อีกแล้ว! เด็ก ปชป.ขยี้รัฐมนตรีภูมิใจไทยแก้ปัญหาเบี้ยวจ่ายเราเที่ยวด้วยกัน

'พิมพ์รพี' แฉ 'เราเที่ยวด้วยกัน' เบี้ยวจ่ายผู้ประกอบการเกาะลันตา อ้างเหตุเอกสารไม่ครบ ทั้งที่ไม่รู้ต้องการเอกสารอะไร บี้ 'รมว.ท่องเที่ยว' แก้ปัญหาด่วน

28 ก.ย.2565 - น.ส.พิมพ์รพี พันธุ์วิชาติกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เปิดเผยว่า ระหว่างลงพื้นที่เกาะลันตา จังหวัดกระบี่ ได้รับเรื่องร้องเรียนจากผู้ประกอบการท่องเที่ยวเกาะลันตาว่า โครงการเราเที่ยวด้วยกันมีปัญหาการจ่ายเงินล่าช้าไปจนถึงไม่จ่ายเงินเลย ซึ่งผู้ประกอบการทั้งรีสอร์ตขนาดเล็ก ร้านอาหาร ต่างก็ถูกติดค้างการจ่ายเงินหลายกิจการที่ละหลายแสนบาท โดยอ้างว่าส่งเอกสารไม่ครบถ้วน แต่ก็ไม่รู้ว่าเอกสารอะไรที่ไม่ครบ สุดท้ายปฏิเสธการจ่ายเงิน ทั้งนี้เข้าใจว่ามีบางกลุ่มที่อาจตุกติก หรือมีการทุจริต ซึ่งหน่วยงานที่รับผิดชอบก็มีหน้าที่ต้องคัดกรองออกไป โดยไม่ส่งผลกระทบกับผู้ประกอบการที่สุจริต

“ปัญหาการจ่ายเงินล่าช้าในโครงการเราเที่ยวด้วยกัน ไม่ได้เกิดกับผู้ประกอบการที่จังหวัดกระบี่เท่านั้น แต่ยังพบว่าเกิดปัญหาทั่วประเทศ มีการค้างชำระเงินสนับสนุน 40 % กับผู้ประกอบการที่เข้าร่วมโครงการเราเที่ยวด้วยกันทั้งเฟส 3 และเฟส 4 มีมูลค่ารวมมากกว่า 100 ล้านบาท จึงอยากให้ รมว.ท่องเที่ยวฯ เร่งแก้ไขโดยด่วน การบิดพลิ้วไม่จ่ายเงิน โดยอ้างเรื่องเอกสารไม่ครบ ทั้งที่เป็นการเรียกเอกสารเพิ่มเติม ซึ่งไม่ได้อยู่ในเงื่อนไขของโครงการตั้งแต่แรก นอกจากทำให้เกิดความล่าช้าแล้ว ยังไม่เป็นธรรมกับผู้ประกอบการด้วย เพราะพวกเขาต้องจ่ายเงินไปก่อน แต่กลับไม่ได้รับเงินคืนจากโครงการนี้” น.ส.พิมพ์รพีกล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ประธานสภาฯ โยน สนง.เลขาฯ พิจารณาตั้งกก.สอบ ปมล็อบบี้ประมูลห้องอาหาร ส.ส.

น.ส.ผ่องศรี ธาราภูมิ โฆษกประธานสภาผู้แทนราษฎร แถลงกรณีที่น.ส.รังสิมา รอดรัศมี ส.ส.สมุทรสงคราม พรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ทวงถามความคืบหน้ากรณีส.ส. 14 คน ยื่นเรื่องถึงนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร

'กูรูเต้น' ฟันธง 'บิ๊กตู่' ไม่แนบแน่นทหารเหมือนเก่าคาดซบ 'รทสช.' หลังยุบสภา!

'กูรูเต้น' ปูดรัฐบาล-ทหารไม่แนบแน่น จับผิดบิ๊กทหารไม่ออกงานกับนายกฯ ฟันธง 'บิ๊กตู่' ไม่เข้า รทสช.เร็วๆนี้ เชื่อ ยุบสภาแน่ เปิดทาง ส.ส.ย้ายพรรคตาม พร้อมวิเคราะห์ปมเกาเหลา ปชป.-ภท.