'เพื่อไทย' ยังโหนเลือกตั้งท้องถิ่นไม่เลิกย้ำแลนด์สไลด์เกิดแน่ๆ

'สมคิด' โวเลือกตั้งรอบหน้า คนพร้อมให้บทเรียนรัฐบาล มั่นใจแลนสไลด์เกิดแน่ ชี้ผลเลือกตั้งท้องถิ่นสะท้อนคนอยากเปลี่ยนรัฐบาล

28 ก.ย.2565 - นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย (พท.) เปิดเผยถึงผลการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ร้อยเอ็ดที่ผ่านมา ว่าประชาชนตอบรับผู้สมัครพรรคเพื่อไทยเกินกว่าที่คาดหมายไว้ สะท้อนประชาชนส่งสัญญาณถึงรัฐบาลว่า ต้องการการเปลี่ยนแปลงเพื่อชีวิตที่ดีขึ้น ซึ่งการเลือกตั้งท้องถิ่นที่ผ่านมาทั้ง 3 แห่ง คือ กรุงเทพมหานครหรือ ส.ก.ที่พรรคเพื่อไทยคว้าชัยชนะได้มากกว่า 20 เขตในกรุงเทพ ที่จังหวัดกาฬสินธุ์ ล่าสุดเลือกตั้งนายก อบจ.ร้อยเอ็ด ทั้ง 3 แห่ง ประชาชนออกมาลงคะแนนเลือกตั้งเป็นจำนวนมาก ตอกย้ำว่าประชาชนเบื่อรัฐบาลนี้เต็มทีแล้ว

นายสมคิด กล่าวว่า ส่วนการเลือกตั้งใหญ่ที่จะเกิดขึ้นในปี 2566 พรรคเพื่อไทยตั้งเป้าแลนด์สไลด์ เพราะมั่นใจว่าประชาชนตอบรับ การทำงานที่ผ่านมาของ ส.ส.พรรคเพื่อไทยทุกคนลงพื้นที่ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนอย่างเต็มที่แม้ไม่มีอำนาจแต่ก็ไม่เคยทิ้งพื้นที่ ทั้งโควิด น้ำท่วม ไม่ทอดทิ้งประชาชน อยู่พื้นที่หาทางช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มความสามารถ

“เชื่อว่าผลการเลือกตั้งที่ผ่านมา สะท้อนความรู้สึกของประชาชนว่า ไม่พอใจรัฐบาลได้เป็นอย่างดี และรอโอกาสเข้าคูหาลงคะแนนเลือกตั้ง การเลือกตั้ง ส.ส.ที่จะถึง เชื่อว่าประชาชนจะให้บทเรียนกับรัฐบาลที่ไม่จริงใจช่วยเหลือประชาชน ในขณะเดียวกันพรรคเพื่อไทยยืนยันจะทำหน้าที่พรรคฝ่ายค้าน อย่างเต็มความสามารถ รวมทั้งผู้สมัครของพรรคทุกคนลงพื้นที่พบปะ พี่น้องประชาชนสม่ำเสมอ พรรคเพื่อไทยมองว่าการย้ายพรรค ของส.ส.เป็นวิถีทางแห่งประชาธิปไตย มีคนออกก็มีคนเข้าใหม่เป็นเรื่องธรรมดา”นายสมคิด กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ชลน่าน' เชื่อ 'บิ๊กตู่' ตัดสินใจเลือก รทสช.แล้ว แต่ยังไม่ยอมประกาศชัดเจน

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการจัดประชุมใหญ่วิสามัญ ประจำปี 65 ภายใต้ชื่องาน “คิดใหญ่ ทำเป็น เพื่อไทยทุกคน Think big, Act smart, for all thais” ในวันที่ 6 ธ.ค.นี้ ว่า เป็นการประชุมเพื่อเลือกตั้งกรรมการบริหารพรรค

รัฐบาล ชูโครงการปันแสง 'โคกอีโด่ยวัลเลย์' ต้นแบบพลังงานทดแทน สอดคล้องเศรษฐกิจ BCG

น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า จากวิกฤติพลังงานโลกและผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19 ส่งผลกระทบต่อราคาพลังงานให้เพิ่มสูงขึ้น

ชัดๆ เบิกเนตร 'ณัฐวุฒิ'​ ไปอยู่ไหนมาถึงไม่รู้ว่า 'ตู้ห่าว' เกี่ยวพันกับคนในพรรคเพื่อไทย

นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม โพสต์เฟซบุ๊กว่า "วันนี้ผมจะมาเบิกเนตรให้ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ได้มีหูตาที่กว้างไกล จะได้เลิกใส่ร้ายพูดเท็จ

ด่วน 'จิรายุ' รู้ตัวแล้วไม่มีค่ากับพรรคเพื่อไทย หลังขวางไม่อยู่ส่ง 'ศักดิ์ดา' ลงสส.

นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กรุงเทพฯ พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีพรรคเพื่อไทยเปิดตัว ว่าที่ผู้สมัครส.ส.ภาคกลางและภาคเหนือตอนล่าง

ประชาชนทั้งประเทศฝากความหวัง 'เต้น-อุ๊งอิ๊ง-ชลน่าน' จัดหนักจัดเต็มทุนจีนสีเทา

ประชาชนขอฝากความหวังไว้กับ เต้น ชลน่าน อุ๊งอิ๊ง และเพื่อไทย จัดให้หนักเลยครับ เอาความจริงออกมาให้กับประชาชนให้ได้ครับ