อีกแล้ว! เด็ก ปชป.ขยี้รัฐมนตรีภูมิใจไทยแก้ปัญหาเบี้ยวจ่ายเราเที่ยวด้วยกัน

'พิมพ์รพี' แฉ 'เราเที่ยวด้วยกัน' เบี้ยวจ่ายผู้ประกอบการเกาะลันตา อ้างเหตุเอกสารไม่ครบ ทั้งที่ไม่รู้ต้องการเอกสารอะไร บี้ 'รมว.ท่องเที่ยว' แก้ปัญหาด่วน

28 ก.ย.2565 - น.ส.พิมพ์รพี พันธุ์วิชาติกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เปิดเผยว่า ระหว่างลงพื้นที่เกาะลันตา จังหวัดกระบี่ ได้รับเรื่องร้องเรียนจากผู้ประกอบการท่องเที่ยวเกาะลันตาว่า โครงการเราเที่ยวด้วยกันมีปัญหาการจ่ายเงินล่าช้าไปจนถึงไม่จ่ายเงินเลย ซึ่งผู้ประกอบการทั้งรีสอร์ตขนาดเล็ก ร้านอาหาร ต่างก็ถูกติดค้างการจ่ายเงินหลายกิจการที่ละหลายแสนบาท โดยอ้างว่าส่งเอกสารไม่ครบถ้วน แต่ก็ไม่รู้ว่าเอกสารอะไรที่ไม่ครบ สุดท้ายปฏิเสธการจ่ายเงิน ทั้งนี้เข้าใจว่ามีบางกลุ่มที่อาจตุกติก หรือมีการทุจริต ซึ่งหน่วยงานที่รับผิดชอบก็มีหน้าที่ต้องคัดกรองออกไป โดยไม่ส่งผลกระทบกับผู้ประกอบการที่สุจริต

“ปัญหาการจ่ายเงินล่าช้าในโครงการเราเที่ยวด้วยกัน ไม่ได้เกิดกับผู้ประกอบการที่จังหวัดกระบี่เท่านั้น แต่ยังพบว่าเกิดปัญหาทั่วประเทศ มีการค้างชำระเงินสนับสนุน 40 % กับผู้ประกอบการที่เข้าร่วมโครงการเราเที่ยวด้วยกันทั้งเฟส 3 และเฟส 4 มีมูลค่ารวมมากกว่า 100 ล้านบาท จึงอยากให้ รมว.ท่องเที่ยวฯ เร่งแก้ไขโดยด่วน การบิดพลิ้วไม่จ่ายเงิน โดยอ้างเรื่องเอกสารไม่ครบ ทั้งที่เป็นการเรียกเอกสารเพิ่มเติม ซึ่งไม่ได้อยู่ในเงื่อนไขของโครงการตั้งแต่แรก นอกจากทำให้เกิดความล่าช้าแล้ว ยังไม่เป็นธรรมกับผู้ประกอบการด้วย เพราะพวกเขาต้องจ่ายเงินไปก่อน แต่กลับไม่ได้รับเงินคืนจากโครงการนี้” น.ส.พิมพ์รพีกล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จะอะไรนักหนา 'อดีตแม่ยกปชป.' โอด โดน สส.ปชป.ฟ้องหมิ่นประมาทอีก

นางกาญจนี วัลยะเสวี หรือ “ติ๊งต่าง” เจ้าของฉายาไฮโซสปอร์ตคลับ และแกนนำกลุ่ม ชาวไทยหัวใจรักสงบ อดีตแม่ยกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) โพสต์เฟซบุ๊ก ว่า

'เทพไท' ฟันธง อัยการสูงสุด จะมีคำสั่งไม่ฟ้อง 'ทักษิณ' คดีมาตรา 112

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์คลิปวีดีโอผ่านเฟซบุ๊ก เทพไท - คุยการเมือง ระบุว่า ฟันธง ทักษิณ ถูก2รอผล1

‘ปชป.’ ปัดฝุ่นชงแก้ พรบ.ราชทัณฑ์ สกัด ‘โรคทักษิณโมเดล’

กรณีของนายทักษิณรัฐบาลไม่ตระหนักถึงหลักนิติธรรมตามที่ได้แถลงไว้ต่อรัฐสภา ทุกอย่างเป็นความลับช่วยปกปิดความจริงกันอย่างเป็นระบบ หลักนิติธรรมถูกทำลายอย่างไม่มีชิ้นดี

‘โฆษก ปชป.’ จี้รัฐเร่งเครื่องแก้ปัญหาที่ดินทำกิน ช่วย ปชช.ถูกฟ้องดำเนินคดี

ปัญหาที่ดินทำกินของพี่น้องประชาชนในพื้นที่วังน้ำเขียวเป็นปัญหาเรื้อรังมานาน พรรคได้เข้ามาช่วยเหลือประชาชนที่ถูกฟ้องคดี กว่า 352 คดี