อุดรธานีระอุ! เสื้อแดงฮือต้าน 'ธีระชัย-อีโต้อีสาน' ลงสมัครสส. ซัดทรยศเพื่อไทย

12 ก.ย.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวทางการเมืองในพื้นที่จังหวัดอุดรธานี หรือที่เคยเรียกกันว่าเป็น "เมืองหลวงคนเสื้อแดง" ฐานคะแนนเสียงสำคัญของพรรคเพื่อไทย ที่บรรดานักการเมืองในพื้นที่ หมายมั่นจะเป็นตัวแทนพรรคเพื่อไทย ลงสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้ราษฎรในพื้นที่จังหวัดนี้

และล่าสุดมีความเคลื่อนไหวที่สำคัญของคนเสื้อแดง ในพื้นที่อำเภอกุมภวาปี อำเภอศรีธาตุ อำเภอสามหมอ จังหวัดอุดรธานี ที่ นายธีระชัย แสนแก้ว หรือ "อีโต้อีสาน" ขึ้นป้ายแนะนำตัวและหาเสียงล่วงหน้า คู่กับ นางสาวแพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย พร้อมระบุข้อความ "เศรษฐกิจแย่ คนแก้ต้องเพื่อไทย"

อย่างไรก็ตามพบอีกป้าย ที่ระบุว่าเป็นของ "กลุ่มคนเสื้อแดงกุมภวาปี" โดยมีข้อความต่อต้าน นายธีระชัย แสนแก้ว ว่า "ประกาศกลุ่มคนเสื้อแดงพรรคเพื่อไทยกุมภวาปี ไม่สนับสนุนคนทรยศพรรค ลงสมัครสส. ในเขตกุมภวาปี ไม่สนับสนุนคนหักหลังคนเสื้อแดง มาลงสมัครในนามพรรค ศรีธาตุ สามหมอ ไม่เอา กลุ่มคนเสื้อแดงกุมภวาปีก็ไม่เอา"

เป็นที่น่าสังเกตว่าก่อนหน้านี้ นายบุญจง วงศ์ไตรรัตน์ ที่ลาออกจาก พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ย้ายกลับเข้าพรรคเพื่อไทย ต่อมาพรรคเพื่อไทยไทยเปิดตัว นายบุญจง เพื่อลงสมัครส.ส. จังหวัดนครราชมีมา แต่ถูกสมาชิกพรรคเพื่อไทย และคนเสื้อแดง ต่อต้านอย่างรุนแรง จนทำให้นายบุญจง ประกาศถอนตัวในที่สุด

สำหรับนายธีระชัย แสนแก้ว หรือ "อีโต้อีสาน" เคยเป็น ส.ส. จังหวัดอุดรธานี สังกัดพรรคพลังประชาชน และเป็นหนึ่งในแนวร่วมของแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ซึ่งถูกศาลตัดสินลงโทษจำคุก 6 เดือน ปรับ 10,000 บาท โดยโทษจำคุกให้รอลงอาญาไว้ 2 ปี จากคดีหมิ่นประมาทนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ในขณะนั้น

ต่อมาการเลือกตั้งส.ส. ปี2557 (ซึ่งต่อมาศาลรัฐธรรมนูญได้วินิจฉัยให้เป็นโมฆะ) เขาได้สมัครรับเลือกตั้งเป็นส.ส.จังหวัดอุดรธานี สังกัดพรรคภูมิใจไทย และในปี พ.ศ. 2562 ได้รับแต่งตั้งเป็นที่ปรึกษารองประธานสภาผู้แทนราษฎร (นายศุภชัย โพธิ์สุ)

และล่าสุดเมื่อต้นปีนี้ นายธีระชัย ลาออกจากพรรคภูมิใจไทย ย้ายเข้าพรรคเพื่อไทย และประกาศตัวลงสมัคร ส.ส.อุดรธานี ก่อนถูกคนเสื้อแดงขึ้นป้ายต่อต้านดังกล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตรังระอุ! 'สาทิตย์' ฉีกโพลประชาธิปัตย์

นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ส.ส.ตรัง กล่าวถึงกระแสข่าว กรณี นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล เลขานุการประธานรัฐสภา อดีต ส.ส. ตรัง พรรคประชาธิปัตย์ อาจย้ายไปพรรครวมไทยสร้างชาติ ว่าในฐานะที่เป็น

พปชร. ชิงเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.ภูเก็ต-นครศรีฯ กลบข่าวแพแตก แห่ย้ายพรรค

นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ในฐานะเลขาธิการพรรค พปชร. แถลงข่าวเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ใน 2 จังหวัดภาคใต้ ประกอบด้วย จ.ภูเก็ต และ จ.นครศรีธรรมราช โดยในพื้นที่ จ. ภูเก็ต เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร 3 เขต ประกอบด้วย 1.นายนัทธี ถิ่นสาคู เขต 2 2.นายสุธา ประทีป ณ ถลาง เขต 3 3.นายจิรายุส ทรงยศ

'น้องตู่' ไม่เถียง 'พี่ป้อม' โพล่ง 'พปชร.-รทสช.' พรรคเดียวกัน

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ปฏิเสธตอบคำถามสื่อมวลชนกรณีที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ระบุว่าพรรคพลังประชารัฐกับพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.)

แล้วกัน! แดงอีสานเมิน 'คุณหนูอิ๊งค์' ชวนกลับบ้าน หันโบกธงเชียร์รวมไทยสร้างชาติ

พรรครวมไทยสร้างชาติ United Thai Nation Party ของพรรครวมไทยสร้างชาติ ที่มี นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค เป็นหัวหน้าพรรค ได้โพสต์รูป

'พิกุลทอง-ดาราเสื้อแดง' เข้าคอก เพ้อลั่นจะช่วยเพื่อไทยชนะเลือกตั้งแลนด์สไลด์

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่านและหัวหน้าพรรคเพื่อไทย นส.ธีรรัตน์ สำเร็จวานิชย์ ส.ส.กทม.และโฆษกพรรคเพื่อไทย นายครูมานิตย์ สังข์พุ่ม ส.ส.สุรินทร์ พรรคเพื่อไทย นพ.เชิดชัย ตันติศิรินทร์ สมาชิกพรรค