีโอกาสที่จะชนะการเลือกตั้งได้ ขอโอกาสจากพี่น้องประชาชนผู้รักประชาธิปไตยทุกท่าน ขอให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ว่า ดิฉันมีความมุ่งมั่น จริงจัง จริงใจที่จะทำสิ่งต่างๆ ให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับสังคมไทยและประเทศชาติอย่างแท้จริง”นส.ณิชาภา กล่าว

นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ ประธาน ส.ส. พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ในนามของพรรคเพื่อไทย ขอเรียนไปยังสมาชิกพรรค สมาชิกครอบครัวเพื่อไทย ผู้ร่วมอุดมการณ์ และผู้หวังดีต่อพรรคเพื่อไทยทั่วประเทศ พรรคเพื่อไทยได้ประกาศตัว ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย โดยคณะกรรมการพิจารณาสรรหาตัวผู้สมัครในเบื้องต้นนั้น ได้มีการคัดค้านจากสมาชิกและผู้หวังดีต่อพรรคในพื้นที่ พรรคยินดีรับฟังความเห็นและขอบคุณในความปรารถนาดีของพี่น้องประชาชนอย่างสูง

การประกาศตัว ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคเพื่อไทย เป็นกระบวนการเบื้องต้น เพื่อให้ว่าที่ผู้สมัครไปทำงานเสนอตัวกับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ เพื่อเตรียมการเข้าสู่การสรรหาของคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้งของพรรคเพื่อไทยอย่างเป็นทางการ กรรมการสรรหาต้องมีกระบวนการในการรับฟังความคิดเห็นหรือลงคะแนนเห็นชอบหรือไม่เห็นชอบ จากสมาชิกพรรคในเขตพื้นที่ หากสมาชิกในพื้นที่ไม่เห็นชอบหรือผลการสำรวจความนิยม (โพล) ในพื้นที่ไม่ได้รับความนิยม จะต้องสรรหาว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ใหม่ จนกว่าจะได้รับความเห็นชอบจากพื้นที่ แล้วจึงส่งให้กรรมการบริหารพรรคเห็นชอบเป็นขั้นตอนสุดท้าย จึงจะประกาศตัวเป็นผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคเพื่อไทย พรรคเพื่อไทยยินดีรับฟังความเห็นจากทุกฝ่ายและเปิดกว้างสำหรับทุกความเห็น เพื่อประโยชน์ของพี่น้องประชาชน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เพื่อไทย' สงบปาก! ศาลรธน.ให้กฎหมายเลือกตั้งได้ไปต่อ ไม่อยากเสียเวลาคิดใครได้เปรียบ

นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย และประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน(วิปฝ่ายค้าน) กล่าวถึงกรณีศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย พระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส.ไม่ขัดรัฐธรรมนูญว่า กระบวนการพิจารณาที่สภาดำเนินการมาเป็นขั้นเป็นตอนถือว่าเดินมาถูกทาง เชื่อว่าทุกคนโล่งอกบ้านเมืองจะเดินหน้าไปได้สู่การเลือกตั้ง

6 ส.ส.กลุ่มปากน้ำ พปชร. รับโดนดูดไปพรรคอื่น ย้ำจุดยืนอยู่กับลุงป้อม

นายต่อศักดิ์ อัศวเหม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึง จุดยืนของส.ส.กลุ่มสมุทรปราการก้าวหน้า ภายในพปชร.ขณะนี้ ว่า ส.ส.กลุ่มสมุทรปราการก้าวหน้า มี 6 คน เเบ่งเป็น ส.ส.เขตสมุทรปราการ พปชร.5 คน รวมกับตนที่เป็นส.ส.บัญชีรายชื่อ อีก1 คน ส่วน น.ส.ไพลิน เทียนสุวรรณ ส.ส.สมุทรปราการพปชร.

'นิกร' ขอบคุณศาล รธน. วินิจฉัยฉับไว ช่วยคลายล็อกการเมืองไทยเดินหน้าต่อ

นายนิกร จำนง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคชาติไทยพัฒนา ในฐานะอดีตเลขานุการคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ(พ.ร.บ.) ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ฉบับที่ ..) พ.ศ. ... รัฐสภา

ฟันธงกันแล้ว 'ทักษิณ' เครียดจัด กระแสแลนด์สไลด์แผ่วหนัก!

เมื่อเป็นเช่นนี้ รทสช. คงไม่ใช่พรรคเล็กแน่ๆแล้ว ส่วนจะเป็นพรรคกลางหรือพรรคใหญ่ได้หรือไม่ ต้องรอดูว่าจะมี สส. ดาวฤกษ์เข้ามามากน้อยแค่ไหน

เรียกว่าเด็ด 'หมดลุงตู่ชูคุณพี' กองเชียร์บอกอย่าดูถูก 'รทสช.' เป็นพรรคต่ำ 100

เขาสร้างวาทกรรมด้อยค่าลุงตู่มาตลอด นายเห่าเป็นการตั้งต้น หมาในคอกก็พากันหอนต่อเกรียวกราว แต่ไม่ได้ผล เพราะพวกเขาพูดสวนกับความจริงเชิงประจักษ์