อุดรธานีระอุ! เสื้อแดงฮือต้าน 'ธีระชัย-อีโต้อีสาน' ลงสมัครสส. ซัดทรยศเพื่อไทย

12 ก.ย.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวทางการเมืองในพื้นที่จังหวัดอุดรธานี หรือที่เคยเรียกกันว่าเป็น "เมืองหลวงคนเสื้อแดง" ฐานคะแนนเสียงสำคัญของพรรคเพื่อไทย ที่บรรดานักการเมืองในพื้นที่ หมายมั่นจะเป็นตัวแทนพรรคเพื่อไทย ลงสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้ราษฎรในพื้นที่จังหวัดนี้

และล่าสุดมีความเคลื่อนไหวที่สำคัญของคนเสื้อแดง ในพื้นที่อำเภอกุมภวาปี อำเภอศรีธาตุ อำเภอสามหมอ จังหวัดอุดรธานี ที่ นายธีระชัย แสนแก้ว หรือ "อีโต้อีสาน" ขึ้นป้ายแนะนำตัวและหาเสียงล่วงหน้า คู่กับ นางสาวแพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย พร้อมระบุข้อความ "เศรษฐกิจแย่ คนแก้ต้องเพื่อไทย"

อย่างไรก็ตามพบอีกป้าย ที่ระบุว่าเป็นของ "กลุ่มคนเสื้อแดงกุมภวาปี" โดยมีข้อความต่อต้าน นายธีระชัย แสนแก้ว ว่า "ประกาศกลุ่มคนเสื้อแดงพรรคเพื่อไทยกุมภวาปี ไม่สนับสนุนคนทรยศพรรค ลงสมัครสส. ในเขตกุมภวาปี ไม่สนับสนุนคนหักหลังคนเสื้อแดง มาลงสมัครในนามพรรค ศรีธาตุ สามหมอ ไม่เอา กลุ่มคนเสื้อแดงกุมภวาปีก็ไม่เอา"

เป็นที่น่าสังเกตว่าก่อนหน้านี้ นายบุญจง วงศ์ไตรรัตน์ ที่ลาออกจาก พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ย้ายกลับเข้าพรรคเพื่อไทย ต่อมาพรรคเพื่อไทยไทยเปิดตัว นายบุญจง เพื่อลงสมัครส.ส. จังหวัดนครราชมีมา แต่ถูกสมาชิกพรรคเพื่อไทย และคนเสื้อแดง ต่อต้านอย่างรุนแรง จนทำให้นายบุญจง ประกาศถอนตัวในที่สุด

สำหรับนายธีระชัย แสนแก้ว หรือ "อีโต้อีสาน" เคยเป็น ส.ส. จังหวัดอุดรธานี สังกัดพรรคพลังประชาชน และเป็นหนึ่งในแนวร่วมของแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ซึ่งถูกศาลตัดสินลงโทษจำคุก 6 เดือน ปรับ 10,000 บาท โดยโทษจำคุกให้รอลงอาญาไว้ 2 ปี จากคดีหมิ่นประมาทนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ในขณะนั้น

ต่อมาการเลือกตั้งส.ส. ปี2557 (ซึ่งต่อมาศาลรัฐธรรมนูญได้วินิจฉัยให้เป็นโมฆะ) เขาได้สมัครรับเลือกตั้งเป็นส.ส.จังหวัดอุดรธานี สังกัดพรรคภูมิใจไทย และในปี พ.ศ. 2562 ได้รับแต่งตั้งเป็นที่ปรึกษารองประธานสภาผู้แทนราษฎร (นายศุภชัย โพธิ์สุ)

และล่าสุดเมื่อต้นปีนี้ นายธีระชัย ลาออกจากพรรคภูมิใจไทย ย้ายเข้าพรรคเพื่อไทย และประกาศตัวลงสมัคร ส.ส.อุดรธานี ก่อนถูกคนเสื้อแดงขึ้นป้ายต่อต้านดังกล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ก้าวไกลเพ้อชนะยุบพรรค!

ใจดีสู้เสือ! "ชัยธวัช" เชื่อ "ก้าวไกล" มีโอกาสชนะสูง อ้างยิ่งศาล รธน.ปิดไต่สวน "คดียุบพรรค" ก็ยิ่งมั่นใจในคำแถลงปิดคดี ปลุกกองเชียร์ 7 ส.ค.

‘อยู่บำรุง’ อยู่บ้านป่า เลือกนายดูนํ้าใจ ‘เหลิม’ รอเพื่อไทยขับ ‘วัน’ เปิดตัว พปชร. 23 ก.ค.

"ทักษิณ" หอบหลานไปเลี้ยงที่เขาใหญ่ “อนุทิน” เปิดรีสอร์ตต้อนรับ ร่วมร้องเพลงสนุกสนาน "เหลิม-วัน" ซบพลังประชารัฐ ปิดดีล ของแท้ เปิดตัว 23 ก.ค. เผยสัมพันธ์

จับตาเปิดตัว 'วัน อยู่บำรุง' ซบพลังประชารัฐ 23 ก.ค.นี้ ยังมีไหลเข้าตามมาอีก

นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม โพสต์เฟสบุ๊คระบุถึงกรณีที่นายวัน อยู่บำรุง เตรียมย้ายไปร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ว่า ”ปิดดีล ของแท้....อังคารนี้ บ่ายสาม รอพี่หนุ่ม เปิดตัว... มีคนตามมาอีกเพียบ...งานนี้ของแท้..

เคลื่อนไหวทันควัน! 'กาโม่ อาชวิน' ทายาทอยู่บำรุง โพสต์ชี้แจงหลัง 'เฉลิม' จะพาเข้า พปชร.ด้วยกัน

นายอาชวิน อยู่บำรุง หรือ กาโม่ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม บุตรชายนายวัน อยู่บำรุง อดีต สส.กทม. โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า จากที่มีการได้กล่าวถึงชื่อผม

'ก้าวไกล' มองคดียุบพรรคไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ตอนนี้เตรียมพร้อมเป็นรัฐบาล เลือกตั้งครั้งหน้า

นายชัยธวัช ตุลาธน สส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคก้าวไกล, นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ สส.บัญชีรายชื่อและประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคก้าวไกล กล่าวเปิด 3 วิสัยทัศน์พัฒนาเชียงใหม่ พร้อมกับเปิดตัว นายพันธุ์อาจ ชัยรัตน์ ว่

'เฉลิม' ยืนยันหอบตระกูล 'อยู่บำรุง' ย้ายซบพลังประชารัฐ แน่นอนล้านเปอร์เซ็นต์

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกระแสข่าวที่จะย้ายไปร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ว่า เป็นเรื่องจริง 1 ล้านเปอร์เซ็นต์ โดยตนรู้จักกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค พปชร. มานานกว่า 30 ปี หากพรรคพท.มีมติขับ