'อนุทิน' เดือด! ลั่นพูดแล้วทำ เรื่องระยำจะไม่เกิด ฉุนถูกขัดขาเพราะทำไม่ได้เหมือนภูมิใจไทย

ภท.บุกขอนแก่น เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. 8 เขต ด้าน “อนุทิน” ลั่น ภท.พรรคของคนไทยทั้งประเทศ ระบุ ไม่เคยลืมกำพืดเกิดบนแผ่นดินอีสาน วอนชาวขอนแก่นขอ ส.ส. 8 เขต ชี้ ไม่ใช่หนูเชิญยิ้ม แต่เป็นหนูนำความเจริญไม่ขายฝัน เหน็บถูกขัดขาร่างกม.กัญชา เหตุกลัวพรรคดังเกินไป ด้าน“เวียง วรเชษฐ์” อดีตส.ส.ร้อยเอ็ด พท.หลายสมัย โผล่แจมร่วมงาน

23 ก.ย.2565 - เมื่อเวลา 15.30 น. ที่ศูนย์ประชุมอเนกประสงค์กาญจนาภิเษก มหาวิทยาลัยขอนแก่น จ.ขอนแก่น มีการประมพรรคภูมิใจไทยสัญจร ครั้งที่ 2/2565 โดยมีนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เลขาธิการพรรคภูมิใจไทย พร้อมรัฐมนตรีของพรรค อาทิ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา รองหัวหน้าพรรค นายทรงศักดิ์ ทองศรี รมช.มหาดไทย นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รมช.ศึกษาธิการ นายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร นายสรอรรถ กลิ่นประทุม ประธานคณะกรรมการที่ปรึกษาพรรคภูมิใจไทย นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายทะเบียนพรรค พร้อมด้วย ส.ส.ของพรรคทั่วประเทศ และบรรดาว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เข้าร่วมอย่างคึกคัก อาทิ นายไชยชนก ชิดชอบ บุตรชายนายเนวิน ชิดชอบ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.บุรีรัมย์ โดยมีประชาชนประมาณ 5,000 คน เข้าร่วมงาน ภายใต้มาตรการสาธารณสุขคุมเข้มโควิด - 19

สำหรับบรรยากาศในงานมีการชูป้ายสนับสนุน “นายอนุทิน เป็นนายกรัฐมนตรี” รวมถึงป้ายนโยบายของพรรค เช่น นโยบายกัญชาเสรี นโยบายปลดหนี้ กยศ. ตลอดทั้งงานด้วย อย่างไรก็ตาม เมื่อนายอนุทิน มาถึงมีวงกลองยาวต้อนรับ โดยนายอนุทินได้ร่วมตีฉาบ และฟ้อนรำอย่างสนุกสนาน พร้อมถ่ายภาพเซลฟี่อย่างเป็นกันเองกับประชาชนที่มาร่วมงาน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ไฮไลท์สำคัญของงานคือการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่นจำนวน 8 เขต จาก 11 เขต ได้แก่ นายฐิตินันท์ แสงนาค เขต 1 นายวัฒนา ช่างเหลา เขต 2 นายเอกราช ช่างเหลา เขต 4 นายวิศรุต ปู่เพ็ง เขต 6 นายปริญญ์ ศรีภักดี เขต 7 นายสุรศักดิ์ ไทยน้อย เขต 8 นายองอาจ ฉัตรชัยพลรัตน์ เขต 10 นายเจริญ แซ่เต็ง เขต 11 อย่างไรก็ตาม เป็นที่น่าสังเกตว่านายเวียง วรเชษฐ์ อดีต ส.ส.หลายสมัย จ.ร้อยเอ็ด พรรคเพื่อไทย มาร่วมงานด้วย

จากนั้น เวลา 16.15 น. นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวตอนหนึ่งบนเวทีปราศรัยว่า พรรคภูมิใจไทยพร้อมเป็นผู้แทนของคนไทยทุกคน วันนี้เรามา จ.ขอนแก่น เพื่อพบปะพี่น้องประชาชน และมาประชุมพรรคเพื่อรับฟังปัญหาประชาชน เพื่อนำไปสู่การแก้ไข เพราะเราเป็นพรรคพูดแล้วทำ ทุกพรรคพูดกับพี่น้องประชาชนว่าจะนำความเจริญ นำความเปลี่ยนแปลงมาให้ แต่ต้องพิสูจน์ด้วยการพูดแล้วทำ ซึ่งพรรคภูมิใจไทยมั่นใจว่าเป็นพรรคเดียวที่พูดแล้วทำทันที ส่วนจะทำได้แค่ไหนขึ้นอยู่ที่พี่น้องชาวขอนแก่น ถ้าอยากให้พรรคพูดแล้วทำให้ จ.ขอนแก่น ขอให้เลือกพรรคเยอะๆ พี่น้องประชาชนต้องตัดสินใจ ให้แม่น ให้ถูก เพื่อจะได้พรรคที่เข้าใจ เห็นอกเห็นใจพี่น้องประชาขน ซึ่งในส่วน จ.ขอนแก่น มี 11 เขต ถ้าเราได้ 8 เขต อีก 3 เขต ยกให้พรรคอื่นไปเลย

นายอนุทิน กล่าวด้วยว่า ตอนเราตั้งพรรคใหม่ เราไม่ได้มีส.ส.เยอะขนาดนี้ ยังไม่ได้รับความไว้วางใจ แต่พอเราได้รับเลือกเข้ามาทีละน้อยๆ เราทำงานตอบแทนประชาชนทำตามสัญญา พี่น้องประชาชนจึงให้ความมั่นใจพรรคภูมิใจไทยมากขึ้น เราเริ่มจากพรรคบุรีรัมย์ ที่มีส.ส.เพียง จ.บุรีรัมย์ แต่เราทำงานไม่ท้อถอย คนจังหวัดอื่นๆเริ่มเห็น จึงให้การสนับสนุนพรรคภูมิใจไทยบ้าง เราจึงเริ่มมีส.ส.จังหวัดใกล้เคียง กระทั่งวันนี้เรามีส.ส.ทั้งภาคอีสาน แต่วันนี้เรามีส.ส.ทุกภาค เพราะเราเป็นพรรคของคนไทยทุกคน

“พรรคภูมิใจไทยถึงอย่างไรก็ไม่ลืมกำพืด ว่าเกิดบนแผ่นดินอีสาน ทำให้พรรคได้มีบุญวาสนาไปทำงานให้ภาคอื่นๆ จนวันนี้เรามีบุญมากที่ได้ทำงานให้คนไทยทุกคน เราจะสร้างความสามัคคีให้พี่น้องทุกคน เราจะรบ จะแตกแยกกันทำไม เห็นต่างได้ แต่ต้องไม่ขัดแย้ง เราต้องนำสิ่งที่ดีที่สุด คือสิ่งที่ประชาชนต้องการมาทำให้ได้ เราเป็นพรรคปฏิบัติการ คือพูดอะไรแล้วต้องทำให้สำเร็จ จึงได้ชื่อว่าเป็นพรรคพูดแล้วทำ วันนี้ขอให้พรรคภูมิใจไทยได้เกิดใน จ.ขอนแก่นได้หรือไม่ ที่ผมพูดทั้งหมดไม่ได้ขายฝัน ผมไม่ใช่หนู เชิญยิ้ม แต่เป็นหนูนำความเจริญสู่ประเทศไทย พรรคภูมิใจไทยพูดแล้วทำ เรื่องระยำๆจะไม่บังเกิด ดังนั้น เลือกตั้งครั้งหน้าขอให้เข้าคูหากาพรรคภูมิใจไทย” นายอนุทิน กล่าว

นายอนุทิน กล่าวต่อว่า วันนี้เรามาขอโอกาสพี่น้อง จ.ขอนแก่น ซึ่งตนเชื่อว่าจะได้รับโอกาสที่ดี เพราะเกิดมาไม่เคยสัมผัสมือใครมากเท่าวันนี้ รู้สึกได้ถึงแรงบีบ ที่ตนหมายความว่าเป็นการให้กำลังใจ และพี่น้องกำลังจะบอกว่าช่วยพวกเราด้วย ดังนั้น พลังทั้งหลายของพี่น้องอยู่ในฝ่ามือของตนแล้ว ตนจะจำใส่หัวไว้ว่า พรรคภูมิใจไทยมีประชาชนคุ้มกะลาหัวอยู่ เราจะทำทุกอย่างเพื่อประชาชนโดยไม่เกรงกลัวอะไรทั้งสิ้น

นายอนุทิน กล่าวด้วยว่า คราวก่อนเราให้สัญญาจะทำกัญชาทางการแพทย์ให้สำเร็จ วันนี้สำเร็จแล้ว แม้ว่าร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) กัญชา กัญชง พ.ศ... จะค้างอยู่ในสภาฯ แต่ก็ไม่มีปัญหา เพราะกระทรวงสาธารณสุขที่พรรคดูแลอยู่ สามารถดูแลให้เดินต่อไปได้โดยไม่กระทบประชาชน เพราะกัญชาไม่ใช่ยาเสพติดไม่ต้องกังวล ทั้งนี้ กฎหมายที่จะออกมาเพื่อให้ประชาชนสบายใจ แต่พอถูกขัดขา เพราะเขากลัวพรรคดังเกินไป เขาจึงดึงเอาไว้ พรรคที่เขาดึงไว้เขากลัวพรรคภูมิใจไทยเป็นคู่แข่งที่สำคัญของเขา เขากลัวเพราะเขาทำไม่ได้เหมือนพรรคภูมิใจไทย แม้จะขัดเราอย่างไร เราก็ยังดำเนินการต่อไปได้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดชื่อ 28 ส.ส. ตบเท้าเบิร์ธเดย์ 'เนวิน' จ่อซบภูมิใจไทยลงเลือกตั้งสมัยหน้า

ผู้สื่อข่าวรายงาน สำหรับ รายชื่อส.ส. ต่างพรรค ที่คาดว่าจะมาสมัคร สมาชิกพรรคภูมิใจไทยในการเลือกตั้งครั้งหน้า ได้เดินทางมาร่วมงานวันเกิดของ

เพื่อไทย โอดช่วยชาวบ้านไม่ได้ จ่อร้องกกต.ทบทวนกฎเหล็ก 180 วัน

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงความพร้อมการเตรียมเสนอร่างแก้ไขเพิ่มเติมว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส. ในโหมดว่า

'แรมโบ้' ป้องนายกฯ อัด 'หน่อย-ไพศาล' เอาความเดือดร้อนของชาวบ้านมาล้อเลียน

'แรมโบ้' อัด 'หญิงหน่อย-ไพศาล' วิจารณ์นายกฯแนะให้ใช้วิทยุทรานซิสเตอร์ ถือเป็นผู้ใหญ่เป็นหัวหน้าพรรคอย่าทำตัวเป็นเด็ก เอาเรื่องความจำเป็นชาวบ้านเดือดร้อนมาล้อเลียน ยืนยันนายกฯหวังดีหากไฟฟ้า โทรศัพท์ ใช้ไม่ได้

'เนวิน' หวังเห็น 'อนุทิน' เป็นนายกฯ ขอบคุณทุกคนที่จะมาอยู่ภูมิใจไทย

นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เป็นตัวแทนนำเค้กวันเกิด พร้อมอวยพร นายเนวิน ชิดชอบ ประธานบริหารสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เนื่องในวันเกิดอายุ 64 ปีว่า นายเนวิน เป็นครูใหญ่ เป็นพี่ใหญ่ที่รักที่สุดของพวกเรา

'เสี่ยหนู' เผยเจอคนเก่งก็ชวนเข้าพรรค บอกขอให้สมพรปาก 'เนวิน' อวยพรได้ 120 ที่นั่ง

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงการร่วมงานวันเกิดครบรอบอายุครบ 64 ปี ของนายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ว่า ตนอวยพรนายเนวินทุกวันอยู่แล้ว เพราะเป็นพี่น้องกัน มีความปรารถนาดีต่อกัน อย่างไรก็ตาม

'บิ๊กตู่' เผยเร่งอนุมัติโครงการระยะสั้น สร้างระบบระบายน้ำ ขอปชช.ให้ความร่วมมือ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์น้ำในพื้นที่ภาคอีสานว่า ปัญหาใหญ่คือแหล่งเก็บหลัก น้ำเต็ม เขื่อนก็มีปัญหา การระบายน้ำตามช่องทางธรรมชาติก็มีปัญหาทั้งแม่น้ำมูลแม่น้ำชี