'จุรินทร์' มั่นใจ 'วทันยา' ช่วยเสริมแกร่งพื้นที่กทม. ชี้เป็นคนรุ่นใหม่ เสียงตอบรับมากขึ้น

22 ก.ย.2565 - ที่พรรคประชาธิปัตย์ น.ส.วทันยา บุนนาค ให้สัมภาษณ์หลังเข้าสมัครเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ว่า การเข้ามาพรรคประชาธิปัตย์ครั้งนี้ตนต้องการจะนำแนวคิดนโยบายเข้ามาแก้ไขปัญหาประเทศหลายด้าน ดังนั้นตนขอลงสมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ เพื่อจะได้มีเวลาโฟกัสขับเคลื่อนนโยบายอย่างเต็มที่ แต่ขึ้นอยู่กับพรรคที่จะพิจารณาให้ลงสมัคร ส.ส.แบบใดจึงจะเหมาะสม

เมื่อถามว่า ใช้เวลาตัดสินใจนานเพียงใดที่เข้ามาเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ น.ส.วทันยา กล่าวว่า ตนใช้เวลาตัดสินใจประมาณ 1 เดือน เพราะลาออกจากพรรคพลังประชารัฐอย่างกระทันหัน ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณผู้บริหารพรรคประชาธิปัตย์ ที่เปิดโอกาสให้ตนเข้าไปพูดคุยและตอบข้อซักถาม เพราะการร่วมทำงานกับพรรคการเมืองใดพรรคการเมืองหนึ่ง สิ่งที่ทำให้ต้องตัดสินใจคือการจะขับเคลื่อนงานการเมืองจะต้องกลัดกระดุมเม็ดแรกให้ถูกต้องเสียก่อน คือต้องดูว่าพรรคนั้นมีสัญญาลักษณ์ของความเป็นประชาธิปไตยภายในพรรคหรือไม่

“เดียร์หวังว่าการทำงานกับพรรคประชาธิปัตย์ที่มีประสบการณ์ยาวนานมากว่า 76 ปี จะเป็นส่วนหนึ่งช่วยสอนเดียร์ และในฐานะที่เป็นคนรุ่นใหม่ หวังว่าจะเป็นส่วนหนึ่งที่จะเข้าไปช่วยต่อเติมช่องว่างระหว่างรุ่น ที่ทุกวันนี้เราเห็นปัญหาหลายอย่าง แต่ยังไม่ทราบว่าพรรคฯจะมอบภารกิจอะไรให้ ”น.ส.วทันยา กล่าว

เมื่อถามว่า จะมีส.ส.จากพรรคพลังประชารัฐตามมาอยู่ด้วยหรือไม่ น.ส.วทันยา กล่าวว่า ยังไม่ได้มีการพูดคุยกัน คงต้องขอให้เป็นการตัดสินใจของเพื่อนส.ส. เชื่อว่าทุกคนมีวิจารณญาณของตนเองในการที่จะย้ายพรรค

ต่อข้อถามว่า การย้ายจากพรรคพลังประชารัฐมาประชาธิปัตย์ มีความแตกต่างกันอย่างไร น.ส.วทันยา กล่าวว่า สิ่งที่แตกต่างกันคือพรรคพลังประชารัฐ เป็นพรรคที่เพิ่มก่อตั้งขึ้นมาในการเลือกตั้งปี 62 ขณะที่พรรคประชาธิปัตย์ก่อตั้งตั้งแต่ปี 2489 มาถึงวันนี้76 ปีแล้ว สิ่งที่เห็นได้ชัดเจนคือประชาธิปัตย์ได้พิสูจน์ ต่อหน้าประชาชนให้เห็นถึงความเป็นสถาบันพรรคการเมืองที่เป็นตัวแทนและพึ่งพาของประชาชน เติบโตขึ้นมาพร้อมกับคนทุกยุคทุกสมัย ตนหวังว่าจะได้เข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสานต่อในฐานะที่เป็นคนรุ่นใหม่ ส่วนหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐนั้นตนก็ยังให้ความเคารพนับถือเช่นเดิม ไม่มีปัญหาอะไรติดใจ แต่การทำงานก็อาจจะต้องมีการเปลี่ยนสภาพแวดล้อมเท่านั้น แต่ในแง่ของมิตรภาพเป็นคนละเรื่องกับบริบทและการทำงาน

เมื่อถามว่าที่บอกว่าพรรคประชาธิปัตย์ไม่มีเจ้าของ หมายความว่าพรรคพลังประชารัฐ มีฝ่ายที่พยายามจะผูกขาดอำนาจใช่หรือไม่ น.ส.วทันยา กล่าวว่า ไม่ใช่เช่นนั้น และไม่อยากพาดพิงถึงพรรคการเมืองอื่น ตนถือว่าเป็นก้าวที่สำคัญในการทำหน้าที่ฐานะนักการเมือง เมื่อมีโอกาสก้าวเข้ามาแล้ว ก็พยายามตัดสินใจด้วยความรอบครอบ บนหลักของเหตุและผลที่ดีที่สุด จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ตนเลือกพรรคประชาธิปัตย์ ที่พรรคฯได้พิสูจน์ไม่มีอำนาจผูกขาด ไม่มีความเป็นเจ้าของ และที่สำคัญสมาชิกพรรคฯทุกคนมีสิทธิ์และเสียงเท่ากันและเคารพในความเห็นส่วนใหญ่เมื่อมีการโหวตเรื่องใดๆ ก็มีการเคารพมติพรรค

ด้านนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า เราทำงานเป็นทีม โดยนายองอาจ ยังคงเป็นหัวหน้าทีมหาเสียงในกทม. ร่วมกับนายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรค และผอ.เลือกตั้งพรรคฯ ที่ต้องรับผิดชอบสนาม กทม. มีนายสุชัชวีร์ เป็นกำลังสำคัญอีกคน ยิ่งได้คนรุ่นใหม่อย่างน.ส.วทันยามาร่วมด้วย ก็ทำให้การขับเคลื่อนในกทม.แข็งแกร่งและมีพลังขึ้น พวกเราทุกคนจะจับมือกันทำงาน โดยตนจะเป็นหลักให้อีกคน ในการทำงานเราประสบความสำเร็จยิ่งขึ้นในการเลือกตั้งในพื้นที่กทม.

เมื่อถามว่า การปรับทีมครั้งนี้จะทำให้ส.ส.กทม.อยู่ในมือประชาธิปัตย์อีกหรือไม่ และมีการตั้งเป้าไว้อย่างไร หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ขึ้นอยู่กับประชาชน แต่จากการลงสมัครเลือกตั้งท้องถิ่นที่ผ่านมา ทั้งผู้ว่าฯกทม. และ ส.ก.ก็พิสูจน์ว่า คน กทม. ตอบรับพรรคประชาธิปัตย์ดีขึ้น และยังยินดีต้อนรับเรา เมื่อได้ทีมคนรุ่นใหม่เข้ามาและร่วมประสานกับทุกคนในพรรค ตนมั่นใจว่าเราจะได้เสียงตอบรับมากขึ้น

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วราวุธ' ยืนยันหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา เป็นแคนดิเดตนายกฯ

"วราวุธ" กั๊กนั่งหัวหน้าพรรคชทพ. บอก ให้รอดูประชุมใหญ่ จัดทัพ กก.บห.ใหม่ 3 ต.ค.นี้ เตือน สมาชิกระวัง 180 วันอันตราย ชี้ พท.แลนด์สไลด์อบจ.ร้อยเอ็ด เป็นสนามท้องถิ่น แต่ไม่ประมาท

'ดร.จักษ์' ร่ายกลอน 'เล่นการเมืองเกินไปไหม' จวกยับหาเสียงเงินกู้ กยศ. ปลอดดอกเบี้ย-ค่าปรับ

ดร.จักษ์ พันธ์ชูเพชร อดีต กปปส. โพสต์บทกลอนลงในเฟซบุ๊กระบุว่า #เล่นการเมืองเกินไปไหม? เล่นการเมือง มากไปไหม? ถามจากใจ สงสัยมาก

'หญิงหน่อย' ลุยภูเก็ต เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส. ดันนโยบายอันดามันเขตเศรษฐกิจพิเศษ

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย นายสุพันธุ์ มงคลสุธี รองหัวหน้าพรรค และหัวหน้าทีมเศรษฐกิจพรรคไทยสร้างไทย ร่วมสักการะศาลเจ้ากระทู้ อ.กระทู้ จ.ภูเก็ต ศาลเจ้าที่เก่าแก่ที่สุด และเป็นจุดกำเนิดเทศกาลถือศีลกินผักในจังหวัดภูเก็ต

'สุวัจน์' มั่นใจรีแบรนด์ 'ชาติพัฒนากล้า' เพิ่มความเข้มแข็ง ยังไม่เปลี่ยนหัวหน้าพรรค

นครราชสีมา มีการการประชุมใหญ่วิสามัญของพรรคชาติพัฒนา โดยมีนายเทวัญ ลิปตพัลลภ ส.ส.และ หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา เป็นประธานการประชุม

โม้ดีนัก! น้องแรมโบ้ ท้า 'ณัฐวุฒิ-ใสยเกื้อ' ลงสส.เขต ข้องใจสถานะเป็นผอ.หรือสมุนอุ๊งอิ๊ง

น้องแรมโบ้ 'ชนะศักดิ์' ฟาดกลับ 'ณัฐวุฒิ' ท้าเดิมพันถ้ากระแสเพื่อไทยแลนด์สไลด์จริงให้นายณัฐวุฒิ ลงสส. หรือคนตระกูล ใสยเกื้อเขตที่นครศรีฯ อย่าชเลียร์เอาใจ 'อุ้งอิ้ง-นายใหญ่' จนเว่อร์ สงสัยสถานะอะไร ผอ.ครอบครัวเพื่อไทย หรือขี้ข้า 'อุ๊งอิ๊ง' สมุนรับใช้ตระกูลชินวัตรกันแน่

'ณัฐวุฒิ' เย้ย 'ประยุทธ์' ถ้าอยู่ต่อหลัง 30 ก.ย. จะมีสถานะเป็นหัวคะแนนของเพื่อไทย

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย โพสต์โฟซบุ๊กว่าบางประการจากการเลือกตั้งนายกอบจ.กาฬสินธุ์ ร้อยเอ็ด