สภาความมั่นคงมั่นใจ 30 ก.ย.ไร้เหตุต้องจับตาเป็นพิเศษ!

สมช.เผย 30 ก.ย.ไม่ต้องจับตาอะไรพิเศษ ฝ่ายมั่นคงเตรียมพร้อมตามปกติ ยันเลิกใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉินก็มีกฎหมายปกติ

22 ก.ย.2565 - พล.อ.สุพจน์ มาลานิยม เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์ทางการเมืองวันที่ 30 ก.ย. ที่ศาลรัฐธรรมนูญจะวินิจฉัยวาระการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปีของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ต้องมีมาตรการรองรับอะไรเป็นพิเศษหรือไม่ว่า ไม่มี เป็นเรื่องปกติหน่วยงานความมั่นคงรับทราบดีว่าแต่ละห้วงเวลามีอะไรต้องระวังเป็นพิเศษก็เตรียมความพร้อมไว้ ซึ่งการข่าวก็ไม่มีรายงานการเคลื่อนไหวอะไรเข้ามา มีเพียงที่เห็นตามหน้าหนังสือพิมพ์ว่าจะมีใครออกมาเคลื่อนไหวบ้าง ซึ่งเป็นเรื่องปกติ แต่ทุกอย่างต้องเป็นไปตามกฎหมาย

“เราต้องอยู่ในความเรียบร้อย ทุกวันนี้เราก็เห็นมีการเคลื่อนไหวอยู่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไร ถ้าทำตามกฎหมายสามารถทำได้”

เมื่อถามว่ากรณีจะมีการยกเลิกการประกาศใช้พระราชกำหนดบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน จะมีผลอะไรต่อการดูแลสถานการณ์การเมืองหรือไม่ พล.อ.สุพจน์ กล่าวว่า ไม่มี เพราะเรามีกฎหมายรองรับเรื่องต่างๆ ไว้ชัดเจนอยู่แล้ว กฎหมายพิเศษหมดไปกฎหมายปกติก็กลับมาบังคับใช้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดกำหนดการ นายกฯ ลงพื้นที่นครสวรรค์ - พิจิตร 30 ม.ค.นี้ พร้อมลุยทุกภูมิภาค

นายกฯ เตรียมลงพื้นที่ตรวจราชการ นครสวรรค์- พิจิตร 30 ม.ค.นี้ ติดตามผลการดำเนินงานตามนโยบายรัฐบาล - รับฟังปัญหาปชช.โดยตรง นำมาแก้ไขปัญหาให้ตรงจุด พร้อมลงพื้นที่ทั่วทุกภาคของประเทศไทย

หมดท่า!สอท.จ่อคัมแบ็กพปชร.

"บิ๊กตู่" งดจ้อสื่อ ทักทายสวัสดีขอทำงานต่อ "รัฐบาล" พร้อมรับมือศึกอภิปราย 15-16 ก.พ. "อนุชา" มั่นใจนายกฯ ชี้แจงได้ทุกประเด็น "พีระพันธุ์"